Giá Bitcoin vượt mốc 7.600 USD

Hoàng Linh - 09:32, 06/11/2017

TheLEADERBitcoin tiếp tục tạo nên những kỉ lục mới của mình khi được giao dịch ở mức giá kỉ lục 7.600 USD cho mỗi Bitcoin.

Chiều qua theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin đã lập kỉ lục mới khi vượt mốc 7.600 USD. Kỉ lục này được lập ra chỉ một tiếng sau khi mức giá cao nhất lịch sử được tạo ra. 

Hiện mức giá này đã giảm xuống còn 7.368 USD cho mỗi Bitcoin và tổng vốn hóa thị trường của đồng tiền ảo này ở mức 123 tỷ USD. 

Sự gia tăng liên tục gần đây đã khiến Bitcoin ngày càng trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư, bất chấp những quy định nghiêm ngặt với đồng tiền ảo này. 

Tại Trung Quốc, sau vụ siết chặt của các nhà quản lý, một số sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu tại nước này hiện đang chuyển dần sang thị trường OTC (thị trường chứng khoán phi tập trung).

Trong thông báo ngày 31/10, cả OKEx và Huobi Pro cho biết họ sẽ giới thiệu các nền tảng giao dịch peer-to-peer (P2P - mạng ngang hàng) nhằm hỗ trợ các giao dịch tiền tệ, bao gồm cả đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc. Nền tảng này được đưa ra như một giải pháp thay thế cho các nhà đầu tư tiền ảo tại quốc gia này.

Theo OKEx, đồng Nhân dân tệ là đồng tiền duy nhất hiện có trên nền tảng P2P của OKEx và nhu cầu giao dịch trên nền tảng này ngày càng tăng kể từ khi lệnh cấm từ các nhà quản lý được đưa ra.

Lennix Lai - Giám đốc thị trường tài chính của OKEx cho biết, nền tảng này đã nhận được khoảng 8.000 lượt đăng ký tài khoản mới kể từ khi ra mắt vào ngày 1/11.

Lin Li - Giám đốc điều hành của Huobi cho biết bên cạnh nền P2P trên Huobi Pro, công ty cũng đang nhắm tới việc mở rộng thị trường ra nước ngoài. Huobi hiện đang trong quá trình thiết lập một sàn giao dịch ở Hàn Quốc để cạnh tranh với các đối thủ tại địa phương như Bithumb.