Giá vàng hôm nay 29/6: Có yếu tố hỗ trợ nhưng vẫn 'cài số lùi'

An Nhiên - 10:13, 29/06/2018

TheLEADERThời điểm cuối tháng cũng là một trong những yếu tố giảm giá của vàng khi áp lực chốt lời tăng mạnh, bất chấp các tín hiệu hỗ trợ xuất hiện.

Giá vàng tiếp tục mất mốc tròn điểm tiếp theo, đạt mức thấp nhất gần 12 tháng bởi áp lực chốt lời gia tăng mạnh. Sự sụt giảm liên tục này đang khiến giới đầu tư vàng hoang mang. 

Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, nhiều nhà phân tích cho rằng thị trường kim loại quý đang bị bán quá nhiều và sẽ sớm hồi phục trở lại khi biểu đồ giá chạm đáy.

Ngoài ra, sự tăng mạnh của giá dầu thô gần đây cho thấy ngành hàng thô đã chạm đáy và sẽ sớm có những ngày khởi sắc hơn. Giá của nhiều loại hàng hóa thô hiện nay đang được xem là cơ hội để mua vào giá rẻ trên cơ sở đầu tư dài hạn, bao gồm cả vàng.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 8 giảm 4,9 USD xuống mức 1.251,2 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán trên thế giới hầu như đều bị mất điểm và hôm qua. Các lo ngại về chiến tranh thương mại toàn cầu tiếp tục phần nào hạn chế sự quan tâm mua vào ở kênh đầu tư chứng khoán, nhưng không tạo ra đủ sự sợ hãi để thúc đẩy nhu cầu về tài sản an toàn – vàng.

Thị trường bên ngoài cho thấy chỉ số đồng USD giảm nhẹ sau khi chạm mức cao nhất 12 tháng vào phiên trước. Trong khi đó, giá dầu thô Nymex cao hơn và đạt mức cao nhất trong 3,5 tháng là 74,03 USD/thùng. Mặc dù diễn biến của 2 thị trường tác động thường ngày đến giá vàng này có tín hiệu hỗ trợ nhưng kim loại quý vẫn ‘cài số lùi’

Thêm nữa, giá vàng tạo nên một phản ứng hạn chế đối với dữ liệu GDP quý I yếu hơn dự kiến được công bố bởi Bộ Thương mại Mỹ mới đây.

Giá vàng hôm nay 29/6: Có yếu tố hỗ trợ nhưng vẫn 'cài số lùi'
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.247,3 USD/oz, giảm 6 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,95 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 1,65 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC giảm 60.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,6 - 36,77 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,6 - 36,79 triệu đồng/lượng.