Giá vàng hôm nay 4/7: Lực cầu bắt đáy xuất hiện

An Nhiên - 13:25, 04/07/2018

TheLEADERCác báo cáo công bố vào thứ Ba ghi nhận lượng giao dịch bằng vàng đến từ các quỹ đầu tư vào thứ Hai đã chứng kiến dòng tiền lớn nhất kể từ cuối tháng Ba.

Giá vàng tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm qua, vượt qua mốc 1.250 USD/oz. Nguyên nhân chính là do lực cầu trên thị trường kim loại quý đã được cải thiện đáng kể và sự điều chỉnh nhẹ của chỉ số đồng USD.

Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 8 tăng 13,1 USD lên mức 1.254,8 USD/ounce.

Các báo cáo công bố vào thứ Ba ghi nhận lượng giao dịch bằng vàng đến từ các quỹ đầu tư vào thứ Hai đã chứng kiến dòng tiền lớn nhất kể từ cuối tháng Ba. Giá vàng đã có tín hiệu hồi phục khá tích cực sau vài tuần tỏ ra ì ạch khi đối mặt với mối lo ngại về một cuộc chiến thương mại toàn cầu và bất ổn chính trị trong Liên minh châu Âu.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng lực cầu tăng mạnh đầu tuần xuất phát từ việc các quỹ săn hàng giá rẻ, thay vì nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn được thúc đẩy. 

Hôm nay là ngày quốc khánh tại Mỹ và nhiều thị trường được dự báo sẽ giảm đáng kể khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, một số dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ sẽ được đưa ra vào cuối tuần này gồm biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed vào thứ Năm và báo cáo việc làm từ Bộ Lao động Mỹ vào thứ Sáu.

Thị trường bên ngoài cho thấy chỉ số đồng USD thấp hơn nhưng không quá xa đỉnh của 12 tháng đạt được tuần trước. Trong khi đó, giá dầu thô cao hơn và đạt mức đỉnh của 3,5 năm và hiện giao dịch trên mức 75 USD/thùng. Diễn biến của 2 thị trường này đã tác động tích cực tới giá vàng.

Giá vàng hôm nay 4/7: Lực cầu bắt đáy xuất hiện
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.255,9 USD/oz, giảm 12 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,32 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 1,39 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,71 - 36,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,71 - 36,92 triệu đồng/lượng.