Got It ra mắt Querychat, nỗ lực hiện thực hóa ‘Make in Vietnam’

Hoài Thu - 16:36, 23/05/2019

TheLEADERĐây là dịch vụ đám mây đầu tiên về chuyên gia phân tích dữ liệu theo yêu cầu.

Got It ra mắt Querychat, nỗ lực hiện thực hóa ‘Make in Vietnam’
Got It là một trong những công ty khởi nghiệp (startup) Việt hiếm hoi có thể trụ vững ở “thung lũng công nghệ” của thế giới.

Got It, nền tảng kết nối chuyên gia theo yêu cầu và cũng là công ty sáng tạo sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), vừa cho ra mắt sản phẩm Querychat.

Đây là một dịch vụ hướng tới các kho lưu trữ dữ liệu trên nền điện toán đám mây, khởi đầu với Google BigQuery.

Là sản phẩm đầu tiên cung cấp dịch vụ đám mây về chuyên gia phân tích dữ liệu theo yêu cầu, Querychat đã tạo được một tập hợp có thể mở rộng hoặc thu hẹp những chuyên gia trình độ cao để hỗ trợ các nhóm Phân tích dữ liệu Doanh nghiệp nội bộ (Business Intelligence) với mức giá linh hoạt được định dựa trên nhu cầu sử dụng,

Querychat cũng đồng thời tự động chuyển các dữ liệu huấn luyện trong học sâu (deep learning training data) sang hệ thống xử lý dữ liệu ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing) sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Các nhóm Business Intelligence giờ đây có thể tận dụng sức mạnh của hàng nghìn chuyên gia của Got It trên toàn cầu 24/7 để xử lý các truy vấn, tổng hợp dữ liệu một cách trực quan và loại bỏ các vấn đề tồn đọng một cách nhanh chóng,

Không chỉ vậy, có thể đồng thời phân loại các câu hỏi của người dùng cùng các câu truy vấn SQL tương ứng để huấn luyện mô hình trí tuệ nhân tạo TrueNLP của Querychat mà không ảnh hưởng đến tính riêng tư của dữ liệu.

Got It tận dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên với câu đầy đủ (full-sentence NLP) tiên tiến của Google BERT, vốn đã được đào tạo trên dữ liệu tiếng Anh vô cùng lớn với 3.5 tỷ từ vựng.

Tận dụng BERT trong đào tạo chuyển giao cho xử lý ngôn ngữ tự nhiên, cũng như dữ liệu từ các cuộc giao tiếp của chuyên gia với người dùng để huấn luyện mô hình trí tuệ nhân tạo học sâu (AI Deep Learning Model) của Got It, Querychat phá vỡ những hạn chế của cách Hỏi và Đáp tự động dựa trên tìm kiếm từ khóa hiện nay.

Được sáng lập bởi tiến sĩ Trần Việt Hùng, Got It là một trong những công ty khởi nghiệp (startup) Việt hiếm hoi có thể trụ vững ở “thung lũng công nghệ” của thế giới và gây được tiếng vang trên toàn cầu với những sản phẩm có hàm lượng công nghệ trí tuệ cao chưa từng có trên thị trường.

Với đội ngũ phát triển sản phẩm là những kỹ sư người Việt, sản phẩm mới của Got It là minh chứng cho nỗ lực của một startup Việt nhằm hiện thực hóa giấc mơ “Make in Vietnam” – một chiến lược quan trọng với nội hàm sáng tạo tại Việt Nam, làm ra tại Việt Nam, thiết kế tại Việt Nam, sản xuất tại Việt Nam được đưa ra tại Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam mới đây.

Qua việc cung cấp hỗ trợ tương tác cho các sản phẩm phần mềm thay vì hỗ trợ kỹ thuật đơn thuần, Got It đã xây dựng dịch vụ đám mây về chuyên gia theo yêu cầu lớn nhất thế giới với hơn 10,000 chuyên gia tin cậy đến từ 79 quốc gia.

Got It đã tạo ra hàng triệu cuộc trao đổi với chuyên gia trên nền tảng Got It cho các sản phẩm như Microsoft Excel, Google Sheets và kho dự liệu lưu trữ dưới dạng cột.

Mục tiêu của Got It là giúp cho bất kỳ người dùng nào của doanh nghiệp cũng có thể kết nối với các chuyện gia trong vòng 30 giây để có một cuộc trao đổi 1:1 với chi phí thấp nhất có thể, và hơn thế nữa có thể tận dụng cuộc hội thoại với chuyên gia để đào tạo mô hình trí tuệ nhân tạo độc quyền cho từng công ty.