Grab tiết lộ rót vài trăm triệu USD nhằm mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Duy Kiên - 15:26, 26/08/2019

TheLEADERKhông chỉ phát triển hợp tác tiến tới siêu ứng dụng ngoài việc gọi xe, Grab còn đẩy mạnh hoạt động tại các thị trường trọng điểm.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Reuters, Chủ tịch Grab Ming Maa cho biết ứng dụng gọi xe này có thể đầu tư vài trăm triệu USD để phát triển hoạt động tại Việt Nam.

Tuy vậy, chưa có thêm thông tin chi tiết về kế hoạch đầu tư này.

Đây hiện là thị trường lớn thứ ba hoặc thứ tư của Grab và ngày càng có nhiều người trung lưu, người trẻ tuổi sử dụng các ứng dụng và trang web trong việc tiếp cận các dịch vụ.

Thời gian qua, Grab liên tục mở rộng các dịch vụ trên ứng dụng gọi xe, tiến tới “siêu ứng dụng” không chỉ ở Việt Nam mà còn toàn bộ khu vực Đông Nam Á, từ vận chuyển, giao đồ ăn tới đặt phòng khách sạn hay dịch vụ tài chính.

Đầu tháng này, Grab cùng với Vietjet và Swift247 đã ký thỏa thuận hợp tác trong việc kết nối các phương tiện vận chuyển hàng không với đường bộ trong dịch vụ giao hàng “siêu hỏa tốc”.

Theo đó, khách hàng có thể vận chuyển hàng hóa thông qua nền tảng dịch vụ giao nhận GrabExpress và máy bay Vietjet.

Giữa tháng 5, Grab công bố triển khai dịch vụ liên kết đặt phòng khách sạn cho khách hàng tại Việt Nam, cho phép người dùng đặt trực tiếp Agoda và sắp tới trên Booking.com trên ứng dụng.

Năm 2018, thông qua hợp tác với hãng công nghệ tài chính Moca của Việt Nam, Grab giới thiệu ví điện tử trên nền tảng ứng dụng.

Ứng dụng này đang ngày càng đối mặt với áp lực gia tăng từ những tay chơi mới sau khi thâu tóm Uber Đông Nam Á, bao gồm Go-Viet, FastGo hay be. Cuộc chơi “siêu ứng dụng” được mở ra và dần trở nên nóng hơn bao giờ.

Grab hiện là công ty khởi nghiệp lớn nhất khu vực Đông Nam Á với định giá khoảng 14 tỷ USD, nhận hàng tỷ USD vốn đầu tư từ SoftBank, Toyota, Microsoft, Didi Chuxing và Hyundai.

Cuối tháng trước, Grab cho biết sẽ rót khoảng 2 tỷ USD vào Indonesia trong vòng 5 năm nhằm phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tại quốc gia này, bao gồm xây dựng mạng lưới giao thông thế hệ tiếp theo với xe điện cũng như cải thiện cách thức vận hành các dịch vụ quan trọng như chăm sóc sức khoẻ.