Hồ Giảng Võ có nguy cơ thành...”ao”

Hồng Hà - 00:00, 19/07/2017

TheLEADERHồ Giảng Võ được ví như chiếc “điều hòa thiên nhiên” của khu vực vốn rất đông đúc, điểm đến hấp dẫn để thư giãn và thưởng thức món ngon, nhưng viễn cảnh tương lai có nguy cơ biến thành ..."ao"

Hồ Giảng Võ có nguy cơ thành...”ao”
Hồ Giảng Võ nhìn từ trên cao. Ảnh: TL

Hồ Giảng Võ có diện tích 68.300m2, đã được xây kè cùng nhiều hàng cây đẹp, công viên nhỏ chạy xung quanh hồ, được ví như chiếc “điều hòa thiên nhiên” của khu vực vốn rất đông đúc với hàng chục khu nhà tập thể cũ và mới cùng nhiều khách sạn ở xung quanh. Nhiều người tìm đến đây không chỉ bởi không gian thoáng mát,cảnh đẹp, mà còn để thưởng thức món ốc cay phổ biến ở các quán ven hồ cùng nhiều món ngon khác.

Hiện nay hàng loạt các tòa nhà cao tầng mới đã và đang được xây dựng xung quanh hồ Giảng Võ như tòa C7, D2 Giảng Võ, các tòa nhà cao tầng trên đường Ngọc Khánh; cùng với đó là kế hoạch cải tạo xây mới các tòa nhà tập thể cũ bằng các chung cư mới hiện đại cao trên dưới 20 tầng của thành phố Hà Nội đang được xúc tiến; đặc biệt là dự án “khủng” xây dựng 10 tòa nhà cao 50 tầng trên khu đất hơn 6ha của Trung tâm triển lãm Giảng Võ cũ cận kề với hồ Giảng võ... Các dự án này khi hoàn thành sẽ khiến dân số và giao thông trong khu vực này tăng chóng mặt.

Chúng ta có thể hình dung đến viễn cảnh hồ Giảng Võ lúc đó sẽ giống như ... “ao”!?