Lộ diện 2 mẫu ô tô đời mới của Vinfast

Việt Hưng - 08:35, 17/06/2018

TheLEADERĐây là 2 sản phẩm hoàn thiện của ô tô Vinfast, chuẩn bị được công bố ở thị trường Việt Nam vào tháng 12.

Lộ diện 2 mẫu ô tô đời mới của Vinfast
Mẫu xe Sedan đời mới được cho là của Vinfast

Vừa qua, trên mạng xã hội đã lan truyền 2 đoạn clip cận cảnh 2 mẫu ô tô thuộc dòng sedan và SUV có biểu tượng chữ V.

Chủ nhân đoạn clip này cho biết, đây là 2 sản phẩm hoàn thiện của ô tô Vinfast và chuẩn bị được giới thiệu tại triển lãm Paris Motor Show 2018 vào tháng 10 và công bố ở thị trường Việt Nam vào tháng 12.

Đây là 2 chiếc xe được sản xuất bởi Pininfarina theo một hợp đồng trị giá 5 triệu USD để chia sẻ sở hữu trí tuệ từ BMW để phất triển và sản xuất ô tô.

Hai mẫu ô tô Sedan và SUV do Vinfast sản xuất sẽ được bảo hộ kiểu dáng tại 28 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu, theo hiệu lực của văn bằng được Cơ quan Sở hữu trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) cấp.

Điểm chung của hai mẫu xe xuất hiện trong clip là vẻ đẹp mạnh mẽ, sang trọng và tràn đầy năng lượng. Đặc biệt, với việc đưa biểu tượng tạo hình cách điệu chữ V, chữ cái đầu trong tên nước Việt Nam vào logo và đường nối từ đèn pha đến đầu xe khá ấn tượng.

Ngay sau khi lan truyền trên mạng, mẫu ô tô có biểu tượng chữ V nhận được rất nhiều lời tán tụng của độc giả. Rất nhiều lời khen có cánh cho 2 mẫu xe này. Nếu những hình ảnh lan truyền trên mạng thật sự là ô tô Vinfast thì đây chắc chắn là một bước đột phá và cú hích trên thị trường thế giới.

Tháng 9/2017, Vinfast chính thức khởi động lĩnh vực kinh doanh cốt lõi thứ 7 của tập đoàn, do Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast, thuộc Tập đoàn Vingroup là chủ đầu tư.

Dự án bao gồm nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy; nhà xưởng sản xuất chế tạo linh kiện, phụ tùng; nhà sơn, hoàn thiện; khu phân phối; sân bãi tập kết, khu logistics; khu thử nghiệm, đường chạy thử.

Theo báo cáo của chủ đầu tư, công suất của Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast là 250.000 xe ô tô/năm; 500.000 xe máy và xe điện/năm. Doanh nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu ô tô trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2025.

Mục tiêu của Vinfast là trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á, sản phẩm chủ lực là ô tô động cơ đốt trong, ô tô sử dụng động cơ điện và xe máy điện thân thiện với môi trường.

Dự kiến, nhà máy Vinfast sẽ có sản phẩm xe máy Việt vào tháng 9/2018 và năm 2019-2020 có ô tô đầu tiên mang thương hiệu Vinfast, trong đó ô tô điện và ô tô chạy xăng.