Moca tăng trưởng thần tốc khi hợp tác với Grab

Việt Hưng - 16:07, 03/12/2019

TheLEADERTính riêng nửa đầu năm 2019, tổng lượng giao dịch thanh toán qua ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab đã tăng đến 150%, với số lượng người dùng tương tác hằng tháng tăng hơn 70%.

Tháng 9/2018, Grab công bố mua lại cổ phần và hợp tác chiến lược với ví điện tử Moca. Sau đó, hai bên ra mắt ví điện tử GrabPay by Moca, đánh dấu sự hiện diện chính thức của Grab trong thị trường ví điện tử/trung gian thanh toán Việt Nam.

Sau khi hợp tác với Grab, Moca đã bước đầu gặt hái thành công, khi các chỉ số của Moca liên tục tăng trưởng nóng trong thời gian ngắn. Cụ thể, số lượng người dùng Moca đã tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính riêng nửa đầu năm 2019, tổng lượng giao dịch thanh toán qua ví Moca trên ứng dụng Grab đã tăng đến 150%, với số lượng người dùng tương tác hằng tháng tăng hơn 70%. Tính đến tháng 9/2019, tỉ lệ giao dịch thông qua Moca đã chiếm đến 42% tổng số các giao dịch không tiền mặt trên nền tảng Grab.

Với vai trò là giải pháp thanh toán di động cho toàn bộ hệ sinh thái Grab, Moca được sử dụng để thực hiện các dịch vụ, hoặc thanh toán cho các chuyến xe, đặt thức ăn, giao nhận hàng, chuyển tiền trong ví cho nhau, thanh toán tại cửa hàng, nạp tiền điện thoại di động, thanh toán hóa đơn.

Bên cạnh đó, Moca đang nhận được sự tin tưởng và hợp tác chặt chẽ của đa số ngân hàng lớn nhất Việt Nam, với 23 ngân hàng và 1 ngân hàng điện tử liên kết trực tiếp gồm ABBank, ACB, Agribank, Bắc Á Bank, BIDV, Eximbank, HDBank, MBBank, MSB, OCB, OceanBank, PVcomBank, Sacombank, SAIGONBANK, SCB, SHB, Shinhan Bank, Techcombank, TPBank, Viet Capital Bank, Vietcombank, VietinBank, VPBank, và Timo powered by VPBank. Với số lượng ngân hàng liên kết trực tiếp này, ước tính Moca có khả năng tiếp cận tới gần 90% người sở hữu thẻ ATM tại Việt Nam.

Vừa qua, Moca được vinh danh công ty fintech tiêu biểu năm 2019 do Tập đoàn Dữ liệu Quốc Tế IDG phối hợp cùng với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao tặng. Moca đồng thời cũng là Fintech đầu tiên tại Việt Nam nhận được danh hiệu này trong 3 năm liên tiếp.

Tương lai Moca được dự đoán sẽ còn tiến xa hơn nữa, khi đối tác chiến lược là Grab gần đây công bố sẽ đầu tư 500 triệu USD vào Việt Nam trong vòng 5 năm tới nhằm mở rộng mạng lưới các dịch vụ kết nối di chuyển, giao nhận thức ăn và thanh toán điện tử, đồng thời phát triển các giải pháp mới về công nghệ di động, công nghệ tài chính và logistics.