Nhà sáng lập Gody.vn xây dựng mạng xã hội du lịch cho người Việt

Việt Hưng - 10:50, 07/06/2019

TheLEADERTính đến thời điểm hiện tại, Gody.vn đã có cho mình những con số biết nói. Hơn 300.000 người dùng, hơn 230.000 bản đồ được check-in, và gần 6.000 bài chia sẻ từ thành viên.

Đó là vào một ngày của năm 2014, khi Đỗ Gia Thùy nảy ra ý tưởng khởi nghiệp trong đầu về một mạng xã hội du lịch dành riêng cho người Việt. Thùy cho biết, khi lên lịch trình cho một chuyến đi du lịch, anh thường tốn khá nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin du lịch, xây dựng cho mình một hành trình phù hợp, điểm đến phù hợp.

Chưa kể, trong hành trình du lịch, khi gặp sự cố về sức khoẻ hay hết tiền mặt…, cũng không dễ để được hỗ trợ. Sau mỗi chuyến đi, khám phá được nhiều điều mới mẻ, anh cũng không tìm được nơi phù hợp để chia sẻ kinh nghiệm cho những người đi sau. 

"Thực tế, Việt Nam cũng chưa có một cộng đồng gỡ rối những thắc mắc như vậy", Thùy nói. Từ đây, nhà sáng lập 7x cùng các cộng sự đã xây dựng và phát triển Gody.vn - Mạng xã hội du lịch của người Việt dành cho người Việt.

Về cơ bản, Gody.vn là một mạng xã hội du lịch kết nối những người có cùng sở thích, đam mê du lịch; cung cấp thông tin về địa điểm tham quan, mua sắm; các đánh giá, nhận xét từ thành viên, cộng đồng cũng như những chia sẻ trải nghiệm qua các chuyến du lịch từ chính các thành viên.

Thông qua Gody.vn, người dùng có thể sắp xếp, lập hành trình cho chuyến đi một cách an toàn và tiết kiệm. Thay vì phải tìm kiếm, so sánh, tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, người dùng chỉ cần truy cập Gody.vn và mọi thông tin về du lịch, điểm đến, ăn uống… sẽ được giải quyết dựa trên hệ thống dữ liệu mà Gody.vn tổng hợp.

Nhà sáng lập Gody.vn xây dựng mạng xã hội du lịch cho người Việt
Nhà sáng lập Gody.vn xây dựng mạng xã hội du lịch cho người Việt

Từ dữ liệu lớn đó, Gody.vn có thể gợi ý cho người dùng thông tin du lịch, dịch vụ du lịch phù hợp cũng như tạo cộng đồng tương tác trực tuyến, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình đi du lịch.

Đối với các nhà cung cấp dịch vụ, Gody.vn sẽ giúp họ tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất. Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, khách sạn, nhà hàng sẽ tiết kiệm được chi phí quảng cáo, tạo được niềm tin với người dùng thông qua đánh giá trực tiếp từ những khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm của họ.

Ý tưởng là vậy, nhưng Đỗ Gia Thùy đã mất tới 3 năm để gây dựng mạng xã hội cho cộng đồng. Giữa khoảng thời gian đó là tìm kiếm đội ngũ đồng hành, xây dựng hệ thống công nghệ, nội dung, nghiên cứu và liên tục thử nghiệm.

Tháng 3/2017, sau hai tháng ra mắt, Gody.vn giới thiệu một cộng đồng cho phép mọi người chia sẻ, thảo luận, tạo các nhóm đi du lịch. Đến tháng 10, sự xuất hiện của bản đồ checkin MytravelMap đã nhanh chóng đẩy số lượng người dùng lên cao và mức độ phủ sóng ngày càng lan tỏa.

Tính đến thời điểm hiện tại, Gody.vn đã có cho mình những con số biết nói. Hơn 300.000 người dùng, hơn 230.000 bản đồ được check-in, và gần 6.000 bài chia sẻ từ thành viên. Với những cột mốc đã đạt được, Thùy và cộng sự tự tin hướng đến mục tiêu chạm ngưỡng một triệu thành viên.

Đỗ Gia Thùy chưa dám nhận đã chạm đến mốc thành công, nhưng phần nào đã đi đúng hướng. Bước sang giai đoạn tiếp theo, Thùy vẫn chưa nghĩ đến việc gọi vốn, nhưng anh không loại trừ sẽ gặp gỡ một số nhà đầu tư vào năm sau với tham vọng tìm thêm người đồng hành giúp dự án ngày càng đi xa hơn.