Analytic
Hotline: 08887 08817

Sói Wolfoo thêm lợi thế trong cuộc chiến pháp lý tại châu Âu

Hiện nhãn hiệu Wolfoo đã được cấp chứng nhận bởi các cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, Nga.

Vì sao TP.HCM 'ngăn chặn' Gamuda Land bàn giao căn hộ?

Do Khu chung cư A5 thuộc dự án Khu liên hợp thể dục thể thao và dân cư Tân Thắng chưa được nghiệm thu nên Sở Xây dựng đề nghị quận Tân Phú ngăn chặn Gamuda Land bàn giao cho người dân.

Hết thời đầu tư bất động sản "dễ ăn"

Theo ông Nguyễn Thế Điệp, Phó chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội, cơ hội đầu tư, kinh doanh bất động sản "dễ" thắng đã không còn. Thời gian tới sẽ là thử thách rất lớn đối với cả các nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp bất động sản.

Ghi danh hoạt hình Việt Nam lên bản đồ thế giới

Ngành hoạt hình ở Nhật Bản và Việt Nam thực chất có cùng xuất phát điểm nhưng Nhật Bản lại đang giữ vị trí thống lĩnh tại thị trường châu Á, chiếm khoảng 45% thị phần.

Bất động sản tắc nghẽn vì xung đột pháp luật

Việc sửa đổi, bổ sung các luật là cấp thiết để tháo gỡ những vướng mắc thực tế đang gặp phải nhưng chỉ được một thời gian ngắn, các rắc rối pháp luật lại tái diễn.

Đo độ ngấm chính sách gỡ khó cho bất động sản

Phần lớn các doanh nghiệp cho biết, việc tổ chức thực hiện các cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản của các địa phương mới dừng ở mức tiếp nhận thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn, ít có động thái hỗ trợ cụ thể.

Kết quả tháo gỡ vướng mắc cho các dự án bất động sản

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn, do những vấn đề tồn tại, vướng mắc của các dự án bất động sản đã xảy ra trong một quá trình khá dài nên cần có thêm thời gian để giải quyết.

Bất động sản chưa 'ngấm' chính sách gỡ khó

Với hàng loạt trợ lực từ Chính phủ, thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ nhanh chóng phục hồi trở lại. Tuy nhiên, đã gần nửa năm trôi qua kể từ khi các chính sách tháo gỡ khó khăn từ Chính phủ được ban hành, thị trường vẫn gần như "nằm im bất động".

Doanh nghiệp nhà nước không phải cứ muốn là chuyển đổi số được

Thậm chí có tình trạng "trên chỉ đạo, dưới không nghe, thiếu sự cam kết từ người lao động" trong quá trình chuyển đổi số ở khối các doanh nghiệp nhà nước.

Lối thoát cho các dự án tắc nghẽn của Novaland

Các dự án bất động sản ách tắc về pháp lý của Novaland cũng như nhiều doanh nghiệp khác căn bản đã có hướng giải quyết, nhưng có những vướng mắc rất khó tháo gỡ.