Siêu dự án Sunrise Bay ở Đà Nẵng đổi chủ

Minh An - 11:23, 08/10/2017

TheLEADERMột công ty mới được thành lập có liên quan đến tập đoàn T&T đang sở hữu 99% cổ phần của The Sunrise Bay, chủ đầu tư dự án Sunrise Bay.

Siêu dự án Sunrise Bay ở Đà Nẵng đổi chủ
Dự án The Sunrise Bay đang được san lấp. Ảnh: Ngọc Hải

Bản công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp ngày 18/9 của công ty The Sunrise Bay cho biết, 99% cổ phần của công ty này đang được nắm giữ bởi công ty Thương mại đầu tư phát triển Hoàng Huy.

Đây là công ty mới được thành lập vào tháng 6 bởi nhóm các cổ đông bao gồm các công ty bất động sản liên quan đến tập đoàn Novaland (Gia Đức, Central Avenue, Anh Tú) và một cá nhân ở Đà Nẵng.

Tuy nhiên đến đầu tháng 8, phần lớn các cổ đông này đã không còn nắm giữ cổ phần tại công ty Hoàng Huy, ngoại trừ công ty bất động sản Gia Đức. Hồi tháng 4, Novaland đã chi ra gần 2000 tỷ đồng để mua lại công ty có quyền sở hữu 19% tại The Sunrise Bay.

Sau khi được các cổ đông mới mua lại phần lớn cổ phần, công ty Hoàng Huy đã được chuyển trụ sở về địa chỉ số 31 Trần Quốc Thảo, Phương 06, Quận 3, TP.HCM. Số điện thoại liên hệ là 028 3930 4357.

Đây là địa chỉ và liên lạc chi nhánh TP.HCM của công ty Xuất nhập khẩu thủ công mỹ nghệ (Artexport), một công ty liên kết, liên doanh với tập đoàn T&T của ông Đỗ Quang Hiển.

Tổng giám đốc và đại diện pháp luật của công ty Hoàng Huy hiện nay là bà Phan Đỗ Hạnh, một cổ đông lớn của công ty Cảng Rau Quả (TP.HCM). Công ty này nằm dưới sự kiểm soát của tập đoàn T&T thông qua Tổng công ty Rau Quả và Nông Sản (Vegetexco). Đến tháng 6/2017, nhóm cổ đông T&T và các bên liên quan đang nắm giữ 95% cổ phần của Vegetexco.

Sunrise Bay là dự án được phát triển bởi tập đoàn Daewon Hàn Quốc từ năm 2007 với tên Khu đô thị quốc tế Đa Phước. Dự án lấn biển này có diện tích 181 ha, nằm ở phía bắc Thành phố Đà Nẵng có mục tiêu lấn biển để xây dựng hơn 8.500 căn hộ, trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn, sân golf 18 lỗ.

Tuy nhiên sau khi san lấp phần lớn diện tích dự án, vào năm 2016, tập đoàn Hàn Quốc đã chuyển nhượng lại cho công ty Nova Bắc Nam 79. Sau khi mua lại, chủ đầu tư mới tiếp tục triển khai san lấp mặt bằng dự án. Đồng thời, dự án cũng điều chỉnh quy hoạch, diện tích dự án chỉ còn 176ha với các khu nhà phố, biệt thự và công trình công cộng. Các hạng mục như trung tâm thương mại, hội nghị và khách sạn, chung cư cao tầng, sân golf đã bị loại bỏ.

Tại Đại hội cổ đông năm 2017, lãnh đạo Novaland cho biết, tập đoàn này đang quản lý phát triển dự án Sunrise Bay đồng thời đang thương lượng mua lại 100% dự án và hợp nhất vào tập đoàn này trong năm nay.