Tái tạo nguồn lực tăng trưởng tại Hội nghị Nhân sự Việt Nam

Tùng Anh - 12:59, 02/08/2022

TheLEADERHội nghị nhân sự Việt Nam 2022 là nơi các nhà lãnh đạo, quản lý, người làm nhân sự tìm ra giải pháp cho riêng mình để đối phó với các thử thách trong việc bắt nhịp với thị trường, quản trị con người hay đổi mới tư duy.

Tái tạo nguồn lực tăng trưởng tại Hội nghị Nhân sự Việt Nam
Ông Lê Hồng Phúc (ngài cùng bên phải) và các chuyên gia trong Hội nghị Nhân sự Việt Nam năm 2019

Đại dịch Covid-19 và những biến động thời gian qua đã tác động mạnh mẽ đến thị trường lao động, nổi bật trong đó là cuộc khủng hoảng lao động khi nhân sự các công ty trên toàn cầu ồ ạt nghỉ việc (Great Resignation) kể từ đầu năm 2021.

Theo khảo sát của Anphabe, ngành pháp lý, nhân sự, marketing có tỉ lệ nghỉ việc cao nhất lên đến hơn 40%. Trong đó, 36% là lao động trẻ tuổi.

Bên cạnh đó, người lao động cũng chuộng làm việc kết hợp hơn. Theo Qualtrics, 34% người lao động Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, sẵn sàng nghỉ việc nếu được yêu cầu quay lại văn phòng. Tuy nhiên, xu hướng này có thể gây nên tình trạng mất gắn kết nếu quản trị không tốt.

Sức khoẻ tinh thần của người lao động cũng sa sút, đặc biệt là sau những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19. Các bệnh lý liên quan đến trầm cảm tăng 20% - 30% mỗi năm. Tình trạng thường gặp ở người trẻ, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, các mối quan hệ.

Trong khi đó, các nhà quản lý và giám đốc nhân sự luôn muốn tiếp cận và ứng dụng những giải pháp mới trong ngành. Họ cũng luôn trăn trở về kế hoạch quản trị nguồn lực tối ưu, phù hợp với chiến lược doanh nghiệp.

Nhà lãnh đạo và chủ doanh nghiệp thì luôn khao khát hoạch định chiến lược doanh nghiệp theo những mô hình ưu việt nhất. Họ cũng luôn loay hoay tìm sự kết nối giữa con người và quản trị, đặc biệt ở những công ty vừa và nhỏ.

Trước những thực trạng và cả kỳ vọng đó, đã đến lúc các doanh nghiệp, nhà lãnh đạo, quản lý cũng như người làm công tác nhân sự phải tái tạo nguồn lực tăng trưởng cho tương lai.

Điều này sẽ được bàn luận tại Hội nghị Nhân sự Việt Nam (Viet Nam HR Summit) do câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam (VNHR) tổ chức. Đây là hoạt động thường niên gắn kết hơn 700 chuyên gia nhân sự, nhà quản lý và CEO từ các công ty trong và ngoài nước.

Từ năm 2015 đến nay, Hội nghị Nhân sự Việt Nam đã mang đến nhiều giá trị thực tiễn cho người tham dự bởi sự cải tiến không ngừng về nội dung, hình thức và chất lượng của chương trình.

Tất cả các chủ đề tại sự kiện đã được chọn lọc theo xu hướng quản trị với những từ khóa “hot” nhất hiện nay với sự góp mặt của các diễn giả nhiều kinh nghiệm, uy tín cao trong và ngoài nước.

“Dù bạn đang gặp những thử thách nào trong việc bắt nhịp với thị trường, quản trị con người hay đổi mới tư duy, bạn đều sẽ tìm được giải pháp của riêng mình tại Hội nghị Nhân sự Việt Nam 2022”, ban tổ chức chương trình chia sẻ.

Hội nghị Nhân sự Việt Nam (Viet Nam HR Summit) do câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam (VNHR) tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 15/9/2022 tại The ADORA Center số 431 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP. HCM.