Tiêu điểm
Tập đoàn du lịch lớn nhất thế giới đầu tư khách sạn 5 sao ở Hội An
Hãng du lịch Đức có doanh số hàng năm hơn 21 tỷ USD đã thành lập liên doanh với Thiên Minh Group để phát triển khu nghỉ dưỡng 5 sao ở Nam Hội An.
Tập đoàn du lịch và lữ hành lớn nhất thế giới có trụ sở tại Đức là TUI Group cho biết sẽ đưa thương hiệu khách sạn TUI Blue gia nhập thị trường Việt Nam vào tháng 3/2020 với sự ra mắt của khách sạn TUI Blue Nam Hội An.
Tọa lạc bên bãi biển Tam Tiến, khách sạn sẽ bao gồm 318 phòng và được TUI Group phát triển thông qua hợp tác liên doanh với Thiên Minh Group theo tỷ lệ 50/50. TUI Blue sẽ chịu trách nhiệm vận hành khách sạn dựa trên thỏa thuận quản lý.
Hai năm trước, hai bên ký thỏa thuận hợp tác xây dựng khách sạn 4 sao TUI Blue Quảng Nam tại Tam Kỳ, dự kiến khởi công ngay trong năm với tổng vốn đầu tư khoảng 900 tỷ đồng. Tuy nhiên, thoả thuận này sau đó được thay thế bằng TUI Blue Nam Hội An.

Chia sẻ với TheLEADER, ông Thomas Pietzka, Giám đốc điều hành khách sạn của TUI cho biết, tập đoàn tham gia vào thị trường mới thông qua kết hợp với đối tác địa phương sẽ mang lại lợi thế hơn khi đối tác có hiểu biết về cơ sở hạ tầng, quy định, các nhà cung cấp dịch vụ cũng như thị trường lao động tại địa phương.
Ông Thomas đánh giá Thiên Minh Group có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch và khách sạn tại khu vực châu Á. Là đối tác liên doanh, hai bên có thể cùng chia sẻ kiến thức chuyên môn về các thị trường khác nhau cũng như sở thích của khách hàng.
Thiên Minh Group là doanh nghiệp tư nhân kinh doanh trong bốn lĩnh vực chính, bao gồm khách sạn (chuỗi khách sạn Victoria Hotels & Resorts, ÊMM Hotels & Resorts, Emeraude Cruises), du lịch trực tuyến (iVIVU.com), dịch vụ lữ hành (PEAK Vietnam) và hàng không (Hải Âu Aviation).
Thiên Minh Group từ lâu đã tìm kiếm cơ hội mở rộng đầu tư vào lĩnh vực hàng không thông qua việc liên doanh với Air Asia nhưng không thành công. Mặc dù vậy, Thiên Minh Group vẫn kiên trì theo đuổi lĩnh vực này khi mới đây nộp hồ sơ lên Sở Kế hoạch và đầu tư Quảng Nam xin thành lập hãng hàng không Kite Air với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng.
Trong khi đó, Việt Nam là một trong số ít địa điểm được TUI Group lựa chọn để phát triển khách sạn tại khu vực châu Á. TUI Group hiện sở hữu sáu khách sạn tại khu vực này, bao gồm ba khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Robinson Clubs tại Maldives và Thái Lan cùng ba khách sạn mang thương hiệu RIU tại Sri Lanka và Maldives.

Ông Thomas nhận định Việt Nam là điểm đến hấp dẫn với du khách châu Âu và châu Á và là một trong những thị trường triển vọng của tập đoàn.
“Sự hấp dẫn của điểm đến nghỉ dưỡng này thu hút khách hàng của TUI từ những thị trường truyền thống như Đức, Anh hay Thụy Điển. Cùng với đó, tầng lớp trung lưu đang phát triển tại châu Á cũng đang khám phá niềm vui từ du lịch, cho thấy khu vực này có tiềm năng lớn trong việc thu hút những khách hàng mục tiêu mới”.
Chia sẻ về lý do lựa chọn Hội An thay vì những khu vực khác như Phú Quốc, Đà Nẵng hoặc Nha Trang, ông Thomas cho biết, khách sạn của TUI hướng đến những du khách quan tâm đến thiên nhiên và văn hóa địa phương.
Hội An mang đến các điều kiện lý tưởng cho những vị khách muốn kết hợp kỳ nghỉ với những trải nghiệm đặc trưng tại Việt Nam. Khu vực này cũng có thể dễ dàng di chuyển tới thông qua sân bay quốc tế và sở hữu di sản thế giới do UNESCO công nhận, ông Thomas nhận xét.
TUI Blue Nam Hội An định hướng trở thành điểm đến cho những chuyến đi nghỉ dài ngày của du khách châu Âu. Dự án cũng sẽ tiếp cận nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng đang ngày một gia tăng từ thị trường khách châu Á.
Ông Thomas cho biết trong thời gian tới, tập đoàn sẽ tiếp tục giới thiệu thêm ba thương hiệu khách sạn TUI đến châu Á, hướng tới mục tiêu trở thành thương hiệu khách sạn nghỉ dưỡng lớn trên thế giới với hơn 100 khách sạn trong năm 2020.
TUI Group là tập đoàn du lịch lữ hành khách sạn hàng đầu thế giới hoạt động trên 180 quốc gia với trụ sở tại Đức. TUI cung cấp dịch vụ đa dạng cho 27 triệu khách hàng,trong đó 21 triệu khách hàng là các công ty đến từ châu Âu.
Tập đoàn sở hữu trên 330 khách sạn và khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu RIU và Robinson, 17 du thuyền với nhiều thương hiệu khác nhau.
Bên cạnh đó, TUI Group còn sở hữu các thương hiệu lữ hành nổi tiếng với 1.600 công ty du lịch tại châu Âu và năm hãng hàng không tại châu Âu với 150 phi cơ khai thác các chặng bay vừa và dài.
Đại gia Singapore đặt cược tỷ đô vào miền Trung
Con đường giữ gìn bản sắc của 'nàng dâu triệu họ' Hội An
Hội An với dân số chỉ hơn 92.000 người nhưng mỗi năm đón tới hơn 3,2 triệu du khách, làm thế nào để giữ được mình?
Hội An vào mùa vắng khách du lịch, vì sao?
Đối với du khách Âu, Mỹ thì Đà Nẵng chỉ là nơi quá cảnh để đến Hội An; nhưng ngược lại, nhiều du khách trong nước chỉ vào thăm phố cổ chốc lát để "check in" rồi vội vàng quay về Đà Nẵng.
Nghị định 91 gỡ vướng dự án BT Thủ Thiêm của Đại Quang Minh, CII
Những vướng mắc về xác định giá đất để thanh toán cho nhà đầu tư đã bỏ vốn xây dựng hạ tầng cho khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được tháo gỡ.
Thủ tướng: Thiết kế chính sách để phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn
Thủ tướng khẳng định phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn, yêu cầu khẩn trương hoàn thiện cơ chế, chính sách để tạo đà tăng trưởng bền vững.
Đàm phán thương mại với Mỹ về thuế đối ứng, Việt Nam cần lưu ý gì?
Ngoài vấn đề minh bạch nguồn gốc xuất xứ, Việt Nam cần tính đến khả năng những thỏa thuận trong đàm phán thương mại với Mỹ ảnh hưởng tới các cam kết với những nước khác.
Sumitomo đầu tư khu công nghiệp 2.900 tỷ đồng tại Thanh Hóa
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư cho dự án KCN Thăng Long Thanh Hóa.
Điều hành giá điện hợp lý: Bài toán khó bao giờ mới có lời giải?
Cân bằng giữa tính giá điện theo cơ chế thị trường và ổn định xã hội vẫn luôn là bài toán khó tồn tại nhiều năm qua, nhưng bắt buộc phải giải trong thời gian tới.
Công bố đường bay thẳng Hà Nội - Moscow
Ngày 9/5, dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư Tô Lâm và lãnh đạo cấp cao 2 nước, Vietnam Airlines đã công bố đường bay thẳng từ thủ đô Hà Nội đến Moscow, Nga.
Giá vàng hôm nay 10/5: Bật tăng liên tiếp 4 nhịp
Giá vàng hôm nay 10/5 tăng 500 nghìn đồng ở cả hai chiều đối với vàng miếng và vàng nhẫn SJC ở thị trường trong nước.
Di sản của Warren Buffett và những bài học vượt thời gian
Warren Buffett không chỉ là một nhà đầu tư xuất sắc mà còn là một nhà tư tưởng tài chính với tầm ảnh hưởng vượt ra ngoài lĩnh vực đầu tư.
Nghị định 91 gỡ vướng dự án BT Thủ Thiêm của Đại Quang Minh, CII
Những vướng mắc về xác định giá đất để thanh toán cho nhà đầu tư đã bỏ vốn xây dựng hạ tầng cho khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được tháo gỡ.
Hoàng Huy gọi vốn 2.000 tỷ cho loạt dự án bất động sản Hải Phòng
Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy lên kế hoạch phát hành thêm hơn 200 triệu cổ phiếu trong năm 2025 để huy động vốn phát triển hai dự án bất động sản lớn tại Hải Phòng.
Thủ tướng: Thiết kế chính sách để phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn
Thủ tướng khẳng định phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn, yêu cầu khẩn trương hoàn thiện cơ chế, chính sách để tạo đà tăng trưởng bền vững.
Vì sao Đất Xanh Group cấp thiết tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng?
Nhà sáng lập Đất Xanh Group, Lương Trí Thìn khẳng định tập đoàn sẽ tăng vốn điều lệ lên trên 10.000 tỷ đồng để trở thành công ty cấp trung và cỡ lớn.