Tasco mua Công ty bảo hiểm Groupama Việt Nam

Trần Anh - 16:43, 19/09/2022

TheLEADERSau khi được Bộ Tài chính chấp thuận mua 100% cổ phần Công ty bảo hiểm Groupama Việt Nam, HĐQT của Tasco hôm nay cũng ra nghị quyết về việc nhận chuyển nhượng cổ phần và giao Tổng giám đốc công ty thực hiện sớm nhất.

Thông tin từ Công ty Cổ phần Tasco cho biết, Bộ Tài chính vừa có công văn chấp thuận cho Tasco được nhận chuyển nhượng 100% phần vốn góp của Công ty TNHH Bảo hiểm Tổng hợp Groupama Việt Nam từ tập đoàn Groupama Assurances Mutuelles (Pháp).

Đây là bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển của Tasco nhằm cung cấp sản phẩm bảo hiểm được cá nhân hoá cho xe và chủ xe, với kênh phân phối hiện đại dựa trên hạ tầng 73 showroom của Savico, phục vụ nhu cầu của khách hàng VETC. 

Sau khi được chuyển giao cho nhóm nhà đầu tư mới, Tasco đang xây dựng chiến lược phát triển hướng tới là “lựa chọn số 1 và toàn diện của người Việt Nam về dịch vụ ô tô và hạ tầng giao thông thông minh". 

Từ một công ty phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, Tasco đã vươn lên thành tập đoàn với các lĩnh vực hạ tầng giao thông, thu phí không dừng VETC, bất động sản, Y tế và mới đây là phân phối xe ô tô (Savico).

Hệ thống VETC của Tasco đã đạt gần 2,5 triệu khách hàng, và dự kiến sẽ tăng trưởng tự nhiên lên 5 triệu khách hàng trong 5 năm tới. Công ty cũng đặt mục tiêu tăng vốn để sở hữu Savico để hoàn thiện hệ thống hạ tầng dịch vụ ô tô với mục tiêu tăng số lượng showroom lên 120 vào năm 2026.

Savico là nhà phân phối ô tô lớn nhất Việt Nam (với thị phầnkhoảng 11,2% trong năm 2021), đang sở hữu 67 showroom trên cả nước. Công ty phân phối hầu hết các dòng xe/hãng xe lớn tại Việt Nambao gồm 12 hãng lớn như Toyota, Ford, Mitsubishi, Hyundai, Honda… và thương hiệu xe sang Volvo.

Nhờ sở hữu tệp khách hàng mua xe ô tô lớn nhất Việt Nam với gần 1,4 triệu ô tô và vị thế là nhà phân phối xe ô tô số 1 Việt Nam có hệ thống đại lý bán hàng toàn quốc, SVC Holdings đặt mục tiêu cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng và trải nghiệm từ online đến offline cho người sử dụng xe ô tô, bao gồm từ việc mua xe mới đến sử dụng các dịch vụ tài chính, vận hành, bảo dưỡng và bán xe đã qua sử dụng.

Không chỉ giới hạn cung cấp các sản phẩm dịch vụ phục vụ nhu cầu người sở hữu xe từ hạ tầng đường xá đến dịch vụ mua bán, chăm sóc xe, SVC Holdings có kế hoạch mở rộng phát triển cung cấp các dịch vụ tài chính khác như tài chính tiêu dùng,…đến các khách hàng mới thông qua hệ thống của SVC Holdings