Thời điểm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Hội An

Phương Linh - 09:00, 19/06/2021

TheLEADERBà Hoàng Thị Thùy Giang, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và phát triển bất động sản Peakhomes cho rằng, mặc dù, ngành du lịch còn nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng thời điểm hiện tại là phù hợp để đầu tư vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hội An.

Theo bà Giang, đầu tư phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở thời điểm này sẽ giúp doanh nghiệp chuẩn bị tốt và đón đầu được sự hồi phục mạnh mẽ trở lại của ngành du lịch sau khi dịch bệnh kết thúc.

Thời điểm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Hội An
Bà Hoàng Thị Thùy Giang, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và phát triển bất động sản Peakhomes

Đi trong khó khăn để đón đầu cơ hội

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và Hội An nói riêng đang trong giai đoạn đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngành du lịch gần như bị đóng băng. Tại sao Peakhomes lại lựa chọn phát triển dự án Khu đô thị phức hợp La Queenara trong thời điểm hiện tại? 

Bà Hoàng Thị Thùy Giang: Hội An là di sản văn hoá thế giới và là điểm đến du lịch hàng đầu của khách du lịch quốc tế cũng như khách nội địa. Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, tài nguyên thiên nhiên và những bản sắc văn hoá gắn liền với vùng đất này, nơi đây luôn có một sức hút đặc biệt đối với du khách.

Hội An cũng là địa phương hiếm hoi còn giữ được nét quy hoạch kiến trúc mang đậm tính bản địa. Tỉnh Quảng Nam luôn đặt tiêu trí bảo tồn thiên nhiên, văn hoá và du lịch lên hàng đầu. Hội An nằm trong số hiếm các địa danh du lịch được quy hoạch bài bản và bền vững, bảo tồn được các nét văn hoá di sản cũng đảm bảo được các tỷ lệ vàng của khu du lịch.

Ngoài những giá trị văn hóa độc đáo, Hội An còn có lợi thế về môi trường tự nhiên, hệ sinh thái sông nước – biển – đảo kỳ thú như bãi biển An Bàng, rừng dừa Bẩy Mẫu, đảo Cù Lao Chàm… Mỗi mùa tại Hội An đều mang nét đẹp độc đáo riêng, níu chân du khách suốt nhiều thập kỷ qua.

Danh tiếng, vẻ đẹp của Hội An từ lâu đã vươn tầm thế giới. Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ Travel & Leisure xếp Hội An vào danh sách 10 thành phố tuyệt vời nhất thế giới do bạn đọc bình chọn. Trang Pretty Wild World cũng công bố nơi đây nằm trong top 10 địa điểm du lịch hấp dẫn châu Á.

Tổng hoà các yếu tố từ thiên nhiên, văn hoá đến con người, nơi đây thực sự là vùng đất có tiềm năng phát triển du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng rất lớn. Những năm trước đại dịch, khách du lịch Hôi An luôn đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ, bình quân 50% hàng năm. Năm 2019, khách du lịch đến Hội An đạt con số ấn tượng với 8 triệu lượt khách.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, mục tiêu đến năm 2025 toàn tỉnh sẽ thu hút hơn 12 triệu lượt khách du lịch. Đến năm 2030, du lịch Quảng Nam trong đó có Hội An sẽ trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ, liên kết du lịch với Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế và vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

Không chỉ dừng lại ở những thế mạnh du lịch vốn có, thời gian tới, Quảng Nam đang có những kế hoạch lớn nhằm tăng trưởng hơn nữa sự phát triển du lịch của tỉnh. Đáng chú ý như việc xem xét cải tạo xây dựng sân bay Chu Lai trở thành sân bay lớn nhất Việt Nam; khơi thông sông Cổ Cò nhằm thúc đẩy phát triển các khu đô thị hai bên bờ sông.

Ngoài ra, Nghị quyết 43 về việc đưa Đà Nẵng trở thành khu đô thị sinh thái, hiện đại, thông minh và là một trong những trung tâm kinh tế xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á cũng tạo điều kiện cho Hội An ngày càng phát triển mạnh mẽ về du lịch và bất động sản.

Khi những kế hoạch này được hoàn thành, du lịch Hội An hứa hẹn sẽ có những bước chuyển mình ấn tượng.

Với những lợi thế đó, mặc dù, ngành du lịch còn nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng thời điểm hiện tại là phù hợp để doanh nghiệp vào thị trường. Đầu tư phát triển dự án ở thời điểm này sẽ giúp doanh nghiệp chuẩn bị tốt và đón đầu được sự hồi phục và phát triển mạnh mẽ trở lại của nền kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng sau khi dịch bệnh qua đi trong thời gian 1 - 2 năm tới.

Phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Hội An trong thời điểm thị trường đang gặp nhiều khó khăn có dễ dàng với dự án La Queenara?

Bà Hoàng Thị Thùy Giang: Không thể phủ nhận rằng, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch.

Tuy nhiên, La Queenara không phải là sản phẩm thuần bất động sản nghỉ dưỡng. Với quy mô 200 ha, dự án được phát triển theo mô hình khu đô thị nghỉ dưỡng phức hợp với đầy đủ các tiện ích để ở như trường học, phòng khám, siêu thị, thương mại và các tiện ích nghỉ dưỡng như công viên lớn, tổ hợp các bể bơi, hệ thống spa chăm sóc sức khoẻ, khu tổ chức các sự kiện văn hoá nghệ thuật… nhằm khai thác kinh doanh và nghỉ dưỡng, đáp ứng đa dạng các mục đích sử dụng của khách hàng.

La Queenara được định hướng phát triển thành khu đô thị nghỉ dưỡng phức hợp và là đô thị vệ tinh của Hội An với đa dạng sản phẩm tuỳ theo nhu cầu ở hay khai thác kinh doanh của khách hàng như mô hình shoptel, hometel, boutique hotel. 

Điều đó có nghĩa, các nhà đầu tư có thể vừa ở, vừa kinh doanh khách sạn, hoặc vừa kinh doanh cho thuê mặt bằng thương mại vừa kinh doanh khách sạn nhằm tạo ra lợi nhuận.

Đây là mô hình chúng tôi nghiên cứu học hỏi từ các khu đô thị nghỉ dưỡng phức hợp khác trên thế giới cũng như từ kinh nghiệm của dịch Covid - 19 lần này nhằm giảm thiểu rủi ro đồng thời luôn tạo ra giá trị sử dụng cũng như lợi nhuận cho chủ sở hữu.

Bên cạnh đó, La Queenara còn có lợi thế đặc biệt là pháp lý sở hữu lâu dài. Bởi vậy, dự án không bị ảnh hưởng nhiều giống như các dự án bất động sản nghỉ dưỡng khác.

Những thách thức chủ yếu mà chúng tôi gặp phải hiện nay liên quan tới việc giãn cách xã hội từ các đợt dịch khiến việc tiếp cận, gặp gỡ khách hàng, nhà đầu tư gặp nhiều khó khăn.

Hiện chúng tôi đang phát triển nhiều kênh online nhằm mang tới cho nhà đầu tư những thông tin cập nhật về dự án. Qua đó, giúp họ đưa ra quyết định đầu tư phù hợp mà không cần phải đi lại nhiều.

Bài toán để giữ được "tinh thần Hội An" trong bất động sản nghỉ dưỡng

Theo bà, đầu tư bất động sản Hội An có gì khác biệt so với các địa phương khác?

Bà Hoàng Thị Thùy Giang: Hội An là vùng đất di sản văn hoá thế giới nên dự án tại đây phải đảm bảo yếu tố phát triển bền vững, bảo tồn, gìn giữ di sản. Đó cũng là lý do khiến Hội An với những bãi biển hoang sơ, cánh đồng lúa, làng rau, vùng sông nước mênh mang và những ngôi làng mái ngói đỏ mang một nét đẹp rất đặc biệt, không bị lấn lướt bởi các dự án nhà cao tầng bê tông hoá như các địa phương khác.

Hội An từ hàng chục năm trước đến ngày nay vẫn vậy, vẫn là ‘nơi trú ẩn’, nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng an lành được khách quốc tế và trong nước vô cùng yêu mến.

Kế thừa những giá trị văn hoá bản địa, bất động sản Hội An cần giữ được bản sắc di sản, bảo tồn thiên nhiên mà chỉ Hội An mới có. Các dự án tại đây phải vừa khẳng định được chất lượng, tiện ích, đẳng cấp quốc tế mà vẫn giữ trọn tinh thần Hội An.

Vậy, Peakhomes là làm cách nào để phát triển dự án giữ được bản sắc di sản Hội An mà vẫn mang tinh thần hiện đại để thu hút du khách du lịch trong nước và quốc tế? 

Bà Hoàng Thị Thùy Giang: Tinh thần Hội An trong mỗi dự án bất động sản được thể hiện ở nét kiến trúc bản địa, sự gắn kết giữa các giá trị nhân văn cùng hệ sinh thái tự nhiên.

Ngay từ giai đoạn đầu, chủ đầu tư dự án đã triển khai quy hoạch đồng bộ, bài bản từ hệ thống hạ tầng, cảnh quan cây xanh đến chuỗi tiện ích nghỉ dưỡng 5 sao. Theo đó, La Queenara được quy hoạch theo lối hội tụ, với các dãy nhà phố thương mại sầm uất hướng về quảng trường trung tâm. Các biệt thự vườn ẩn mình giữa khoảng xanh, biệt thự riêng tư giữa cánh đồng hoa.

Thời điểm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Hội An 1
Tinh thần Hội An trong mỗi dự án bất động sản được thể hiện ở nét kiến trúc bản địa, hệ sinh thái tự nhiên.

Về kiến trúc, dự án được thiết kế mang đậm nét kiến trúc đặc trưng của Hội An nhưng vẫn hiện đại, trang nhã. Đặc biệt, nhằm đáp ứng nhu cầu vừa để ở, vừa kinh doanh của khách hàng hiện đại, mỗi căn nhà phố, biệt thự tại dự án đều có 2 mặt đường, sân vườn và bể bơi riêng. 

Với thiết kế mở độc đáo, mỗi sản phẩm tại La Queenara đều giúp khách hàng giúp tối đa hóa công năng vừa sử dụng để ở, đầu tư, cho thuê hoặc tự kinh doanh, rất phù hợp với thị hiếu của khách hàng hiện đại.

Bên cạnh đó, dự án còn mang đậm dấu ấn xanh khi dành nhiều diện tích cho thiên nhiên như sân vườn, cánh đồng hoa, sông, hồ… nhằm nâng cao giá trị sống và trải nghiệm cho khách hàng

Mật độ xây dựng của dự án dưới 30%, tỷ lệ cây xanh/người tại La Queenara cao gấp 20 lần quy chuẩn Việt Nam. Đây là những thông số rất quan trọng quyết định tính sinh thái, nghỉ dưỡng của dự án, phù hợp với quy hoạch chung của Hội An. 

Bà đánh giá như thế nào về triển vọng của thị trường bất động sản và du lịch Hội An trong thời gian tới?

Bà Hoàng Thị Thùy Giang: Thời điểm hiện tại, nhiều nước đã kiểm soát được dịch bệnh nhờ vắc xin, do đó, chúng ta có thể tin tưởng trong thời gian 1-2 năm tới, dịch bệnh sẽ được kiểm soát hoàn toàn trên thế giới. Khi đó, các nền kinh tế sẽ được mở cửa phát triển mạnh mẽ trở lại sau một thời gian bị kìm nén. 

Hiện tại, kinh tế vĩ mô của Việt Nam vẫn giữ vững tốc độ tăng trưởng tốt, lãi suất ngân hàng thấp, vì vậy, bất động sản luôn là kênh đầu tư an toàn và bền vững.

Với dự án LaQueenara, chúng tôi đang gấp rút công tác xây dựng, cảnh quan và các tiện ích nhằm đưa dự án vào vận hành trong hai năm tới để đón đầu làn sóng đầu tư và du lịch trở lại mạnh mẽ khi dịch bệnh được kiểm soát. 

Xin cảm ơn bà!