Tiếp nối Ford, Toyota Việt Nam đóng cửa nhà máy

Quỳnh Chi - 06:57, 31/03/2020

TheLEADERToyota Việt Nam thông báo tạm dừng sản xuất từ ngày 30/3/2020. Thời gian sản xuất trở lại phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý và quy định của Chính phủ.

Tiếp nối Ford, Toyota Việt Nam đóng cửa nhà máy
Toyota Việt Nam tạm dừng sản xuất từ ngày 30/3/2020

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam vừa quyết định điều chỉnh kế hoạch sản xuất để phù hợp với tình hình hiện tại do dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, kinh tế và xã hội, trong đó có ngành công nghiệp ô tô. 

Hiện tại, các đại lý Toyota tại Hà Nội đã tạm thời đóng cửa các phòng trưng bày và xưởng dịch vụ theo Chỉ thị của Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng.

Cụ thể, Toyota Việt Nam sẽ tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/3/2020. Thời gian sản xuất trở lại sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý và quy định của Chính phủ.

Đại diện ban lãnh đạo Toyota Việt Nam cho biết, ưu tiên hàng đầu của hãng là sức khỏe và sự an toàn cho đội ngũ nhân viên, đối tác, khách hàng và cộng đồng với việc thực hiện các hành động cần thiết để bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của họ cũng như giảm thiểu mọi tác động đến hoạt động của công ty. 

"Chúng tôi cũng theo dõi chặt chẽ tình hình để cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp, tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ,” đại diện Toyota cho hay. 

Ngay sau khi tình trạng dịch bệnh Covid-19 được công bố trên toàn quốc, nhằm đảm bảo môi trường vệ sinh, không bị lây nhiễm tại nơi làm việc, Toyota Việt Nam đã chủ động triển khai thông báo đến nhân viên và áp dụng các biện pháp phòng ngừa cần thiết như phun thuốc sát trùng toàn bộ khu vực công ty, cung cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm. 

Công ty này khuyến khích nhân viên duy trì việc cách ly xã hội, làm việc tại nhà, thực hiện vệ sinh tay và đường hô hấp thường xuyên, và nếu có bất kỳ triệu chứng nghi ngờ sẽ ở nhà, thông báo tình trạng sức khỏe và tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ. 

Như vậy, Toyota là công ty ô tô thứ hai ở Việt Nam đóng cửa nhà máy, sau Ford Việt Nam, do dịch bệnh. 

Chỉ sau hơn hai tháng công bố nâng cấp nhà máy, Ford Motor đã chính thức thông báo tạm dừng sản xuất tại Hải Dương kể từ ngày 26/3/2020 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hãng này cũng chưa có kế hoạch rõ ràng về thời gian mở cửa trở lại của các nhà máy. Thời gian tạm dừng sẽ kéo dài khoảng vài tuần, tuỳ vào tình hình dịch bệnh, lệnh hạn chế của chính phủ cũng như tình hình tồn kho tại mỗi nước.