Analytic
Hotline: 08887 08817

Trăn trở với Nghị định 08 về trái phiếu

Theo nhiều chuyên gia, Nghị định 08 không những không giúp phát triển một thị trường trái phiếu bền vững, khôi phục niềm tin của nhà đầu tư mà còn khuyến khích các nhà đầu tư nhỏ lẻ trở lại thị trường trong khi các quy định đang bị buông lỏng, làm tăng rủi ro cho thị trường.

Thêm doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu thành công

Công ty TNHH Kinh doanh bất động sản Dream City Villas vừa công bố phát hành thành công 2.300 tỷ đồng trái phiếu trong ngày 10/03.

Điều kiện tài chính u ám sau những bất ổn ngân hàng

Các điều kiện tài chính tại khu vực Đông Á mới nổi gần đây đã suy yếu do sự không chắc chắn với chính sách tiền tệ của Mỹ, và sự bất ổn trong lĩnh vực ngân hàng tại Mỹ và châu Âu.

500 mã trái phiếu do TCBS tư vấn thanh toán đúng hạn

Từ đầu năm 2022 đến nay, gần 500 mã trái phiếu do Công ty Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) tư vấn phát hành được thanh toán gốc và lãi hơn 113.000 tỷ đồng

Sửa đổi Thông tư 16 tác động ra sao đến trái phiếu doanh nghiệp?

Một trong những sửa đổi quan trọng lần này là ngân hàng được phép mua lại trái phiếu doanh nghiệp chưa niêm yết hoặc chưa đăng ký giao dịch trên UpCOM mà trước đó đã bán ra, đến trước ngày 31/12/2023.

Doanh nghiệp bất động sản phân hóa sau Nghị định mới về trái phiếu

Chỉ một thời gian ngắn sau khi Nghị định 08 có hiệu lực, sự phân hóa của các doanh nghiệp bất động sản đang diễn ra rõ nét. Những doanh nghiệp có tài sản và dự án khả thi vẫn huy động được vốn trong khi những doanh nghiệp khác đang gian nan tìm đường trở lại.

Doanh nghiệp bất động sản chi nghìn tỷ trả lãi trái phiếu

Địa ốc Việt Hân, Hano-Vid là những công ty vừa công bố thông tin trái phiếu với tổng dư nợ mỗi công ty hơn 10.000 tỷ đồng và lãi phải trả hàng năm gần 1.000 tỷ đồng.

Thêm nhiều doanh nghiệp chậm thanh toán trái phiếu

Hầu hết các doanh nghiệp đưa ra lãi suất nhằm đền bù cho nhà đầu tư, từ đó phản ánh lên mức lãi suất mới cao hơn của toàn thị trường.

VBMA kiến nghị bãi bỏ quy định kiểm toán vốn trái phiếu

Quy định công bố thông tin báo cáo kiểm toán tính hình sử dụng số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu riêng lẻ đang khiến các tổ chức phát hành trong đó có các ngân hàng đối mặt với nguy cơ vi phạm công bố thông tin.

Khủng hoảng trái phiếu lan sang doanh nghiệp điện mặt trời, điện gió

Các doanh nghiệp năng lượng tái tạo thường có quy mô vốn đầu tư rất lớn và sử dụng đòn bẩy cao không thua kém gì bất động sản.