Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp tham vọng bán nghìn tỷ đồng trái phiếu qua smartphone

Thay vì phát hành trái phiếu theo cách truyền thống, các công ty như CII, Apec đang xây dựng một ứng dụng trên điện thoại di động mà ở đó, người dân có thể dễ dàng mua bán trái phiếu của công ty.

Doanh nghiệp huy động trái phiếu để tái cấu trúc nợ

Do Covid-19 tác động lớn tới dòng tiền ngắn hạn, doanh nghiệp vẫn cần thêm thời gian để có thể khôi phục lại hoạt động sản xuất kinh doanh và cũng như vốn để tái cấu trúc nợ trong khi mô hình kinh doanh về dài hạn và vị thế của họ vẫn rất tốt.

NHNN siết hoạt động mua trái phiếu doanh nghiệp của ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước đang đưa ra lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Thông tư quy định việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua, bán trái phiếu doanh nghiệp theo hướng siết lại hoạt động này.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp tiếp tục giảm nhiệt

Các doanh nghiệp cần huy động vốn nhiều khả năng sẽ quay trở lại sử dụng kênh tín dụng sau khi kênh trái phiếu bị thắt chặt.

Trung Nam vay gần 15.000 tỷ đồng thực hiện tham vọng điện tái tạo

Từ năm ngoái, các công ty thành viên của Trung Nam Group đã liên tiếp phát hành trái phiếu doanh nghiệp để huy động gần 15.000 tỷ đồng để đầu tư vào các dự án năng lượng.

Quy định mới khiến phát hành trái phiếu doanh nghiệp giảm mạnh

Chỉ có 30 đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp được diễn ra trong tháng 9 với giá trị phát hành đạt 10.521 tỷ đồng, thấp hơn nhiều so với con số trên 80.000 tỷ đồng trong tháng trước.

Chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng vay thêm 80 triệu USD trái phiếu quốc tế

Từ đầu năm đến nay, Phú Mỹ Hưng đã huy động hàng ngàn tỷ đồng thông qua kênh trái phiếu, chủ yếu hướng tới nhà đầu tư nước ngoài.

Doanh nghiệp ồ ạt huy động trái phiếu trước giờ G

Nhiều doanh nhiệp chạy đua phát hành trái phiếu trước khi quy định mới có hiệu lực. Mặc dù vậy, tỷ lệ phát hành thành công ở mức rất thấp, chỉ có 172 trong số 723 đợt đăng ký phát hành thành công với giá trị thu về chỉ đạt 38.400 tỷ đồng, thấp hơn nhiều so với giá trị đăng ký là 127.000 tỷ đồng.

Xuân Thiện huy động hơn 10.000 tỷ đồng trái phiếu đầu tư điện mặt trời

Các công ty liên quan đến Tập đoàn Xuân Thiện đã liên tục huy động hơn 10.000 tỷ đồng để đầu tư vào Tổ hợp Dự án nhà máy điện mặt trời Xuân Thiện – Ea Súp tại DakLak và Dự án điện mặt trời Xuân Thiện Thuận Bắc tại Ninh Thuận.

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản hút nhà đầu tư cá nhân

Trong 6 tháng đầu năm 2020, nhóm các doanh nghiệp bất động sản phát hành 71,6 nghìn tỷ đồng, chiếm 41,8% tổng lượng phát hành trong đó nhà đầu tư cá nhân mua khoảng 14,5 nghìn tỷ đồng.