Analytic
Hotline: 08887 08817

Cho vay bán lẻ là sự lựa chọn tối ưu cho các ngân hàng ở thời điểm nhiều thách thức

Nhóm chuyên gia VNDirect cho biết, nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh hoạt động cho vay bán lẻ để cân bằng rủi ro chất lượng tín dụng/tài sản và tối ưu NIM. Vậy những ngân hàng nào đang dẫn đầu về mảng bán lẻ hiện nay?

Thị trường trái phiếu Đông Á đạt kỷ lục mới

Những nỗ lực phát hành trái phiếu của Trung Quốc nhằm kích thích nền kinh tế, tổng lượng trái phiếu khu vực đã tăng lên tới gần 23 nghìn tỷ USD vào cuối tháng 6.

Báo cáo tài chính bất thường của Ngọc Thiên Global

Báo cáo tài chính năm 2021 của Ngọc Thiên Global ghi nhận những khoản phải thu - phải trả bất thường lên đến hơn 10.000 tỷ đồng của cùng một nhóm công ty nhưng đơn vị kiểm toán không có đầy đủ bằng chứng để đưa ra ý kiến về tính đúng đắn của các con số này.

5 lưu ý của Bộ Tài chính khi mua trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

Qua công tác kiểm tra, giám sát thị trường, Bộ Tài chính tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư cá nhân tham gia thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ cần thận trọng, tìm hiểu quy định pháp luật và năng lực, hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp phát hành, nắm rõ những rủi ro đối trước khi quyết định đầu tư.

Chứng khoán Tân Việt vượt TCBS, giao dịch 5,2 tỷ USD trái phiếu

Đứng thứ 3 thị phần môi giới trái phiếu doanh nghiệp song quy mô giao dịch trái phiếu của TVSI hiện đã vươn lên dẫn đầu vượt qua cả TCBS trong nửa đầu năm nay.

FiinGroup: Có thể xuất hiện doanh nghiệp mất thanh khoản do áp lực đáo hạn trái phiếu

Sau khi có quy định mới, FiinGroup cho rằng chỉ những doanh nghiệp có năng lực và hồ sơ minh bạch mới có thể đáp ứng. Ở chiều ngược lại, vẫn sẽ có hiện tượng doanh nghiệp khó khăn trong việc cơ cấu lại nợ và dẫn đến mất khả năng thanh toán. Tuy nhiên, đây là vấn đề thị trường và thông lệ quốc tế mà thị trường Việt Nam cần phải chấp nhận để phát triển lành mạnh và bền vững.

Công ty Đại Thịnh Phát huy động 500 tỷ đồng trái phiếu

Đại Thịnh Phát hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, từng là công ty con của Công ty Đầu tư LDG, đóng vai trò chủ đầu tư dự án chung cư 800 căn hộ tại Bình Dương.

Nhà đầu tư cá nhân mua trái phiếu doanh nghiệp sẽ giảm mạnh

Theo quy định mới, nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp cần đảm bảo danh mục chứng khoán niêm yết, đăng ký giao dịch phải đạt giá trị bình quân tối thiểu 2 tỷ đồng trong thời gian tối thiểu 6 tháng liền kề, không bao gồm giá trị vay ký quỹ và giá trị chứng khoán thực hiện giao dịch mua bán lại.

Nhà đầu tư phải cẩn trọng với hợp đồng 'hợp tác đầu tư trái phiếu'

Theo Bộ Tài chính, nhà đầu tư phải rất cẩn trọng với các hình thức chào mời thông qua việc ký kết "Hợp đồng đầu tư trái phiếu" tiềm ẩn nhiều rủi ro và có thể dẫn đến việc bị mất tiền mà không được pháp luật bảo vệ.

Hé lộ tình hình tài chính Taseco Group

Dù mảng bất động sản có lãi lớn, nhưng mảng dịch vụ hàng không chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 khiến Taseco Group phải gánh lỗ sau thuế lần lượt 100 tỷ đồng và 77 tỷ đồng trong 2 năm qua.