Analytic
Hotline: 08887 08817

Cần chấm dứt những điều bất hợp lý trong vụ tranh chấp dự án Hòa Lân

Có những điều bất hợp lý đang tồn tại trong vụ tranh chấp dự án Khu dân cư Hòa Lân cần được chấm dứt để bảo vệ doanh nghiệp trúng đấu giá, môi trường đầu tư và sự thượng tôn của pháp luật.

Coteccons thay Tổng Giám đốc để xây dựng chiến lược kinh doanh mới

Sau khi những bất đồng giữa các nhóm cổ đông lắng xuống, Coteccons thông báo bổ nhiệm ông Võ Thanh Liêm làm Quyền Tổng giám đốc thay ông Nguyễn Sỹ Công từ ngày 6/8.

Vinaconex muốn dứt điểm dự án Bắc An Khánh

Sau khi thâu tóm thành công Vinaconex, nhóm cổ đông mới đang tìm cách thúc đẩy tiến độ xử lý dự án tiềm năng nhất Bắc An Khánh.

Tranh chấp dự án khu dân cư Hoà Lân: Có gì uẩn khúc?

Ba năm trôi qua kể từ ngày bỏ ra 1.353 tỷ đồng để làm chủ đầu tư khu dân cư Hòa Lân thông qua hình thức đấu giá và khoảng 100 tỷ đồng để xử lý tồn đọng do chủ đầu tư cũ để lại, nhưng Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Kim Oanh TP. HCM chưa thể triển khai dự án.

Lãnh hậu quả vì quảng cáo bán nhà quá đà

Phối cảnh long lanh, nhà mẫu hoành tráng, nhưng chỉ cần một chi tiết nhỏ khác với thực tế có thể châm ngòi khủng hoảng, khiến doanh nghiệp thiệt hại nặng nề về uy tín và tiền bạc.

Căng thẳng cuộc chiến giữa các nhóm cổ đông tại Vinaconex

Các cổ đông của Vinaconex ít đặt vấn đề với các mục tiêu kinh doanh mà đi sâu vào những bất đồng giữa Công ty An Quý Hưng, cổ đông lớn nhất với 57,7% cổ phần và nhóm cổ đông gồm Công ty Cường Vũ và Công ty StarInvest.

Lường trước những rủi ro khi khởi nghiệp kinh doanh homestay

Mới đây, một chủ nhà homestay đã bị nhóm du khách có hành vi cố tình gây hư hại tài sản. Bài đăng đang thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, những tín đồ du lịch yêu thích loại hình lưu trú này và cả những người đang kinh doanh homestay.

Tháo ngòi nổ tranh chấp chung cư nhìn từ Mon City

Những mâu thuẫn dai dẳng giữa cư dân và chủ đầu tư tại các dự án nhà chung cư nếu không được giải quyết ổn thoả sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Tranh chấp thương mại: Doanh nghiệp FDI có xu hướng chọn trọng tài thay vì tòa án

Có tới 40% các doanh nghiệp FDI đã lựa chọn trọng tài thương mại để giải quyết tranh chấp thay thế cho tòa án.

Chuyên gia lý giải nguyên nhân nội chiến chung cư bùng phát

Theo bà Nguyễn Hoài An, điều khiến các mâu thuẫn chung cư khó giải quyết, thậm chí không thể giải quyết triệt để là do nó có ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích của hai bên. Chủ đầu tư và cư dân, nếu ai cũng muốn giữ lợi ích tối đa về phía mình sẽ rất khó để cùng ngồi xuống giải quyết vấn đề.