Tỷ giá hôm nay 31/7: Ngân hàng chưa dừng việc tăng giá USD và các ngoại tệ khác

Tuệ Linh - 14:07, 31/07/2018

TheLEADERSáng nay, ngân hàng tiếp tục tăng mạnh giá USD cùng các ngoại tệ khác.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (31/07) ở mức 22.669 VND/USD, tăng 10 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của ACB đang đứng đầu với 23.250 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietinbank niêm yết ở mức thấp nhất 23.318 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 31/7: Ngân hàng chưa dừng việc tăng giá USD và các ngoại tệ khác

So với sáng ngày 30/7, Vietcombank, BIDV, Vietinbank đã điều chỉnh giá USD lên lần lượt 35 VND, 40 VND, 26 VND. ACB và HDBank đều tăng 30 VND. Techcombank và VIB tăng 20 VND ở cả 2 chiều. Sacombank tăng 37 VND (mua vào) và 30 VND (bán ra). MB tăng 80 VND (mua vào) và 30 VND (bán ra). VPBank tăng 20 VND (mua vào) và 30 VND (bán ra).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, cả 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc đều được điều chỉnh tăng, trong đó CHF lên mạnh nhất với 0,87%.

Tỷ giá hôm nay 31/7: Ngân hàng chưa dừng việc tăng giá USD và các ngoại tệ khác 1

Trên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD suy yếu một chút so với các đồng tiền đối thủ chính của nó vào đầu tuần, khi giới đầu tư quan tâm tới các cuộc họp chính sách tiền tệ của Nhật Bản, Mỹ và Anh.

Tuy GDP quý 2/3018 của Mỹ tăng trưởng tích cực nhưng việc tăng lãi suất cơ bản quá nhanh sẽ khiến đồng USD tăng mạnh, ảnh hưởng tiêu cực tới các biện pháp thuế quan nhằm bảo hộ mậu dịch của chính quyền Donald Trump. Do đó, thị trường không đặt kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tuần này.

Tỷ giá hôm nay 31/7: Ngân hàng chưa dừng việc tăng giá USD và các ngoại tệ khác 2
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

Trong khi đó, đồng Yên nhật tăng khá so với đồng USD sáng nay, khi giới đầu tư mong đợi vào quyết định chính sách từ Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) liên quan đến các chương trình kích thích kinh tế lớn. BOJ đã tiến hành mua trái phiếu đặc biệt 3 lần trong tháng 7 để ngăn chặn lợi suất trái phiếu tăng cao.

Theo Masafumi Yamamoto, Nhà chiến lược tiền tệ chính của Mizuho Securities, ‘nhìn vào lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm, dường như thị trường đang dần định giá khả năng cao thay đổi chính sách tại Nhật Bản trong tuần này’.

Ngoài ra, đồng euro và đồng bảng Anh tăng cao hơn trước cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh và dự kiến sẽ tăng lãi suất cơ bản. Đây là lần thứ hai nâng lãi suất tại Anh kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính vào năm 2018.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.