Ứng dụng gọi xe Go-Ixe thí điểm hợp đồng điện tử Go-car tại TP.HCM

Phạm Huyền - 14:59, 12/09/2018

TheLEADERGo-Ixe là ứng dụng gọi xe trên điện thoại di động được kết hợp giữa 2 hình thức là truyền thống và hiện đại như gọi xe trên app - gọi đặt xe trên tổng đài với nhiều ưu việt.

Ngày 12/9/2018, được đồng ý của Sở Giao thông Vận tải TP. HCM, Công ty TNHH Công nghệ phần mềm Go-Ixe tổ chức công bố triển khai đề án thí điểm xe hợp đồng điện tử Go-car tại TP. HCM.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của các ông lớn như Grab, Uber, Go-Ixe đã tìm cho mình một hướng đi mới để có thể tồn tại và phát triển. Không triển khai trực tiếp vào các thị trường lớn là Sài Gòn, Hà Nội như tất các các hãng dịch vụ khác, Go-Ixe tìm đi vào các thị trường ngách ở 8 tỉnh thành gồm: Bắc Giang, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng.

Hiện tại, Go-Ixe đã chạy thí điểm (không tính phí đối với khách hàng) mô hình gọi xe ‘thông minh’ ở các tỉnh thành kể trên. Go-Ixe hiện có 3 dịch vụ chính là: Go-bike, Go-car, Go-taxi.

Ứng dụng gọi xe Go-Ixe thí điểm xe hợp đồng điện tử Go-car tại TP.HCM
Ảnh chụp màn hình ứng dụng GO-Ixe

Ông Hoàng Bá Trí, nhà sáng lập ra Go-Ixe chia sẻ, lợi thế lớn nhất để Go-Ixe có thể cạnh tranh với các hãng vận tải khác đó chính là hệ sinh thái đa nền tảng đối với người tiêu dùng và các chính sách liên quan phù hợp đến đặc điểm của người dùng, đặc điểm của từng địa phương như: điều chỉnh giá cước theo từng vùng miền, địa phương, gọi điện đặt xe qua tổng đài.

Đối với giá cả, chất lượng dịch vụ, Go-Ixe cam kết sẽ thấp hơn hoặc ít nhất là bằng so với các hãng gọi xe bằng ứng dụng thông minh hiện có trên thị trường, tài xế được đào tạo bài bản, thông tin về tài xế được hệ thống quản lý đầy đủ, chặt chẽ tạo sự an tâm và an toàn cho khách hàng.

Go-Ixe có nhiều chính sách ưu đãi đối với tài xế như kết hợp với ngân hàng để hỗ trợ vay đến 85% vốn mua sắm phương tiện, mở quỹ tín chấp tại ngân hàng trị giá từ 1-10 triệu; mua bảo hiểm 24h đối với Go-bike; hỗ trợ máy điện thoại thông minh và gói cước di động không mất phí trong nội vùng để tài xế liên hệ với khách hàng.

Go-Ixe là đề án khởi nghiệp của doanh nghiệp trẻ TP.HCM đã đoạt giải nhì Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp TP.HCM (Business Startup Support Centre – BSSC). Sau khi triển khai tại TP.HCM, Go-Ixe sẽ tiến hành triển khai tại Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước.

Ngoài các sản phẩm của mình, Go-Ixe còn phối hợp với các hãng taxi truyền thống và các hãng dịch vụ vận tải để tích hợp cho khách hàng gọi đặt xe trên app của Go-Ixe.