USD chiếm ưu thế so với giá dầu tại cuộc chiến 'kéo-đẩy' vàng

An Nhiên - 10:25, 15/05/2018

TheLEADERGiá vàng đang chịu lại tổn thương khi đồng USD hồi phục.

USD chiếm ưu thế so với giá dầu tại cuộc chiến 'kéo-đẩy' vàng
Giá vàng tiếp tục chờ đợi yếu tố hỗ trợ mới.

Giá vàng giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm qua. Thị trường chịu áp lực bán ra khi đồng USD hồi phục.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 giảm 7,5 USD xuống mức 1.313,3 USD/ounce.

Mức độ chấp nhận rủi ro cao hơn của giới đầu tư đang trở thành yếu tố tiêu cực đối với vàng. Điều này là do chỉ số chứng khoán Mỹ vẫn đang tiếp tục đà tăng điểm gần đây.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng các nhà đầu cơ vàng đang bắt đầu hành động khi kim loại quý có dấu hiệu đạt đáy trong ngắn hạn.

Sự kiện nóng nhất thị trường tuần này là cuộc họp thương mại giữa Mỹ - Trung Quốc tại Washington bắt đầu từ hôm nay và một quyết định có thể được đưa ra từ Mỹ về hiệp định thương mại NAFTA với Mexico.

Thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex tăng nhẹ và hiện giao dịch không thấp hơn 71 USD/thùng. Trong khi đó, chỉ số đồng USD hồi phục khá vững chắc sau áp lực bán ra gần đây. Diễn biến của 2 thị trường này đang tác động 'kéo-đẩy' tới vàng và chiến thắng đang nghiêng về USD.

Theo Fawad Razaqzada, nhà phân tích kỹ thuật tại Forex.com, ‘vàng trong trạng thái điều chỉnh lại sau khi tăng điểm vào cuối tuần trước. Các nhà đầu cơ đang theo dõi thị trường chứng khoán để đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro của giới đầu tư. Cho đến nay, vàng vẫn chưa có cơ hội để tận dụng lợi thế trừ khi đồng USD yếu hơn’.

USD chiếm ưu thế so với giá dầu tại cuộc chiến 'kéo-đẩy' vàng
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay tăng mạnh, hiện ở mức 1.313,1 USD/oz, giảm 7 USD so với hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,5 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 80.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC giảm 70.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,58 - 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,58 - 36,78 triệu đồng/lượng.