Vaymuon.vn đang gọi vốn 10 triệu USD để tiến ra nước ngoài

Việt Hưng - 16:38, 25/07/2019

TheLEADERNguồn vốn này sẽ được Vaymuon.vn sử dụng để nhân rộng từ những tín hiệu thành công bước đầu tại các thị trường Myanmar, Cambodia và Thái Lan. Ngoài ra, công ty sẽ tiếp tục đầu tư phát triển nền tảng công nghệ và các sản phẩm mới.

Bà Đào Thị Trang, CEO Vaymuon.vn - nền tảng P2P Lending (cho vay ngang hàng) thuần Việt cho biết, công ty hiện đang gọi vốn Series A từ 5 đến 10 triệu USD.

Theo bà Trang, nguồn vốn này sẽ được Vaymuon.vn sử dụng để nhân rộng từ những tín hiệu thành công bước đầu tại các thị trường Myanmar, Cambodia và Thái Lan. Ngoài ra, công ty sẽ tiếptục đầu tư phát triển nền tảng công nghệ và các sản phẩm mới.

Trước đó, Vaymuon.vn đã nhận vốn đầu tư hạt giống đến từ tập đoàn NextTech, nhà đầu tư chiến lược hiện đang chiếm 20% cổ phần startup.

Công ty Cổ phần Vay Mượn - Vaymuon.vn lần đầu ra mắt vào cuối năm 2017. Đến nay VayMuon.vn đã khẳng định vị thế là nền tảng vay tiêu dùng P2P Lending hàng đầu tại Việt Nam, kết nối hơn 2 triệu lượt khách hàng với gần 400 nghìn nhà đầu tư và tăng trưởng trên 20% mỗi tháng, trong đó tỷ lệ khách hàng trung thành lên đến 50%.

Khởi nghiệp từ 5 thành viên, đến nay Vaymuon.vn đã có hơn 200 nhân viên làm việc tại 4 văn phòng Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Thái Lan.

Bà Đào Thị Trang chia sẻ, Vaymuon.vn làm được điều này nhờ liên tục đầu tư phát triển hệ thống công nghệ thông tin, áp dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo và tự động hóa chuyên sâu để tự động thẩm định và phê duyệt các yêu cầu vay của khách hàng cá nhân trên toàn quốc mà không phụ thuộc vào hồ sơ giấy tờ truyền thống và sức người.

Theo bà Trang, việc Vaymuon.vn ra đời giúp người vay vốn trên toàn quốc được trải nghiệm dịch vụ vay tín chấp online mà không cần gặp mặt, góp phần đẩy lùi nạn tín dụng đen và hoàn thiện nền tài chính toàn diện tại Việt Nam.

Cùng ngày, Vaymuon.vn công bố hợp tác chiến lược với Bảo hiểm VietinBank. Theo đó bảo hiểm VietinBank sẽ giúp trả nợ cho các khoản vay mà người vay vốn không may gặp phải những rủi ro không lường trước.

Chính sách bảo hiểm này theo nữ CEO Vaymuon.vn không chỉ là "cứu cánh" cho khách hàng nếu không may gặp rủi ro, mà còn giúp nhà đầu tư bảo toàn nguồn vốn, từ đó dễ dàng ra quyết định giải ngân hơn.

"Việc ký kết hợp tác chiến lược với Bảo hiểm VietinBank, một lần nữa khẳng định tầm nhìn của chúng tôi đó là xây dựng hệ sinh thái tài chính an toàn. Khi nỗi lo lắng về rủi ro đã được giải tỏa, gánh nặng tài chính đã được sẻ chia, khách hàng và gia đình hoàn toàn an tâm vay vốn để đạt được những ước mơ hiện tại và trong tương lai", bà Trang nói.