Ví điện tử MoMo nhận khoản đầu tư kỉ lục từ quỹ ngoại

Việt Hưng - 12:48, 17/01/2019

TheLEADERKhông công bố thông tin về giá trị đầu tư song ban điều hành MoMo khẳng định Warburg Pincus đã rót số vốn cao nhất trong lĩnh vực công nghệ tài chính và thương mại điện tử của giới đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Ví điện tử Momo vừa công bố thông tin về vòng gọi vốn đầu tư lần thứ ba (series C) từ Warburg Pincus - Công ty quản lý Quỹ đầu tư vốn cổ phần tư nhân hàng đầu thế giới - rót số vốn lớn nhất trong vòng này.

Không công bố thông tin về giá trị đầu tư, tỷ lệ cổ phần và định giá sau đầu tư, song ban điều hành Momo khẳng định Warburg Pincus đã rót số vốn cao nhất trong lĩnh vực công nghệ tài chính và thương mại điện tử của giới đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Chia sẻ về lần gọi vốn thành công này, Ông Phạm Thành Đức, Giám đốc điều hành MoMo cho hay: "Nguồn lực tài chính và sự hỗ trợ từ Warburg Pincus đã thay đổi 'cuộc chơi' cho doanh nghiệp. Chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục hợp tác với họ để xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số tại Việt Nam. Đồng thời sử dụng công nghệ để thúc đẩy tài chính toàn diện và tạo cơ hội để các dịch vụ tài chính kỹ thuật số có thể đến tay bất kể người dùng Việt Nam nào".

Với vòng gọi vốn mới, MoMo tiếp tục đầu tư vào công nghệ, mở rộng mạng lưới khách hàng và đối tác, tăng điểm chấp nhận MoMo và đầu tư vào nguồn nhân lực để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng.

Nhìn lại năm 2018, ông Đức cho biết đây là một năm mà nhiều chuyển biến ngoạn mục với MoMo diễn ra. Ví điện tử MoMo đã ghi nhận số lượng giao dịch và con số khách hàng đăng ký sử dụng đạt mức lớn nhất từ trước đến nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, MoMo đã tiếp cận gần 10 triệu người dùng và là ứng dụng ví điện tử được tải xuống nhiều nhất trong năm 2018. Khối lượng giao dịch trên nền tảng của MoMo đã tăng hơn gấp ba lần trong năm vừa qua.

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Chủ Tịch điều hành của MoMo, chia sẻ: "Việt Nam đang bước lên một bậc cao mới về tăng trưởng, vì vậy, đòi hỏi phải xây dựng một hệ sinh thái về dịch vụ tài chính vượt trội và toàn diện. MoMo cam kết hiện thực hóa tầm nhìn đó bằng cách đẩy mạnh ứng dụng thanh toán kỹ thuật số và tạo cơ hội bình đẳng cho tất cả người dùng Việt Nam được hưởng lợi từ nền kinh tế kỹ thuật số".

Hiện tại, ví điện tử MoMo đang nhận sự hỗ trợ từ nhiều tổ chức tài chính như Goldman Sachs, Standard Chartered Private Equity (SCPE) và Warburg Pincus.

Bắt đầu hoạt động vào năm 2007, MoMo đã cung cấp dịch vụ vay tín dụng, gửi tiền hoặc thanh toán hóa đơn, mua vé xem phim, đặt vé máy bay, mua hợp đồng bảo hiểm và thanh toán hàng hóa dịch vụ tại hơn 100.000 điểm thanh toán trên cả nước - bao gồm các chuỗi cửa hàng nổi tiếng như Circle K, Ministop và FPT Shop…

Năm 2019, MoMo sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ, mở rộng mạng lưới khách hàng và đối tác, tăng điểm chấp nhận MoMo và đầu tư vào nguồn nhân lực để đáp ứng tốt nhất nhu cầu cao của người dùng.