Ví điện tử Vimo sáp nhập mPOS, dự kiến gọi vốn 30 triệu USD

Việt Hưng - 11:27, 13/06/2019

TheLEADERSau khi sáp nhập và đổi tên thành NextPay, nền tảng thanh toán này có kế hoạch bao phủ 40% thị trường và kết nối mạng lưới 200.000 điểm chấp nhận thanh toán vào năm 2022.

Vừa qua, ví điện tử Vimo và mPOS - 2 thành viên thuộc Tập đoàn NextTech đã chính thức sáp nhập và được đổi tên thành NextPay.

Hậu sáp nhập, NextPay sử dụng giấy phép trung gian thanh toán của ví điện tử Vimo. Công ty cho biết đang đàm phán với các nhà đầu tư để huy động khoảng 30 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B.

Số vốn trên sẽ được sử dụng cho kế hoạch tăng trưởng tại Việt Nam và mở rộng sang thị trường Myanmar và Indonesia vào năm 2020.

Việc sáp nhập này sẽ góp phần tăng cường lợi thế cạnh tranh và quy mô thị trường, tích hợp và mở rộng mạng lưới đối tác của công ty tại thị trường trong nước và quốc tế, với hơn 30 tổ chức tài chính, 10 đối tác thanh toán và 06 mạng lưới thanh toán bao gồm Visa, MasterCard, JCB, UnionPay và Wechat Pay…

Ông Nguyễn Hữu Tuất - CEO NextPay cho biết: "Bằng việc hợp nhất hai doanh nghiệp này, chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp thanh toán một cửa cho các đơn vị chấp nhận thẻ (các điểm kinh doanh hàng hóa và dịch vụ ký kết với ngân hàng, chấp nhận thanh toán thẻ thay cho tiền mặt). Chúng tôi tập trung vào việc xây dựng mạng lưới chấp nhận thanh toán lớn nhất tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu về giải pháp thanh toán không tiền mặt trong bán lẻ truyền thống".

Với dân số hơn 95 triệu dân, đến nay, Việt Nam có khoảng 70% dân số am hiểu công nghệ thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh, sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, ứng dụng ngân hàng di động và ví điện tử... "Đây chính là cơ hội phát triển cho các nền tảng thanh toán đa tiện ích như NextPay", ông Tuất nhấn mạnh.

NextPay hiện tại đang phục vụ thị trường với hơn 35.000 điểm chấp nhận thanh toán và chiếm 12% điểm chấp nhận thanh toán PoS trên toàn thị trường. Các doanh nghiệp sử dụng nền tảng này bao gồm các chuỗi bán lẻ lớn, các tập đoàn cho đến các nhà bán lẻ nhỏ, riêng lẻ. 

Công ty có kế hoạch bao phủ 40% thị trường chấp nhận thanh toán điện tử tại Việt Nam đến năm 2022 để trở thành đơn vị kết nối mạng lưới kinh doanh lớn nhất trong cả nước với 200.000 điểm chấp nhận.