VinaCapital đầu tư lớn vào vườm ươm startup Blockchain

Việt Hưng - 14:16, 22/12/2021

TheLEADERDù giá trị của khoản đầu tư không được các bên tiết lộ, nhưng VinaCapital Ventures đã trở thành cổ đông chiến lược lớn nhất và tham gia HĐQT của Hub Global.

VinaCapital Ventures - quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên đầu tư vào các startups trong lĩnh vực công nghệ, thành viên của VinaCapital vừa đầu tư vào Công ty Cổ phần Hub Global - chuyên hỗ trợ các startup công nghệ blockchain tại Việt Nam.

Dù giá trị của khoản đầu tư không được các bên tiết lộ, nhưng VinaCapital Ventures đã trở thành cổ đông chiến lược lớn nhất và tham gia HĐQT của Hub Global.

Đáng chú ý, Hub Global cũng mới vừa được thành lập năm 2021 bởi các thành viên gồm: Hàn Tuấn Linh - CEO VSV Capital, gương mặt Forbes 30 Under 30 châu Á; ông Bryan Pelz, CEO Xtab Xtudios, đồng sáng lập VNG và ông Hải Bùi, đồng sáng lập VCC Holdings và từng là giám đốc chuyển đổi công nghệ tại Techcombank và Kyber Network.

VinaCapital đầu tư lớn vào vườm ươm startup Blockchain
Đội ngũ sáng lập và điều hành Hub Global

Hoạt động của Hub Global tập trung vào ba mảng chính: vườn ươm và trung tâm hỗ trợ công ty khởi nghiệp; cộng đồng công nghệ blockchain và thử nghiệm sandbox; quỹ đầu tư vào các giải pháp ứng dụng blockchain.

Quỹ đầu tư này đang được 10 nhà đầu tư chuyên nghiệp cùng một số doanh nhân danh tiếng tài trợ và đã sinh lợi gấp 5 lần vốn đầu tư ban đầu chỉ sau 3 tháng hoạt động.

Theo ông Hoàng Đức Trung, Giám đốc Điều hành VinaCapital Ventures, blockchain là một trong những xu hướng công nghệ đột phá, đã phát triển vượt ra khỏi phạm vi tài sản điện tử và là lĩnh vực tiềm năng để cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam khai thác.

"Hiện đã có nhiều startup trong nước phát triển các giải pháp ứng dụng blockchain phục vụ nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi rất hào hứng hợp tác cùng các nhà sáng lập Hub Global vì đây là đội ngũ với bề dày kinh nghiệm trong việc xây dựng và thương mại hóa các dự án blockchain", ông Trung nhấn mạnh.

Blockchain là công nghệ đang được ưu tiên nghiên cứu, phát triển với khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ dịch vụ tài chính, chuỗi cung ứng, bất động sản đến trò chơi điện tử, phần mềm doanh nghiệp, dữ liệu lớn…

Việc ứng dụng blockchain cũng là tiền đề để sử dụng và quản lý các tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ blockchain tại Việt Nam còn chậm so với mặt bằng chung của thế giới dù đã có nhiều startups trong nước phát triển được các giải pháp phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau.