ZaloPay gia nhập thị trường mua trước trả sau

Việt Hưng - 21:16, 23/12/2022

TheLEADERBên cạnh các tên tuổi đã tham gia vào thị trường BNPL tại Việt Nam như: MoMo, Fundiin, hay Kredivo, ZaloPay là ông lớn tiếp theo gia nhập.

Mua trước trả sau (Buy now Pay later, hay "BNPL") là một giải pháp vay tiêu dùng ngắn hạn không cần tài sản đảm bảo. Người dùng có thể đăng ký sản phẩm tức thì tại thời điểm mua sắm, và sử dụng khoản tiền được cấp bởi ngân hàng, tổ chức tài chính để chi tiêu, mua sắm. Khoản đã chi được chi trả trong một lần, hoặc chia nhiều đợt.

Theo báo cáo của Research and Markets, tổng thanh toán BNPL dự kiến đạt 1,1 tỷ USD vào cuối năm 2022 và có tốc độ tăng 126,4% hằng năm. Hiện nay, 4/5 người tiêu dùng ở Mỹ sử dụng hình thức BNPL để mua sắm tất cả mặt hàng, từ quần áo đến đồ gia dụng.

Hầu hết người mua hàng cho biết, hình thức này có thể thay thế phương thức thanh toán truyền thống như thẻ tín dụng. Với BNPL, khách hàng chỉ cần đăng ký tài khoản qua ứng dụng, cung cấp thông tin cá nhân và khoản vay mà không cần chứng minh thu nhập.

Bên cạnh các tên tuổi đã tham gia vào thị trường BNPL tại Việt Nam như: MoMo, Fundiin, hay Kredivo, ZaloPay là ông lớn tiếp theo gia nhập.

ZaloPay gia nhập thị trường mua trước trả sau
ZaloPay gia nhập thị trường mua trước trả sau

Cụ thể, ví điện tử ZaloPay đã tích hợp tính năng Tài Khoản Trả Sau là sản phẩm hợp tác cùng Ngân hàng CIMB Việt Nam, với hình thức cấp hạn mức thấu chi trên tài khoản thanh toán, theo thỏa thuận cho vay giữa khách hàng và ngân hàng.

Ngân hàng CIMB Việt Nam thuộc Tập đoàn CIMB - là ngân hàng hàng đầu châu Á - đã có mặt tại 15 quốc gia trên thế giới, phục vụ hơn 18 triệu khách hàng.

Bà Lê Hiền Trang - Đại diện Ngân hàng CIMB Việt Nam cho hay: “Rất nhiều người thuộc thế hệ Millennial và Gen Z hiện đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của chính mình do không tiếp cận được các sản phẩm tín dụng chính thống. Kể từ khi thành lập, CIMB Việt Nam đã có nhiều cố gắng nhằm giải quyết sự thiếu hụt về sản phẩm tín dụng dành cho đối tượng khách hàng này. Sự hợp tác của chúng tôi với ZaloPay là một bước tiến mới theo đuổi mục tiêu dài hạn trên".

Để sử dụng, tài khoản ZaloPay của khách hàng phải được xác thực đầy đủ thông tin và đã từng thực hiện giao dịch. Hạn mức mua sắm dao động từ 500.000 đồng đến tối đa 5.000.000 đồng mỗi tháng.

Bà Lê Lan Chi - Đại diện ZaloPay cho biết: "Chúng tôi kỳ vọng Tài Khoản Trả Sau sẽ trở thành giải pháp giúp người dùng có thêm nguồn chi trả các khoản đột xuất, cấp bách trong cuộc sống hằng ngày. Sản phẩm còn đặc biệt tiện lợi đối với khách hàng đang sử dụng ZaloPay, không chỉ được mở với thủ tục dễ dàng ngay trên ví, người dùng còn được sử dụng Tài Khoản Trả Sau cho các tiện ích và dịch vụ có sẵn trên ZaloPay".

Tài Khoản Trả Sau có thể thanh toán các tiện ích trên Ví ZaloPay 24/7 như: nạp/mua thẻ điện thoại; thanh toán hóa đơn học phí, điện, nước, internet, chung cư…; mua sắm online; thanh toán trực tiếp tại quầy; thanh toán kho ứng dụng, trò chơi, phim ảnh…