Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nhân Sao Đỏ: 'Không xin tiền, chỉ xin hỗ trợ về thể chế'

Cải cách về thể chế, theo các doanh nhân Sao Đỏ, chính là sự hỗ trợ quan trọng và khả thi nhất dành cho cộng đồng doanh nghiệp trong giai đoạn rất đặc biệt hiện nay.

Để CPTPP, EVFTA đạt hiệu quả tối đa

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích kỳ vọng, EVFTA và CPTPP có hiệu quả trên thực tế hay không phụ thuộc vào năng lực thể chế và năng lực của các doanh nghiệp trong nước.

'Đừng chỉ chăm chăm kiếm chác mà quên cơ hội lịch sử là cải cách thể chế'

Bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung căng thẳng và nguy cơ xảy ra chiến tranh tiền tệ đang đặt ra cho Việt Nam những cơ hội chưa từng có để bứt phá, đạt đến một đẳng cấp mới.

World Bank hỗ trợ TP.HCM 125 triệu USD cải cách thể chế

Mục tiêu nhằm loại bỏ những rào cản thể chế, tạo điều kiện cho TP.HCM xử lý những thách thức cấp thiết nhất về quản trị đô thị.

Việt Nam cần thay đổi tư duy quản lý kinh tế

Nhà nước cần phải làm tốt hơn nữa chuyện cải cách thể chế đặc biệt cần thay đổi tư duy quản lý kinh tế và xây dựng lại hệ thống hành chính công nếu muốn nền kinh tế Việt Nam có thể bứt phá.

TS. Huỳnh Thế Du: Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam đã bỏ qua nhiều cơ hội phát triển

Nền tảng đổi mới sáng tạo của Việt Nam rất tốt, song kinh tế tư nhân đang gặp phải nhiều rào cản do các vấn đề nội tại của doanh nghiệp và thể chế.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nói về 3 điểm yếu của kinh tế Việt Nam

Theo Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân, hiện tại, Việt Nam có 7 động lực tăng trưởng kinh tế chính từ nhiều lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên, trong đó, những đổi mới trong thể chế vẫn là nhân tố quyết định.

Thái độ của các nhân viên nhà nước chính là thứ cần phải cải cách nhất

Theo đánh giá của nhiều doanh nghiệp, quá trình làm thủ tục hành chính hiện nay đã nhanh hơn trước nhờ áp dụng công nghệ nhưng họ vẫn chưa hài lòng với thái độ của nhiều nhân viên nhà nước khi đi làm thủ tục hành chính.

Ông Trương Đình Tuyển: CPTPP sẽ tạo sức ép cho cải cách thể chế

Đó là khẳng định của chuyên gia kinh tế Trương Đình Tuyển về những tác động của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương đối với nền kinh tế Việt Nam.

'Chủ tịch thành phố nóng thì các giám đốc sở cũng phải nóng lên'

Theo Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong, lãnh đạo thành phố "nóng" nhưng các giám đốc sở "lạnh" thì không thể thúc đẩy được cải cách, không thể giải quyết những vướng mắc của doanh nghiệp.