Analytic
Hotline: 08887 08817

Nâng cao năng suất, người lao động cần gì?

Lương, thưởng hợp lý, phúc lợi thỏa đáng, được tôn trọng, tạo cơ hội, khuyến khích phát huy tinh thần học hỏi, sáng tạo là những điều người lao động mong muốn để yên tâm công tác, toàn tâm với công việc và nâng cao năng suất.

Trị bệnh thiếu kỷ luật của người lao động

Một bộ phận người lao động không tuân thủ kỷ luật, kỷ cương tại nơi làm việc, gây ra những thiệt hại cho doanh nghiệp, cần được chấn chỉnh để đạt được mục tiêu nâng cao năng suất lao động.

Đổi mới sáng tạo: Yếu tố quyết định đến năng suất lao động của doanh nghiệp

Với mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập trung bình cao năm 2030 và trở thành nước phát triển với thu nhập cao vào năm 2045, đổi mới sáng tạo sẽ là yếu tố mang tính quyết định, giúp Việt Nam phát triển trong những năm sắp tới.

Vì sao năng suất lao động Việt xếp dưới trong khu vực?

Theo chuyên gia, năng suất lao động thấp đến từ cơ cấu kinh tế nhiều người làm trong khu vực phi chính thức và hộ gia đình.

CEO HSBC Việt Nam: 2024 sẽ là năm tốt đẹp hơn

Trong cuộc trò chuyện mới nhất với TheLEADER, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam Tim Evans đã chia sẻ góc nhìn về triển vọng tăng trưởng kinh tế 2024 cùng một số kế hoạch của ngân hàng này tại Việt Nam.

Có nên lạc quan trước bối cảnh khó đoán định?

Nhiều cơ hội mở ra cho sự phục hồi kinh tế năm 2024 nhưng còn nhiều yếu tố bất định ảnh hưởng đến việc liệu nền kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp có thể chớp lấy những cơ hội đó.

Năng suất lao động vẫn ở vùng trũng

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung trước Quốc hội về vấn đề năng suất lao động của Việt Nam.

Tốc độ tăng năng suất lao động ‘đáng báo động’

Nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ lo ngại về tốc độ tăng năng suất lao động bình quân trong vài năm gần đây liên tục không đạt mục tiêu đề ra và đang có xu hướng giảm, thấp hơn mức trung bình giai đoạn trước.

Ngân hàng Thế giới: Khu vực dịch vụ Việt Nam đi sau nhiều quốc gia

Mặc dù dịch vụ đã có những đóng góp nhất định, nhưng kết quả đạt được của khu vực này tại Việt Nam vẫn đi sau các quốc gia so sánh, theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới.