Analytic
Hotline: 08887 08817

10 điểm nghẽn trong phát triển nông nghiệp

Doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn trong tiếp cận đất đai, quá trình tích tụ ruộng đất diễn ra chậm, chưa đáp ứng được yêu cầu sản xuất là những vướng mắc lớn đang hạn chế hoạt động phát triển của ngành nông nghiệp.

Năng suất lao động nhiều ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam xếp sau Campuchia

Những ngành quan trọng nhất của nền kinh tế Việt Nam như công nghiệp chế biến chế tạo, xây dựng, vận tải kho bãi hiện có năng suất lao động đứng sau Campuchia.

Nguyễn Hữu Thái Hòa và sự trăn trở về cơ hội 4.0 cho lao động Việt

Theo ông Nguyễn Hữu Thái Hòa, người lao động Việt trong 4.0 không hề thua kém các nước nhưng họ đang bị đặt vào một hệ thống tổ chức và quản trị không hiệu quả với giá trị tri thức kém cộng với nhiều rào cản trong tiếp cận cơ hội từ làn sóng công nghệ này.

Động lực để tăng năng suất lao động chính là tăng lương, chi thưởng

Nhiều chuyên gia và CEO các danh nghiệp cho rằng tăng lương, chi thưởng hay nói cách khác là tăng chi phí lao động chính là động lực để thúc đẩy tăng năng suất lao động.

Phó tổng giám đốc Samsung lý giải nguyên do năng suất lao động Việt Nam thấp

Nhìn từ câu chuyện đội tuyển U23 Việt Nam, ông Bang Hyun Woo, Phó tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho rằng một CEO giỏi cũng giống như một huấn luyện viên biết dùng người sẽ khai thác được tiềm năng và giá trị của người lao động.

Việt Nam đang đứng trước nguy cơ tụt lại phía sau

Tốc độ tăng năng suất lao động của Việt Nam đang thấp hơn tốc độ tăng bình quân của GDP và cũng thấp hơn tốc độ tăng lương thực tế bình quân.

World Bank: Gần 1 triệu người Việt Nam sẽ thoát nghèo nhờ CPTPP

Nếu Việt Nam đầu tư vào nguồn vốn con người, gia tăng năng suất lao động thì lợi ích từ CPTPP sẽ cao hơn rất nhiều.

TS. Võ Trí Thành: 'Còn hời hợt trong tháo gỡ rào cản cho doanh nghiệp'

Theo chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành, trong tháo gỡ rào cản cho doanh nghiệp, thay vì đau đáu tìm cách, nhiều bộ phận còn hời hợt.

GS.TS Nguyễn Đức Khương: ‘Công nghệ và tri thức là mấu chốt của nền kinh tế 4.0'

Theo ông Nguyễn Đức Khương, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, công nghệ và tri thức là điểm mấu chốt trong cuộc cách mạnh công nghệ lần thứ tư, giúp nhiều doanh nghiệp mới đạt được tốc độ phát triển nhanh trong thời gian ngắn và trở thành những người khổng lồ.

Làm sao để giữ được trái tim nhân viên?

Giữ trái tim nhân sự là công việc khó khăn cần sự vào cuộc của các bộ phận trong công ty. Có được trái tim của nhân viên, tức chúng ta có năng suất lao động cao và lòng trung thành tuyệt đối.