Analytic
Hotline: 08887 08817

Sunshine Homes báo lãi 344 tỷ đồng sau thuế năm 2022

Tính riêng quý IV/2022, CTCP Phát triển Sunshine Homes (UPCoM: SSH) ghi nhận tổng doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ năm trước, lần lượt đạt 451,1 tỷ đồng và 118,8 tỷ đồng.

Bất động sản khó hồi phục trong nửa cuối 2023

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills Hà Nội cho rằng, thanh khoản sẽ vẫn là bài toán nan giải của thị trường bất động sản 2023. Không giải được bài toán này, thị trường khó có thể phục hồi và phát triển mạnh mẽ.

Nghĩ về đất

Chắc chắn, chẳng ai có thể phủ nhận được rằng, bất kỳ người nào, dù có gia đình đàng hoàng tử tế hay một đứa trẻ “có mẹ cha, nhưng không quê hương sương gió tơi bời” khi có mặt ở trên đời này lại không gắn với một mảnh đất. Định đề này để tôi dẫn câu chuyện về đất từ xưa đến nay.

Khó khăn bủa vây thị trường văn phòng cho thuê trong ngắn hạn

Triển vọng kinh tế ảm đạm khiến các doanh nghiệp trì hoãn hoãn kế hoạch mở rộng văn phòng đang ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng của thị trường văn phòng cho thuê trong năm 2023.

Hòn đất mà biết nói năng

Nếu chọn một chủ đề mà người Việt thường xuyên bàn tán nhất trong một thập niên gần đây, chắc chắc ai cũng bỏ phiếu cho vấn đề đất đai. Câu chuyện đất đai nóng bỏng đến mức thiên hạ phải gọi là những cơn “sốt đất”.

'Người mở đường' vào khu công nghiệp

Là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên làm khu công nghiệp trong lúc đất nước vừa mở cửa, dù gặp không ít khó khăn trong việc tìm mô hình phù hợp, thu hút các công ty vào thuê, nhưng Chủ tịch HĐQT Công ty CP Việt Hương - Hàng Vay Chi vẫn có cách làm sáng tạo để có được thành công.

Thị trường nhà ở kỳ vọng phục hồi

Với việc Chính phủ nới lỏng kiểm soát tín dụng, nguồn cung và thanh khoản của thị trường bất động sản được dự báo sẽ dần cải thiện trong năm 2023.

Đáng để thử sức

Không thể tránh khỏi những rủi ro khi bắt tay vào một lĩnh vực kinh doanh mới, Chủ tịch VNGroup Vũ Văn Thành đã chuẩn bị một tâm sẵn sàng để đối diện với mọi thử thách.

Nâng tầm sứ mệnh nghề môi giới bất động sản

Sứ mệnh trở thành “nhà trung gian” kết nối giữa chủ đầu tư và khách hàng, giúp khơi thông dòng chảy thị trường chính là sức mạnh nội lực to lớn giúp Cen Group vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

Phát triển doanh nghiệp phải bền vững và mang lại giá trị cho cộng đồng

Công ty CP Đầu tư và phát triển Địa ốc Core Land luôn kiên định việc xây dựng và vận hành hệ thống quản trị dựa trên 5 giá trị cốt lõi: Hiệu quả, chuyên nghiệp, chính trực, bền vững và cộng đồng.

Hành trình tiên phong của Baumschlager Eberle Architekten tại Việt Nam

Tiên phong tìm kiếm, áp dụng những xu hướng thiết kế mới để mang lại lợi ích tốt nhất cho các đối tác, khách hàng, doanh nghiệp và người sử dụng cuối cùng chính là chìa khóa giúp Baumschlager Eberle Architekten thành công trong suốt hành trình hơn 10 năm phát triển tại Việt Nam.

Đất - sự sống và sự chết

Đã đến lúc cần có một quan niệm thực tế và khoa học hơn về “không gian sống”. Nó không còn đơn thuần được đo bằng kích thước hình học. Nó phải được đo bằng khả năng sinh tồn, sinh sản và chất lượng sống trong cái không gian ấy.

Cơ hội 'có một không hai' để bắt đáy bất động sản

Theo nhiều chuyên gia, sau giai đoạn biến động mạnh, đầu năm 2023, mặt bằng giá bất động sản gần như sẽ đi ngang. Nhiều nhà đầu tư, khách hàng sẽ bắt đầu rục rịch xuống tiền với tâm thế sẵn sàng “bắt đáy” bất động sản.

Đề xuất tiếp tục giảm 30% tiền thuê đất

Bộ Tài chính vừa có đề xuất tiếp tục giảm 30% tiền thuê đất năm 2023 cho các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân. Trước đó, số tiền thuê đất trong năm 2022 cũng được giảm 30%, khoảng 3.500 tỷ đồng.

Cách nào để doanh nghiệp bất động sản tự cứu mình?

Để giải bài toán cạn dòng tiền, bên cạnh việc chờ đợi chính sách từ Chính phủ, các doanh nghiệp cũng cần tái cơ cấu, phát triển dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường để có thanh khoản.