Analytic
Hotline: 08887 08817

Trung Quốc 'làm thân' với EU giữa căng thẳng thương mại leo thang

Trong bối cảnh thương mại ngày càng căng thẳng với nền kinh tế lớn nhất thế giới, Trung Quốc đang tìm đến Liên minh châu Âu (EU) như 'người bạn thân nhất'.

Trung Quốc có gì trong tay để chấp nhận chiến tranh thương mại?

Có thể không lợi thế bằng Mỹ trong áp dụng thuế quan, Trung Quốc hoàn toàn có khả năng đối đầu thương mại vì những khía cạnh khác.

Bùng nổ 'chiến tranh thương mại lớn nhất lịch sử kinh tế'

Trung Quốc mới đây đã cáo buộc Mỹ vì khởi động "chiến tranh thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế" khi các mức thuế cao hơn được áp dụng lên hàng chục tỷ USD tại cuộc đối đầu không khoan nhượng.

Giá dầu đi xuống sau khi ông Trump đề nghị OPEC 'giảm ngay đi'

Giá dầu mới đây đã sụt giảm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi đi thông điệp đầy "khắc nghiệp" tới Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

Mỹ sắp bắn phát súng 'khơi mào' chiến tranh thương mại

Mức thuế tiếp theo của Mỹ đối với hàng chục tỷ USD giá trị hàng Trung Quốc sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày thứ Năm theo giờ Mỹ, bắn phát súng lớn đầu tiên cho cuộc chiến thương mại.

Đức "lớn tiếng" với Mỹ về căng thẳng thương mại

Thủ tướng Đức Angela Merkel mới đây đã cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump về cuộc chiến thương mại toàn diện sau khi ông đe dọa áp thêm thuế quan đối với ô tô từ Liên minh châu Âu (EU).

Mỹ sắp hứng chịu 'làn đạn' thuế từ đồng minh và Trung Quốc

Cuộc chiến thương mại đang dần nóng hơn bao giờ khi những mức thuế đáp trả sẽ chính thức có hiệu lực trong những ngày tới.

Trung Quốc có đang 'làm trò' với việc mở cửa cho đầu tư nước ngoài?

Mặc dù Trung Quốc mới đây đã giảm bớt hạn chế đối với đầu tư nước ngoài trong nhiều lĩnh vực, động thái này ít được đánh giá cao.

Trung Quốc đứng trước nguy cơ bị chặn đầu tư vào công nghệ Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong thời gian tới sẽ cấm nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào công nghệ My cũng như ngăn chặn việc xuất khẩu công nghệ sang nước này.

Eurozone đối mặt với nguy cơ lớn nhất từ căng thẳng thương mại

IMF mới đây khẳng định căng thẳng thương mại liên tục leo thang sẽ là rủi ro kinh tế lớn nhất đối với khu vực đồng Euro, bên cạnh mối đe dọa từ Brexit và vấn đề Italy.