Analytic
Hotline: 08887 08817

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có phải do ông Trump?

Chuyên gia nhận định những căng thẳng như hiện nay sẽ vẫn diễn ra theo cách này hay cách khác dù ông Trump không trở thành người đứng đầu Nhà Trắng.

Cánh cửa đàm phán thương mại Mỹ - Trung đang dần đóng lại?

Những biến động mới đây từ phía Mỹ đang cho thấy sự bấp bênh trong đàm phán giải quyết căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Việt Nam tỏa sáng bất chấp áp lực từ chiến tranh thương mại

Đối đầu thương mại Mỹ - Trung được đánh giá đang mang lại cho Việt Nam những cơ hội phát triển mạnh mẽ nhưng rủi ro cũng sẽ nằm trong chính sự phát triển ấy.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung khi nào mới có kết?

Có vẻ như những đối đầu thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ không thể kết thúc trong tương lai gần khi nước Mỹ mới đây cho thấy tín hiệu chưa sẵn sàng đi đến thỏa thuận.

Việt Nam giữa đối đầu thương mại Mỹ - Trung

Bối cảnh gia tăng căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới được đánh giá sẽ tạo ra cơ hội cho Việt Nam.

Cơn bão thương mại Mỹ - Trung lại nổi lên

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như không có dấu hiệu dừng lại việc đánh thuế lên hàng hóa Trung Quốc.

Đông Nam Á trước ‘cơn sóng’ căng thẳng thương mại

Trong số các nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, Việt Nam có thể trở thành quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi chiến tranh thương mại.

Trung Quốc tìm đến Việt Nam để tránh 'bão thương mại'

Các nhà sản xuất Trung Quốc đang cân nhắc khả năng chuyển sản xuất sang Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác có chi phí thấp trước nỗi lo bị cuốn vào cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

G20 thúc giục đối thoại 'xóa tan' căng thẳng thương mại

Các thành viên của G20 trong cuộc họp mới đây đã kêu gọi tăng cường đối thoại, xoa dịu căng thẳng thương mại ngày càng leo thang và gây ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Châu Á tăng trưởng ổn định bất chấp căng thẳng thương mại

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) mới đây tiếp tục đưa ra dự báo tích cực đối với khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang.