Analytic
Hotline: 08887 08817

Cơn bão thương mại Mỹ - Trung lại nổi lên

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như không có dấu hiệu dừng lại việc đánh thuế lên hàng hóa Trung Quốc.

Đông Nam Á trước ‘cơn sóng’ căng thẳng thương mại

Trong số các nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, Việt Nam có thể trở thành quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi chiến tranh thương mại.

Cổ phiếu tăng cao, Apple phá vỡ ngưỡng 1 nghìn tỷ USD

Apple tiếp tục tạo ra dấu mốc lớn trong lịch sử khi trở thành doanh nghiệp tư nhân đầu tiên phá vỡ ngưỡng 1 nghìn tỷ USD giá trị thị trường.

Mỹ chuẩn bị đánh lớn trong chiến tranh thương mại

Sự đối đầu thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục được dâng cao khi Mỹ chính thức xem xét áp thuế tới 25% đối với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc.

Rủi ro lớn nhất cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam đến từ đâu?

Theo các chuyên gia, nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào việc doanh nghiệp và Chính phủ có chịu thay đổi hay không, chứ không phải bởi tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Việt Nam sẽ là mắt xích quan trọng trong chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

Ông Đào Trần Nhân, Nguyên Tham tán công sứ Thương vụ Việt Nam tại Mỹ đánh giá chiến tranh thương mại có thể là cơ hội rất tốt trong bối cảnh thị trường hiện nay bởi “trong cái rủi có cái may”.

Mỹ 'làm hòa' với EU giữa gia tăng căng thẳng thương mại

Trong động thái được Liên minh châu Âu (EU) đánh giá là sự nhượng bộ lớn, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã đồng ý hạn chế áp đặt thuế quan khi hai bên bắt đầu đàm phán cắt giảm các rào cản thương mại khác.

Hết đối đầu thương mại, Trung – Mỹ lại ‘khẩu chiến’

Sau những hành động “ăn miếng trả miếng” về thương mại, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới lại đáp trả nhau bằng ngôn từ đầy chỉ trích.

Tổng thư ký ASEAN: Các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ là 'đôi mắt và đôi tai' của ASEAN

Ông Dato Lim Jock Hoi tin rằng, những đề xuất và đổi mới trong lĩnh vực thương mại điện tử và số hóa mà FJCCIA đưa ra có thể giúp ASEAN trở thành trung tâm thương mại – mậu dịch của thế giới.

Được mất của Việt Nam trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Nhà báo nổi tiếng quốc tế Ian Williams đã dành cho TheLEADER cuộc trò chuyện thú vị về những nghịch lý mới của kinh tế thế giới và cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung trong sự ảnh hưởng tới Việt Nam.