Chiêm ngưỡng 10 không gian công cộng đẹp nhất thế giới

Linh Lan - 13:07, 27/11/2017

TheLEADERDưới đây là các công viên, thư viện, đường phố và quảng trường đẹp nhất thế giới, theo các nhà thiết kế đô thị.

1. Quảng trường Trafalgar ở London, Anh

Chiêm ngưỡng 10 không gian công cộng đẹp nhất thế giới
Ảnh: Wikipedia Commons

Từ thế kỷ 13, quảng trường Trafalgar ở London đã là nơi diễn ra các buổi tụ họp và các cuộc biểu tình chính trị nhằm phản đối chiến tranh và biến đổi khí hậu.

2. Công viên Millennium ở Chicago, Illinois

Chiêm ngưỡng 10 không gian công cộng đẹp nhất thế giới 1
Ảnh: Chicago Mile

Carol Coletta, phó chủ tịch Sáng kiến quốc gia và cộng đồng cho Quỹ John S. và James L. Knight nói: "Millennium Park là không gian công cộng lý tưởng. Công viên này rõ ràng không chỉ thay đổi cục diện bất động sản khu vực bao quanh công viên mà còn ảnh hưởng đến mọi góc của thành phố". 

3. Công viên Prospect ở Brooklyn, New York

Chiêm ngưỡng 10 không gian công cộng đẹp nhất thế giới 2
Ảnh: Google Maps/Ảnh chụp màn hình

Julie Ember, phó giám đốc thiết kế tại Công ty Bryant Park New York, nói về công viên lớn nhất của Brooklyn: "Đây là một không gian mở và cân bằng tuyệt vời cho người dân. Phong cảnh tại đây rất đa dạng và thú vị, lúc nào cũng làm tôi ngạc nhiên".

4. Công viên Quảng trường Washington ở Manhattan, Thành phố New York

Chiêm ngưỡng 10 không gian công cộng đẹp nhất thế giới 3
Ảnh: Wikimedia Commons

"Đây là một trong những khu vực giàu có và sôi nổi nhất của Greenwich Village. Nếu không có nó, khu phố sẽ bị phá nát dưới sức ảnh hưởng của các tòa nhà chọc trời và những lợi ích thương mại", Mitchell Joachim, nhà thiết kế đô thị và phó giáo sư của trường đại học New York cho biết.

5. Phòng đọc La Trobe tại Thư Viện thành phố Melbourne, Úc

Chiêm ngưỡng 10 không gian công cộng đẹp nhất thế giới 4
Ảnh: Chris Phutully/Flickr

"Đây là phòng đọc lớn nhất thế giới khi nó được hoàn thành vào năm 1854", Dale Bowerman, nhà quy hoạch đô thị thành phố Melbourne nói.

"Không gian hình bát giác được thiết kế có thể chứa hơn một triệu quyển sách và 600 người, là nơi bất cứ ai cũng có thể tìm được khoảng không bình yên cho riêng mình", ông nói thêm.

6. Công viên Los Bosques de Palermo ở Buenos Aires, Argentina

Chiêm ngưỡng 10 không gian công cộng đẹp nhất thế giới 5
Ảnh: Googlemap

Los Bosques de Palermo có nhiều khu vực và điểm tham quan khác nhau cho người dân Buenos Aires, bao gồm sân thể thao, hồ nước, vườn thú và vườn hoa hồng.

7. Quảng trường Jacques Cartier tại Montreal, Canada

Chiêm ngưỡng 10 không gian công cộng đẹp nhất thế giới 6
Ảnh: Montreal Tourism Guide

Nằm bên cạnh khu vực cảng cũ của thành phố Montreal, Place Jacques Cartier là khu vực quảng trường công cộng với các nghệ sỹ đường phố và quầy hàng buôn bán sầm uất. Khu vực này cấm xe hơi vào mùa hè.

8. The Red Rocks Amphitheatre tại Denver, bang Colorado, Mỹ

Chiêm ngưỡng 10 không gian công cộng đẹp nhất thế giới 7
Ảnh: Flickr/David Fulmer

Red Rocks Amphitheatre có hình dạng một đĩa đá lớn, cùng một tảng đá thẳng đứng khổng lồ nghiêng ra từ phía ngoài và ở giữa là khu vực chỗ ngồi với các bậc cầu thang rộng chứa tới 9.525 người.

Du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, mà còn được hòa mình cùng những buổi hòa nhạc sôi động của các nghệ sĩ tên tuổi.

9. Vườn Ryōan-ji Zen tại Kyoto, Nhật Bản

Chiêm ngưỡng 10 không gian công cộng đẹp nhất thế giới 8
Ảnh: Thilo Hilberer/Flickr

Jonathan Rose, chủ tịch công ty đầu tư và phát triển bất động sản Jonathan Rose, cho biết: "Zen Garden, nơi thời gian ngừng đọng, tràn ngập sự tĩnh lặng và cuộc sống, đã thu hút sự chú ý của chúng tôi".

10. Chợ giáng sinh Striezelmarkt tại Dresden, Đức

Chiêm ngưỡng 10 không gian công cộng đẹp nhất thế giới 9
Ảnh: Dresden.de

Strietzelmarkt là chợ Giáng sinh lâu đời nhất ở Đức. Khu chợ đóng vai trò như một không gian chung, nơi mọi người có thể tụ họp, buôn bán và vui chơi.