Analytic
Hotline: 08887 08817

'Phá băng' bất động sản nghỉ dưỡng

Giảm giá bán về mức phù hợp và thay đổi mô hình sản phẩm được cho là hai giải pháp quyết định để thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hồi phục.

Nhen nhóm tín hiệu phục hồi bất động sản nghỉ dưỡng

Mặc dù đã bắt đầu xuất hiện những tín hiệu tích cực trở lai, song thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chưa thể hồi phục nhanh chóng.

Nỗi đau của nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Hơn một nửa số lượng bất động sản nghỉ dưỡng đã bàn giao cho người mua nhưng chưa được đưa vào vận hành khai thác kinh doanh.

Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có bước lội ngược dòng?

Nhiều ý kiến cho rằng, từ nay đến cuối năm 2023, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nhiều khả năng sẽ có sự phục hồi nhẹ, thậm chí "lội ngược dòng" nhờ những tháo gỡ về pháp lý của Chính phủ và sự hồi phục của kinh tế, du lịch.

4 quy định mới về cấp sổ đỏ

Thủ tục cấp sổ đỏ trực tuyến, thẩm quyền cấp thuộc văn phòng đăng ký đất đai, bổ sung quy định cấp sổ đỏ cho condotel và các trường hợp phải nộp thêm giấy tờ khi cấp sổ đỏ là 4 quy định mới được sửa đổi bổ sung tại Nghị định 10 bắt đầu có hiệu lực thi hành từ tháng 7/2023.

Bất động sản nghỉ dưỡng chìm trong khó khăn

Niềm tin của nhà đầu tư vẫn chưa quay trở lại phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Chưa tháo gỡ triệt để việc cấp chứng nhận sở hữu condotel

Vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho căn hộ condotel đã gây ra rất nhiều tranh luận trong thời gian qua. Việc thiếu khung pháp lý để cấp chứng nhận sở hữu chính là một phần nguyên nhân quan trọng khiến loại hình bất động sản này từ trạng thái nở rộ chuyển sang “đóng băng”, bị các nhà đầu tư quay lưng và thậm chí gây ra nhiều tranh chấp.

'Thảm họa' condotel: Ám ảnh từ Thái Lan đến Việt Nam

Phát triển với một số lượng nguồn cung quá lớn, trong khi các sản phẩm thiếu sự nghiên cứu, hoạch định kỹ lưỡng về mô hình, chất lượng sản phẩm đã khiến bất động sản nghỉ dưỡng chìm trong khó khăn dài hạn.

Diễn đàn Khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

Diễn đàn do Báo Xây dựng phối hợp với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 18/5/2024, tại Nha Trang, Khánh Hoà.