Analytic
Hotline: 08887 08817

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn gặp khó trong 2023

Mặc dù nhu cầu đầu tư lớn nhưng thực tế, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn "chìm trong giấc ngủ đông" do vướng mắc pháp lý, dòng tiền khó và phụ thuộc vào sự tăng trưởng của ngành du lịch

Hai thách thức lớn của bất động sản nghỉ dưỡng

Lượng khách du lịch quốc tế chưa tăng trưởng trở lại trong khi nguồn cung phòng quá lớn và bài toán vận hành, cam kết lợi nhuận đang là những thách thức rất lớn đối với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện tại và trong tương lai.

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng vẫn trầm lắng

Giao dịch trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng vẫn èo uột ngay cả khi hoạt động du lịch và ngành khách sạn đã hồi phục tích cực.

Bất động sản nghỉ dưỡng rục rịch trở lại

Với sự linh hoạt điều chỉnh chiến lược kinh doanh, loại hình sản phẩm của các chủ đầu tư cùng kỳ vọng du lịch phục hồi, bất động sản nghỉ dưỡng hứa hẹn sẽ quay trở lại mạnh mẽ hơn trong năm 2022.

Lối thoát cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Theo ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch BHS Group, việc "chứng khoán hóa" hay chia nhỏ sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng là rất phù hợp với thị trường này. Các bất động sản nghỉ dưỡng sở hữu hữu hạn phải có giá “rẻ như mua chơi” mới có thể thu hút các nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Kiến nghị đưa condotel, officetel vào Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đề nghị bổ sung quy định về loại bất động sản đưa vào kinh doanh là công trình xây dựng có chức năng lưu trú vào luật.

Giải pháp nào cho pháp lý bất động sản nghỉ dưỡng?

Những ý kiến tranh luận về pháp lý cho bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chưa ngã ngũ.

Pháp lý bất động sản du lịch: Bàn nhiều vẫn giậm chân tại chỗ

Những vướng mắc pháp lý đang khiến bất động sản du lịch đánh mất nhiều cơ hội phát triển.

Tìm hướng đi mới cho condotel

Không một nhà quản lý vận hành nào cam kết về tỷ lệ lấp đầy dự án và lợi nhuận cho chủ đầu tư và khách hàng, bởi ngay cả bản thân họ cũng không biết dự án sẽ gặp phải những vấn đề, vướng mắc gì khi đi vào hoạt động.

Bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung phục hồi

Nhiều tín hiệu khởi sắc cho một giai đoạn mới của thị trường bất động sản miền Trung sau khoảng thời gian yên ắng do tác động của dịch Covid-19. Không chỉ các chủ đầu tư chuẩn bị đón "sóng", nhiều nhà đầu tư khắp cả nước cũng đang hướng trở lại khu vực miền Trung.