Analytic
Hotline: 08887 08817

Nỗi đau của nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Hơn một nửa số lượng bất động sản nghỉ dưỡng đã bàn giao cho người mua nhưng chưa được đưa vào vận hành khai thác kinh doanh.

Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có bước lội ngược dòng?

Nhiều ý kiến cho rằng, từ nay đến cuối năm 2023, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nhiều khả năng sẽ có sự phục hồi nhẹ, thậm chí "lội ngược dòng" nhờ những tháo gỡ về pháp lý của Chính phủ và sự hồi phục của kinh tế, du lịch.

4 quy định mới về cấp sổ đỏ

Thủ tục cấp sổ đỏ trực tuyến, thẩm quyền cấp thuộc văn phòng đăng ký đất đai, bổ sung quy định cấp sổ đỏ cho condotel và các trường hợp phải nộp thêm giấy tờ khi cấp sổ đỏ là 4 quy định mới được sửa đổi bổ sung tại Nghị định 10 bắt đầu có hiệu lực thi hành từ tháng 7/2023.

Bất động sản nghỉ dưỡng: Thanh khoản ảm đạm vẫn không giảm giá bán

Trong bối cảnh tỷ lệ giao dịch rất thấp, phần lớn các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đều tiếp tục lựa chọn kéo dài thời gian ra hàng, chờ thời điểm tốt để mở bán, thay vì giảm giá để có thanh khoản ở hiện tại.

Bất động sản nghỉ dưỡng khó phục hồi trong ngắn hạn

Mặc dù đã có một số động thái tích cực từ phía quản lý nhà nước nhằm tháo gỡ vướng mắc pháp lý cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, song theo nhiều chuyên gia, phân khúc bất động sản này khó có thể hồi phục trong ngắn hạn.

Hướng dẫn cấp sổ đỏ cho condotel

Bộ Tài nguyên và môi trường yêu cầu đẩy mạnh việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho các dự án kinh doanh bất động sản không phải dự án phát triển nhà ở.

Chính thức có nghị định về sổ đỏ cho condotel, officetel

Theo Nghị định số 10/2023/NĐ-CP vừa ban hành, các dự án bất động sản du lịch trên đất thương mại, dịch vụ nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng, kinh doanh bất động sản sẽ được chứng nhận quyền sở hữu theo mục đích sử dụng đất thương mại, dịch vụ.

Chưa tháo gỡ triệt để việc cấp chứng nhận sở hữu condotel

Vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho căn hộ condotel đã gây ra rất nhiều tranh luận trong thời gian qua. Việc thiếu khung pháp lý để cấp chứng nhận sở hữu chính là một phần nguyên nhân quan trọng khiến loại hình bất động sản này từ trạng thái nở rộ chuyển sang “đóng băng”, bị các nhà đầu tư quay lưng và thậm chí gây ra nhiều tranh chấp.

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn gặp khó trong 2023

Mặc dù nhu cầu đầu tư lớn nhưng thực tế, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn "chìm trong giấc ngủ đông" do vướng mắc pháp lý, dòng tiền khó và phụ thuộc vào sự tăng trưởng của ngành du lịch

Nhiều nguy cơ rủi ro khi giao dịch căn hộ du lịch

Thông tin từ Thanh tra Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết, việc mua, bán các biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn tại các dự án dịch vụ du lịch còn thiếu tính minh bạch và có nhiều nguy cơ rủi ro cho người mua.