Analytic
Hotline: 08887 08817

Bất động sản nghỉ dưỡng rục rịch trở lại

Với sự linh hoạt điều chỉnh chiến lược kinh doanh, loại hình sản phẩm của các chủ đầu tư cùng kỳ vọng du lịch phục hồi, bất động sản nghỉ dưỡng hứa hẹn sẽ quay trở lại mạnh mẽ hơn trong năm 2022.

Giải pháp nào cho pháp lý bất động sản nghỉ dưỡng?

Những ý kiến tranh luận về pháp lý cho bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chưa ngã ngũ.

Kiến nghị đưa condotel, officetel vào Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đề nghị bổ sung quy định về loại bất động sản đưa vào kinh doanh là công trình xây dựng có chức năng lưu trú vào luật.

Tìm hướng đi mới cho condotel

Không một nhà quản lý vận hành nào cam kết về tỷ lệ lấp đầy dự án và lợi nhuận cho chủ đầu tư và khách hàng, bởi ngay cả bản thân họ cũng không biết dự án sẽ gặp phải những vấn đề, vướng mắc gì khi đi vào hoạt động.

Lối thoát cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Theo ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch BHS Group, việc "chứng khoán hóa" hay chia nhỏ sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng là rất phù hợp với thị trường này. Các bất động sản nghỉ dưỡng sở hữu hữu hạn phải có giá “rẻ như mua chơi” mới có thể thu hút các nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại.

4 giải pháp phá vỡ bế tắc cho condotel

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA), hoàn thiện khuôn khổ pháp luật đồng bộ, thống nhất là cách để gỡ vướng mắc và cấp sổ hồng cho condotel.

Pháp lý bất động sản du lịch: Bàn nhiều vẫn giậm chân tại chỗ

Những vướng mắc pháp lý đang khiến bất động sản du lịch đánh mất nhiều cơ hội phát triển.

Thị trường condotel tê liệt

Chỉ có khoảng 120 giao dịch trên tổng số nguồn cung hàng chục nghìn sản phẩm trên thị trường.

Nhà đầu tư lớn nhất vẫn tự tin kinh doanh ở Cocobay

Ông Mai Huy Tân, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Nhịp Cầu Việt Đức, đã đạt được thoả thuận với chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng để nhận lại tài sản và tự kinh doanh sau khi dự án điều chỉnh tỉ lệ phần trăm cam kết lợi nhuận.

Tạm dừng cấp phép condotel tại Khánh Hoà

Đây là kiến nghị của Thanh tra Chính phủ tới Thủ tướng nêu trong thông báo kết luận thanh tra về việc chuyển đổi nhà đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác (giai đoạn 1/1/2010 đến 31/6/2017); kiểm tra, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại một số dự án ở tỉnh Khánh Hòa.