Công ty 3 năm tuổi nhận đầu tư triệu USD từ Mekong Capital

Minh An - 00:00, 19/07/2017

TheLEADERLĩnh vực chuyển phát nhanh ở Việt Nam đang có rất nhiều cơ hội để phát triển nhờ vào nhu cầu ngày càng gia tăng của các ngành bán lẻ và thương mại điện tử.

Công ty 3 năm tuổi nhận đầu tư triệu USD từ Mekong Capital
Chi nhánh Bình Dương của Nhất Tín Logistics.

Thông báo của Mekong Capital cho biết quỹ MEF III do công ty này quản lý đã quyết định đầu tư vào Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Phát triển Nhất Tín (“Nhất Tín Logistics”).

Giá trị của thương vụ không được tiết lộ nhưng theo cam kết các khoản đầu tư của MEF III từ 6 – 15 triệu USD. Quỹ đầu tư này được lập vào năm 2015 với quy mô khoảng 112 triệu.

Mục tiêu của quỹ MEF III tập trung đầu tư vào các doanh nghiệp tiêu dùng Việt Nam thuộc các lĩnh vực bán lẻ, nhà hàng, sản phẩm tiêu dùng, dịch vụ tiêu dùng và nhà vận chuyển phục vụ hậu cần (Logistics).

Trước đó quỹ đã công bố đầu tư vào ABA Cooltrans (trong lĩnh vực chuỗi cung ứng lạnh tích hợp); F88 (Hệ thống cầm đồ); Wrap & Roll (chuỗi nhà hàng) và BTJ Jewelry (đồ trang sức).

Nhất Tín Logistics được thành lập và đi vào hoạt động từ cuối năm 2014, là đơn vị cung cấp dịch vụ Bưu chính, chuyên cung cấp dịch vụ nhận và chuyển phát tận nơi (Door to Door) trong nước và Quốc tế đối với các loại hàng hóa, Thư báo, Bưu phẩm, bưu kiện, Hàng mẫu, Tài liệu khoa học kỹ thuật, Chứng từ Thương mại, hồ sơ thầu…, cũng như các dịch vụ khác bao gồm vận chuyển đường bộ, đường tàu hỏa, tàu biển, khai báo Hải quan, cho thuê kho bãi và lưu kho....

Tính đến cuối tháng 3 năm 2017, Nhất Tín Logistics đã có trên 170 điểm nhận trả hàng đến tuyến huyện của 63/63 Tỉnh thành khắp cả nước, có hơn 200 phương tiên vận tải các loại, và trên 10.000 m2 hệ thống kho bãi đạt chuẩn quốc tế, xử lý hơn 30.000 vận đơn/ngày và là đối tác chiến lược của những nhà bán lẻ, phân phối, sản xuất hàng đầu Việt Nam như: Thegioididong, FPT Shop, PSD, Amway, DHL, Samsung, LG, Sony, …

Ông Chad Ovel, Tổng Giám Đốc của Mekong Capital cho biết: Chúng tôi nhận thấy lĩnh vực chuyển phát nhanh ở Việt Nam đang có rất nhiều cơ hội để phát triển nhờ vào nhu cầu ngày càng gia tăng của các ngành bán lẻ và thương mại điện tử. Trên hết, nghiên cứu của Mekong Capital chỉ ra rằng ngành này có tính phân mảng lớn và do đó rất hấp dẫn đối với những nhà cung cấp dịch vụ chất lượng, tin cậy và không ngừng sáng tạo cho khách hàng – đây cũng chính là những giá trị cốt lõi trong hoạt động của Nhất Tín.