Cho phép người nước ngoài mua bất động sản nghỉ dưỡng trong đặc khu kinh tế: Nên hay không?
Việc cho phép người nước ngoài được sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam nếu được đưa vào thực tế sẽ là một chất xúc tác rất tốt cho thị trường.
Dự kiến sẽ có khoảng 600 – 800 khách mời là các nhà đầu tư, doanh nghiệp bất động sản, chuyên gia… tham dự Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ I được tổ chức vào 15/11 tới.
Sáng 8/11, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phối hợp cùng Kênh truyền hình VITV đã tổ chức họp báo Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất.
Diễn đàn được sự bảo trợ của Bộ Xây dựng sẽ tổ chức vào ngày 15/11/2017 tới tại Khách sạn J.W Marriott Hà Nội.
Dự kiến, Diễn đàn Bất động sản Việt Nam lần thứ nhất sẽ có 4 phiên thảo luận chính được trình bày tại lễ khai mạc.
Cụ thể, Bộ Xây dựng sẽ có tham luận tổng quan tình hình bất động sản Việt Nam; Bộ Tài chính tham luận cải cách thuế cho thị trường bất động sản; Bộ Tài nguyên và Môi trường có bài phát biểu chính sách và thủ tục đất đai – định hướng và sửa đổi; Ngân hàng Nhà nước sẽ đăng đàn về chính sách tín dụng cho thị trường bất động sản.
Buổi chiều là thời gian cho 4 chuyên đề gồm: Phát triển nhà ở thương mại giá rẻ và nhà ở xã hội, cải tạo chung cư cũ, bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng, công trình xanh. Sau mỗi chuyên đề sẽ là các phiên thảo luận.
Phát biểu tại họp báo, Chủ tịch VNREA Nguyễn Trần Nam chia sẻ, Diễn đàn Bất động sản Việt Nam lần thứ nhất có sự khác biệt tương đối rõ rệt với các hội thảo trước, vốn chỉ mang tính chuyên sâu và hẹp.
Diễn đàn lần này có khung chương trình rộng lớn bao gồm các chuyên đề được quan tâm nhất hiện nay cùng sự tham gia của các vị lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước và các chuyên gia tài chính, kinh tế, bất động sản hàng đầu trong nước và quốc tế.
Đây sẽ là cơ hội đánh giá thị trường bất động sản một cách tổng quát, toàn diện từ thị trường đến vấn đề đất đai, tài chính, tín dụng, thuế...
Qua đó, dự báo các khuynh hướng thị trường để điều chỉnh cơ chế chính sách cho phù hợp, cũng như định hướng thị trường theo nhu cầu thực tế, nhằm phát triển thị trường bất động sản một cách bền vững, ông Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh.
Việc cho phép người nước ngoài được sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam nếu được đưa vào thực tế sẽ là một chất xúc tác rất tốt cho thị trường.
Dự án xây dựng tuyến đường vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 32 vừa được khởi công đang mang đến nhiều kỳ vọng cho thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội.
Theo GS. Đặng Hùng Võ, Trung Quốc vốn là một nước đã tính toán rất kỹ trong mọi chính sách và trong một xu hướng là đều gắn với chủ trương Trung Quốc lãnh đạo thế giới. Do đó, để lãnh đạo thế giới, họ phải tính được những tầm nhìn rất xa, phải chế ngự được những kết nối kinh tế quan trọng trong khu vực.
Hiệp hội Bất động sản TP. HCM vừa có kiến nghị về cơ chế đặc thù cho thành phố gắn với mục tiêu xây dựng đô thị thông minh có chất lượng sống tốt.
Ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch HĐQT Cen Land cho rằng, thị trường bất động sản đang bùng nổ nguồn cung khiến cuộc cạnh tranh giành thanh khoản ngày càng khốc liệt.
Sau nhiều năm 'lỡ nhịp', kết quả triển khai nhà ở xã hội đang bứt tốc, tiến tới hoàn thành kế hoạch 100 nghìn căn trong năm 2025, thắp lên hy vọng cho người lao động thu nhập thấp có cơ hội sở hữu nhà ở.
Tập đoàn Bcons và đối tác Nhật Bản là Công ty Mercuria SPV sẽ triển khai 490 căn hộ Bcons Asahi có mức giá dưới 2 tỷ đồng, ngay mặt tiền quốc lộ 1K.
Những khoảng trống pháp lý, bất cập trong quy định về quy hoạch, giao đất, cho thuê đất, chuyển nhượng dự án, định giá đất, đang đặt ra nhu cầu bức thiết cần sửa đổi Luật Đất đai 2024 để đáp ứng yêu cầu của bối cảnh mới.
Kết quả của việc thiếu đào tạo là một đội ngũ môi giới bước vào nghề với nền tảng kiến thức mỏng, coi đây là một trải nghiệm ngắn hạn, kéo theo tỷ lệ biến động nhân sự cao kỷ lục.
Sau kỳ nghỉ lễ 2/9, tỷ giá USD tại nhiều ngân hàng đồng loạt tăng kịch trần liên tục trong ba ngày, trong khi thị trường tự do sát 27.000 VND/USD.
Trong kỳ, Prudential Việt Nam ghi nhận tổng chi phí bồi thường và các quyền lợi bảo hiểm khác đạt 7.410 tỷ đồng, tăng 8,5%.
Chuẩn xanh đang định hình luật chơi mới, doanh nghiệp Việt muốn có chỗ trong chuỗi cung ứng quốc tế phải chủ động chuyển đổi, đạt chuẩn ESG và chứng nhận quốc tế.
Khi xu hướng tiêu dùng xanh lan tỏa mạnh mẽ và áp lực ESG ngày càng gia tăng, đổi mới bao bì trở thành bước đi chiến lược, mở đầu cho hành trình chuyển đổi bền vững của doanh nghiệp.
Các vấn đề về thuế quan tiếp tục tác động đến ngành sản xuất của Việt Nam, theo báo cáo chỉ số PMI mới nhất.
Công nghiệp trọng điểm, với những ngành nền tảng như luyện kim, cơ khí chế tạo hay công nghiệp hỗ trợ đòi hỏi một đạo luật riêng để nâng đỡ tăng trưởng đúng nghĩa.
Trong kỷ nguyên BANI, những nhà lãnh đạo bản lĩnh không ngồi chờ giông tố qua đi mà chủ động quản trị "con thuyền" doanh nghiệp vững vàng ngay tâm bão.