Diễn đàn Bất động sản Việt Nam lần thứ nhất: Cơ hội để đánh giá lại thị trường

Minh Anh - 14:55, 08/11/2017

TheLEADERDự kiến sẽ có khoảng 600 – 800 khách mời là các nhà đầu tư, doanh nghiệp bất động sản, chuyên gia… tham dự Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ I được tổ chức vào 15/11 tới.

Diễn đàn Bất động sản Việt Nam lần thứ nhất: Cơ hội để đánh giá lại thị trường
Ông Nguyễn Trần Nam tại Họp báo Diễn đàn bất động sản Việt Nam.

Sáng 8/11, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phối hợp cùng Kênh truyền hình VITV đã tổ chức họp báo Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất. 

Diễn đàn được sự bảo trợ của Bộ Xây dựng sẽ tổ chức vào ngày 15/11/2017 tới tại Khách sạn J.W Marriott Hà Nội.

Dự kiến, Diễn đàn Bất động sản Việt Nam lần thứ nhất sẽ có 4 phiên thảo luận chính được trình bày tại lễ khai mạc. 

Cụ thể, Bộ Xây dựng sẽ có tham luận tổng quan tình hình bất động sản Việt Nam; Bộ Tài chính tham luận cải cách thuế cho thị trường bất động sản; Bộ Tài nguyên và Môi trường có bài phát biểu chính sách và thủ tục đất đai – định hướng và sửa đổi; Ngân hàng Nhà nước sẽ đăng đàn về chính sách tín dụng cho thị trường bất động sản.

Buổi chiều là thời gian cho 4 chuyên đề gồm: Phát triển nhà ở thương mại giá rẻ và nhà ở xã hội, cải tạo chung cư cũ, bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng, công trình xanh. Sau mỗi chuyên đề sẽ là các phiên thảo luận.

Phát biểu tại họp báo, Chủ tịch VNREA Nguyễn Trần Nam chia sẻ, Diễn đàn Bất động sản Việt Nam lần thứ nhất có sự khác biệt tương đối rõ rệt với các hội thảo trước, vốn chỉ mang tính chuyên sâu và hẹp. 

Diễn đàn lần này có khung chương trình rộng lớn bao gồm các chuyên đề được quan tâm nhất hiện nay cùng sự tham gia của các vị lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước và các chuyên gia tài chính, kinh tế, bất động sản hàng đầu trong nước và quốc tế.

Đây sẽ là cơ hội đánh giá thị trường bất động sản một cách tổng quát, toàn diện từ thị trường đến vấn đề đất đai, tài chính, tín dụng, thuế... 

Qua đó, dự báo các khuynh hướng thị trường để điều chỉnh cơ chế chính sách cho phù hợp, cũng như định hướng thị trường theo nhu cầu thực tế, nhằm phát triển thị trường bất động sản một cách bền vững, ông Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh.