F88 bán bảo hiểm xe máy và hướng đến mô hình cửa hàng tiện ích tài chính

Việt Hưng - 14:07, 16/01/2019

TheLEADERThông qua việc hợp tác với Công ty Bảo hiểm Bưu Điện, người tiêu dùng có thể mua bảo hiểm xe máy ở bất kỳ cửa hàng nào trong hệ thống cửa hàng cầm đồ F88.

Hệ thống cầm đồ F88 và Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) mới đây đã ký kết hợp tác chiến lược. Theo đó, F88 sẽ trở thành nhà phân phối gói bảo hiểm xe máy của PTI cho người tiêu dùng thông qua hệ thống cửa hàng cầm đồ F88. 

Chia sẻ về việc ký kết này ông Phùng Anh Tuấn - Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc F88 cho biết, việc hợp tác bán bảo hiểm xe máy từ bảo hiểm PTI sẽ giúp F88 tiến gần hơn với mục tiêu trở thành công ty cầm đồ cho vay có trách nhiệm và hướng đến mô hình chuỗi cửa hàng tiện ích tài chính tiên phong.

Về phía PTI, lãnh đạo công ty tin tưởng, đây sẽ là những bước đi khởi đầu cho hợp tác chiến lược toàn diện lâu dài và sâu rộng của F88 và PTI trong tương lai. Cả 2 bên đều kỳ vọng, F88 có thể cung cấp thêm nhiều dịch vụ bảo hiểm từ PTI trong thời gian tới.

F88 ra đời từ năm 2013, là một startup hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ cầm đồ. Với mô hình hệ thống cầm đồ toàn quốc, F88 hiện cung cấp các dịch vụ cho vay thế chấp đa dạng như ô tô, xe máy, điện thoại, laptop… với đặc thù là các khoản vay ngắn, giá trị nhỏ.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ cầm đồ tới đông đảo người tiêu dùng, F88 cũng triển khai các dịch vụ tài chính tiện ích như thu hộ, chi hộ, thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, nạp rút tiền… thông qua các đối tác Momo, Payoo trên toàn hệ thống cửa hàng.

Suốt từ giai đoạn cuối năm 2016 - thời điểm F88 bắt đầu công bố rộng rãi trên truyền thông, báo đài tới nay, định hướng cho thị trường và khách hàng hiểu về cầm đồ luôn là mục tiêu mà chuỗi F88 theo đuổi.

F88 bán thêm bảo hiểm xe máy, hướng đến mô hình chuỗi cửa hàng tiện ích tài chính
Chuỗi cầm đồ F88 đã nam tiến với điểm dừng chân đầu tiên là thị trường TP. HCM

Gần đây nhất, F88 đã có bước chuyển mình khi chính thức nam tiến với điểm dừng chân đầu tiên là thị trường TP. HCM. Động thái nam tiến nằm trong kế hoạch phát triển dài hạn của chuỗi cầm đồ này.

Phía F88 cho biết, TP. HCM là thị trường tiềm năng cho vay tài chính tiêu dùng, quy mô và số lượng cửa hàng F88 tại đây có thể phát triển gấp 3 lần thị trường Hà Nội.

"Trong đó, kinh nghiệm quản lý, vận hành cũng như phát triển chuỗi F88 tại các thành phố lớn ở phía Bắc sẽ là tiền đề để công ty nhanh chóng mở rộng mạng lưới của mình tại thị trường phía Nam", ông Phùng Anh Tuấn thông tin thêm.

Ở thời điểm hiện tại, F88 được cho là đang "tăng tốc" mở rộng quy mô chuỗi cửa hàng. Từ khi thành lập tới nay, công ty đã phát triển 47 cửa hàng cầm đồ chuyên nghiệp ở 6 thành phố lớn phía bắc với tổng giá trị giải ngân năm 2017 gần 600 tỷ đồng.

Cuối năm 2018, F88 thông báo nhận thêm vốn đầu tư từ Granite Oak - một quỹ đầu tư Châu Âu. Số tiền đầu tư mới chưa được tiết lộ nhưng công ty cho biết nhà đầu tư định giá F88 gần 1.000 tỷ đồng.

Trước đó, công ty Quản lý Quỹ Mekong Capital vừa thông báo Quỹ thành viên Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đã hoàn thành gói đầu tư vào Công ty Cổ phần Đầu tư F88.

Mặc dù Mekong Capital không đề cập số vốn đầu tư cụ thể, nhưng kể từ khi ra mắt vào tháng 5/2015 đến nay, MEF III thường tập trung vào các khoản từ 6 đến 15 triệu USD cho các danh mục đầu tư thiểu số, hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát.