Forbes 30 Under 30 Châu Á vinh doanh 6 doanh nhân trẻ Việt Nam

Việt Hưng - 18:26, 02/04/2020

TheLEADER6 doanh nhân trẻ góp mặt trong danh sách gồm: Hoàng Nguyễn - đồng sáng lập thuocsi.vn; Nghiêm Xuân Huy - CEO Finhay; Nguyễn Thị Ngọc Huyền - đồng sáng lập Medlink Asia; Hàn Ngọc Tuấn Linh - CEO VSV Capital; Phạm Khánh Linh - nhà sáng lập Logivan; và Nguyễn Thị Thu Trang, CEO WildAct.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách các gương mặt trẻ dưới 30 tuổi của Châu Á. Danh sách này được các phóng viên lựa chọn từ 3.500 đề cử đến từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực, và được những người kì cựu trong ngành công nghiệp thẩm định.

Forbes 30 Under 30 Asia 2020 chia thành nhiều lĩnh vực gồm: Nghệ thuật; Giải trí & Thể thao; Tài chính & Đầu tư mạo hiểm; Truyền thông, Tiếp thị & Quảng cáo; Bán lẻ & Thương mại điện tử; Công nghệ doanh nghiệp; Công nghiệp, Sản xuất & Năng lượng; Y tế & Khoa học; Doanh nhân xã hội; Công nghệ tiêu dùng.

Trong đó, Việt Nam đóng góp 6 doanh nhân trẻ là: Hoàng Nguyễn - đồng sáng lập thuocsi.vn; Nghiêm Xuân Huy - CEO Finhay; Nguyễn Thị Ngọc Huyền - đồng sáng lập Medlink Asia; Hàn Ngọc Tuấn Linh - CEO VSV Capital; Phạm Khánh Linh - nhà sáng lập Logivan; và Nguyễn Thị Thu Trang, CEO WildAct.

Hoàng Nguyễn - đồng sáng lập thuocsi.vn

Forbes 30 Under 30 Châu Á vinh doanh 6 doanh nhân trẻ Việt Nam
Hoàng Nguyễn - đồng sáng lập thuocsi.vn

Hoàng Nguyễn thành lập thuocsi.vn năm 2018 nhằm giải quyết tình trạng thiếu thuốc ở khu vực Đông Nam Á, thông qua việc liên kết các nhà thuốc với các nhà phân phối được cấp phép. Tháng 9/2019, doanh nghiệp này huy động được 500.000 USD trong vòng hạt giống từ một số nhà đầu tư, trong đó Cocoon Capital và VietCapital Ventures.

Nghiêm Xuân Huy - CEO Finhay

Forbes 30 Under 30 Châu Á vinh doanh 6 doanh nhân trẻ Việt Nam 1
Nghiêm Xuân Huy - CEO Finhay

Nghiêm Xuân Huy tốt nghiệp Đại học Sydney, Úc và từng làm chuyên viên tư vấn tài chính cho tập đoàn bảo hiểm AMP. Sau này, Huy quyết định về nước khởi nghiệp với startup tài chính Finhay nhằm kết nối giới đầu tư nhỏ lẻ và các quỹ tài chính. Đầu năm 2019, Finhay công bố gọi vốn thành công gần 1 triệu USD từ Insignia Venture Partners và các nhà đầu tư khác.

Nguyễn Thị Ngọc Huyền - đồng sáng lập Medlink Asia

Forbes 30 Under 30 Châu Á vinh doanh 6 doanh nhân trẻ Việt Nam 2
Nguyễn Thị Ngọc Huyền - đồng sáng lập Medlink Asia

Năm 2018, Nguyễn Thị Ngọc Huyền khởi nghiệp với Medlink Asia - nền tảng kết nối trực tiếp giữa các hãng dược và nhà thuốc khi mới 24 tuổi. Startup này giành chiến thắng trong nhiều cuộc thi khởi nghiệp, trong đó có cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2019.

Hàn Ngọc Tuấn Linh - CEO VSV Capital

Forbes 30 Under 30 Châu Á vinh doanh 6 doanh nhân trẻ Việt Nam 3
Hàn Ngọc Tuấn Linh - CEO VSV Capital

Hàn Ngọc Tuấn Linh là đồng sáng lập và Giám đốc điều hành VSV Capital, quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tư cho các startup giai đoạn đầu tại Việt Nam với tài sản quản lý 7 triệu USD. Đến nay, quỹ đã thực hiện hơn 70 khoản đầu tư, trong đó có Lozi và Base.vn.

Phạm Khánh Linh - nhà sáng lập Logivan

Forbes 30 Under 30 Châu Á vinh doanh 6 doanh nhân trẻ Việt Nam 4
Phạm Khánh Linh - nhà sáng lập Logivan

Logivan - nền tảng công nghệ kết nối chủ hàng và chủ xe tải rỗng chiều về do Phạm Khánh Linh thành lập vào tháng 11/2017. Linh tốt nghiệp ngành khoa học tự nhiên của Đại học Cambridge và từng làm việc tại Goldman Sachs ở Anh trước khi quyết định về Việt Nam lập nghiệp. Logivan đã huy động được 7,9 triệu USD sau 3 vòng gọi vốn từ nhiều nhà đầu tư lớn.

Nguyễn Thị Thu Trang - CEO WildAct

Forbes 30 Under 30 Châu Á vinh doanh 6 doanh nhân trẻ Việt Nam 5
Nguyễn Thị Thu Trang - CEO WildAct

Nguyễn Thị Thu Trang là nhà sáng lập và CEO WildAct, tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã và môi trường tại Việt Nam ra đời năm 2013. Trang thường xuyên sống và làm việc trong rừng, có mặt tại những điểm nóng về săn bắn động vật hoang dã trái phép tại châu Phi. Với những đóng góp của mình, Trang được BBC vinh danh là một trong 100 phụ nữ truyền cảm hứng và có ảnh hưởng nhất năm 2019. Trước đó, cô từng được trao giải thưởng Future for Nature Award.