FPT IS đón đầu cơ hội chuyển đổi xanh cho nền kinh tế 1.500 tỷ USD

Việt Hưng - 12:04, 17/01/2024

TheLEADERHợp tác giữa FPT IS và Metrodata sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và chuyển đổi xanh tại Indonesia với nền kinh tế kỹ thuật số được dự báo ​​lên tới 1.500 tỷ USD, dựa trên sức mạnh trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây và dữ liệu.

Thành viên của Tập đoàn FPT, công ty FPT IS và Metrodata - công ty công nghệ thông tin lớn nhất tại Indonesia đã ký hợp tác xây dựng giải pháp công nghệ dựa trên sức mạnh trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, dữ liệu, từ đó đón đầu cơ hội chuyển đổi số mạnh mẽ tại Indonesia.

Đây được xem là bước đi quan trọng góp phần mở rộng hiệu quả hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Cụ thể, FPT IS cùng Metrodata sẽ tập trung phát triển thị trường cho các ứng dụng và giải pháp công nghệ phù hợp tại khu vực Indonesia nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và chuyển đổi xanh.

Hai bên sẽ cùng thúc đẩy sáng kiến giáo dục nhằm phát triển năng lực chuyên môn, đặc biệt trong khoa học dữ liệu, học máy và lập trình AI; thiết lập cơ sở hạ tầng AI, bao gồm công nghệ đám mây và GPU; tạo ra các mô hình học máy và ứng dụng AI.

FPT IS và Metrodata sẽ cam kết cung cấp tối đa về nguồn lực, kiến thức chuyên môn để đầu tư và hỗ trợ liên danh hiệu quả, mục tiêu trở thành nhà cung cấp sản phẩm giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Indonesia với chất lượng quốc tế trong vòng 5 năm tới.

FPT IS đón đầu cơ hội chuyển đổi xanh cho nền kinh tế 1.500 tỷ USD
FPT IS đón đầu cơ hội chuyển đổi xanh cho nền kinh tế 1.500 tỷ USD

Ông Susanto Djaja - Tổng giám đốc Metrodata cho biết: "Chúng tôi sẽ cùng nhau tập trung thúc đẩy ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số, đặc biệt hiệu quả của việc ứng dụng AI, đẩy nhanh tốc độ hiện thực mục tiêu tầm nhìn Indonesia 2045".

Theo ông Susanto Djaja, công nghệ sẽ trở thành động lực tăng trưởng - ngọn hải đăng dẫn đường cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế số Indonesia.

"Nền kinh tế kỹ thuật số của Indonesia đang có nhiều cơ hội và triển vọng với dự báo ​​1.500 tỷ USD, chiếm 14% GDP. Đáng chú ý, cơ sở hạ tầng đám mây và các hoạt động kinh doanh liên quan đến AI được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng gấp đôi sau mỗi 5 năm", ông Susanto Djaja nhấn mạnh.

Lãnh đạo Metrodata tin rằng, năng cạnh tranh của Indonesia được cải thiện mạnh mẽ trong những năm qua nhờ dòng vốn đầu tư ổn định và việc áp dụng công nghệ nhanh chóng, nhất là trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

"Đây chính là chìa khóa tăng tốc phục hồi kinh tế, là cơ hội để các doanh nghiệp công nghệ như FPT IS và Metrodata nỗ lực vào cuộc", ông Susanto Djaja khẳng định.

Về phía FPT IS, ông Trần Đăng Hoà - Chủ tịch FPT IS khẳng định: "Hợp tác sẽ là nền tảng quan trọng để hai bên tận dụng tiềm lực nội tại, phát triển sản phẩm dịch vụ công nghệ vươn tầm thế giới".

Theo ông Hoà, FPT IS đã có 30 năm đồng hành phát triển cùng nền kinh tế Việt Nam và khu vực thông qua các dự án, hệ thống xương sống trong các lĩnh vực trọng yếu.

"Đây chính là bệ phóng để chúng tôi tiếp tục kế thừa, cộng hưởng cùng năng lực nghiên cứu và phát triển hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ Made by FPT trong các nền tảng công nghệ lõi: AI, Data, Cloud, Blockchain,... từ đó đồng hành cùng Metrodata mang đến sản phẩm cạnh tranh tới thị trường quốc tế", Chủ tịch FPT IS nói.