Analytic
Hotline: 08887 08817

Bất động sản điêu đứng vì đòn bẩy tài chính quá đà

Thị trường bất động sản nhiều khả năng chịu áp lực giảm giá mạnh vào cuối năm 2024, đầu năm 2025, nếu các doanh nghiệp không tận dụng được khoảng thời gian gia hạn trái phiếu để tái cấu trúc và buộc phải bán rẻ, bán lỗ hàng tồn kho để tồn tại.

Ban hành nghị định tháo gỡ điểm nghẽn định giá đất

Quy định mới về định giá đất vừa được Chính phủ ban hành được kỳ vọng sẽ tháo gỡ điểm nghẽn định giá đất để tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cho hàng trăm dự án bất động sản.

Người Hà Nội ngày càng khó mua nhà

Người dân sẽ ngày càng khó khăn hơn trong việc sở hữu nhà ở do tốc độ tăng thu nhập không đuổi kịp tốc độ tăng giá nhà.

Giá nhà đất tăng không ngừng

Giá bán nhà tăng lên mức quá cao trong khi kinh tế vĩ mô và thị trường tài chính khó khăn và lo ngại về khả năng chi trả của người dân đã khiến thị trường nhà ở khó có thể hồi phục thanh khoản.

Giá căn hộ, đất nền sẽ tăng tiếp

Mặc dù thị trường đang có dấu hiệu điều chỉnh ở một số khu vực nhưng giá bất động sản vẫn trong xu hướng tăng tiếp vì nguồn cung thấp và những thay đổi từ ba luật mới.

Xu hướng chọn căn hộ cao cấp vẫn gia tăng dù thị trường biến động

Khách hàng hiện đại lựa chọn xuống tiền mua căn hộ không đơn thuần chỉ để ở mà còn mua cả môi trường sống, không gian cảnh quan và những mối quan hệ cộng đồng. Điều này khiến nhu cầu sở hữu dòng sản phẩm căn hộ cao cấp vẫn trên đà tăng dù thị trường trải qua nhiều biến động.

Sẽ không xuất hiện làn sóng bán tháo bất động sản

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận phát triển nhà ở CBRE cho rằng, mức giá nhà ở tại thị trường sơ cấp có thể sẽ biến động nhẹ vào giai đoạn cuối năm, song sẽ không tạo ra được làn sóng bán tháo hay giảm giá mạnh.

Giá đất nền vẫn tăng bất chấp

Giá đất nền vẫn tiếp tục tăng mạnh mặc dù không có thanh khoản và thời gian hồi phục được dự báo sẽ chậm hơn các phân khúc bất động sản khác.

Căn hộ xa trung tâm ngày càng đắt đỏ

Nếu như vài năm trước, các căn hộ giá 2 tỷ đồng đã dần biến mất khỏi khu vực trung tâm thành phố, thì giờ đây, chúng cũng vắng bóng tại các quận, huyện ngoại thành.

Đồng Khởi lọt Top 13 tuyến đường có giá thuê đắt nhất thế giới

Trong danh sách 15 tuyến đường có giá thuê mặt bằng bán lẻ đắt nhất thế giới, Đồng Khởi của TP.HCM đứng thứ 13 với 390USD/feet/năm.