Giá Bitcoin hôm nay 27/12: Dần hồi phục

Phương Anh - 08:58, 27/12/2017

TheLEADERNhững giờ qua, giá Bitcoin bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng trở lại.

Giá Bitcoin hôm nay 26/12: Mất dần thị phần

Những dự báo đột phá về Bitcoin năm 2018

Theo số liệu mới nhất từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang quay trở lại mốc 16.000 USD, tăng mạnh gần 15% trong 24 giờ qua.

Khối lượng giao dịch trong một ngày bắt đầu có sự khởi sắc khi tăng lên mức hơn 13 tỷ USD.

Ngày hôm qua, khi thị phần của Bitcoin giảm xuống 42% thì với mức tăng giá gần 15%, đồng tiền này bắt đầu dần lấy lại thị phần với hơn 270 tỷ USD vốn hóa, chiếm gần 45%.

Cả thế giới tiền ảo đổi sắc xanh, hàng loạt các đồng tiền tăng giá.

Bitcoin Cash những giờ qua đã tăng gần 5% lên mức 3.000 USD còn Bitcoin Gold tăng giá nhẹ với 0,69%. Hiện phiên bản phân tách thứ hai của Bitcoin đã rớt hạng xuống vị trí thứ 12 trong danh sách những đồng tiền ảo có vốn hóa thị trường lớn nhất.

Giá Bitcoin hôm nay: Dần hồi phục
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Nguồn: CoinDesk

Theo ông Nolan Bauerle - Giám đốc nghiên cứu tại CoinDesk, sự phục hồi giá của Bitcoin những giờ qua đã đóng góp đáng kể vào việc cải thiện khả năng tiếp cận mua các đồng tiền ảo. Ông cho rằng, thị trường đang tạm lắng lại sau đợt bán tháo tuần trước.

Theo Coinbase, Bitcoin đã tăng tới hơn 1.600 lần kể từ thời điểm đầu năm đến nay. Sự gia tăng quan tâm của các nhà đầu tư đã biến Bitcoin trở thành một đối tượng đáng chú ý của một loạt các tổ chức tài chính hay các sàn giao dịch lớn trên thế giới, tạo ra một cuộc đua trong phát hành hợp đồng tương lai liên quan tới Bitcoin.

Nhiều người cho rằng cuộc đua đó là bước tiến quan trọng giúp hợp pháp hóa Bitcoin như một loại tài sản của các nhà đầu tư tổ chức.

Theo nhà khởi nghiệp về tiền ảo Julian Hosp, tốc độ tăng trưởng nhanh của Bitcoin vẫn chưa thể dừng lại, nhưng nó cần một quãng nghỉ và đó là lý do vì sao Bitcoin diễn biến ngập ngừng những ngày qua.

Julian Hosp là người đồng sáng lập và Chủ tịch của TenX - một công ty giúp mọi người đầu tư tiền kỹ thuật số dễ dàng hơn. Theo ông, giá Bitcoin hoàn toàn có thể vượt qua mốc 60.000 USD nhưng trước hết, đồng tiền này sẽ phải chạm mốc 50.000.

Không ít các nhà phê bình cao cấp và nhiều chính phủ tại các quốc gia cảnh báo về nguy cơ rủi ro cao khi đầu tư vào các đồng tiền ảo bởi họ cho rằng Bitcoin hoàn toàn có khả năng sụp đổ vì không có bất cứ cơ sở giá trị nào cho chúng.

Theo dự báo của Julian Hosp, hoặc là Bitcoin sẽ tăng thêm 45.000 USD, hoặc là nó sẽ sụt giảm 10.000 USD nhưng dù cho là mốc nào thì đó cũng càng làm tăng thêm mức biến động mạnh mẽ của loại tiền ảo này.