Giá vàng hôm nay 9/7: 'Thấp thỏm' tăng mạnh

An Nhiên - 13:31, 09/07/2018

TheLEADERSau đợt sụt giảm mạnh trong hơn 2 tháng qua, giới đầu tư 'thấp thỏm' với tín hiệu hồi phục của giá vàng vào sáng nay.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC tăng 70.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,82 - 37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,82 – 37,02 triệu đồng/lượng.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á đầu tuần, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.258,4 USD/oz, tăng 4 USD so với cuối tuần qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,38 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 1,44 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 9/7: 'Thấp thỏm' tăng mạnh
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Giá vàng tăng mạnh vào sáng nay khi đồng USD lơ lửng gần mức thấp nhất trong 3,5 tuần qua. Dữ liệu việc làm của Mỹ tháng 6 mới được công bố cho thấy tăng trưởng tiền lương chậm hơn so với kỳ vọng của thị trường.

Nền kinh tế Mỹ tạo ra nhiều việc làm hơn so với dự kiến trong tháng 6, nhưng mức lương lại không nhiều thay đổi đã gây áp lực lên lạm phát. Điều đó giữ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trên con đường tăng dần lãi suất tăng trong thời gian còn lại của năm nay.

Thêm nữa, đồng Euro cũng được hỗ trợ khi Bộ trưởng Brexit của Anh, David Davis, người chịu tránh nhiệm đàm phán Anh rời EU, đã tuyên bố từ chức sau bất đồng với Thủ tướng Theresa May. Sự ra đi của ông Davis trong giai đoạn căng thẳng khiến cho tiến trình Brexit của Anh thêm phần khó khăn. Sự trở lại của đồng Euro cũng tác động tiêu cực tới đồng bạc xanh và có lợi cho giá vàng.

Tại Hội nghị thượng đỉnh NATO tuần này, các nhà lãnh đạo châu Âu nói rằng họ không còn ảo tưởng nữa về Tổng thống Mỹ, Donald Trump và lo sợ về chương trình ‘America first’ có thể gây ra những tranh cãi khó khăn mà không mang lại lợi ích cho ai.

Trong báo cáo của Hội đồng vàng thế giới vào thứ Sáu tuần trước, số lượng vàng được nắm giữ bởi các quỹ đầu tư toàn cầu và các sản phẩm tương tự đã giảm 49,3 tấn còn 2,434,3 tấn trong tháng 6.