Hệ thống nha khoa Parkway nhận vốn gần 5 triệu USD

Việt Hưng - 15:16, 02/10/2023

TheLEADERĐến nay, nha khoa Parkway đã có 11 phòng khám tại 05 tỉnh thành là Hà Nội, TP. HCM, Bắc Ninh, TP. Vinh và Bình Dương. Dự kiến, doanh nghiệp sẽ đưa vào hoạt động thêm 06 phòng khám mới trước quý 1/2024.

Công ty TNHH 24HMoney được sáng lập và điều hành bởi ông Phan Minh Tâm đã công bố khoản đầu tư chiến lược (dưới 5 triệu USD) vào hệ thống phòng khám nha khoa Parkway có trụ sở tại TP. HCM.

Nha khoa Parkway được thành lập từ năm 2017 bởi 4 nhà sáng lập gồm: ông Phạm Tuấn Minh, ông Nguyễn Hữu Thành, bà Bùi Thị Thanh Tâm và bà Lê Kim Dung, chuyên cung cấp các dịch vụ y tế liên quan tới lĩnh vực sức khỏe răng miệng.

Đến nay, nha khoa Parkway đã có 11 phòng khám tại 05 tỉnh thành là Hà Nội, TP. HCM, Bắc Ninh, TP. Vinh và Bình Dương. Dự kiến, doanh nghiệp sẽ đưa vào hoạt động thêm 06 phòng khám mới trước quý 1/2024.

Nha khoa Parkway quy tụ đội ngũ hơn 30 bác sĩ chuyên môn về chỉnh nha, cùng trang thiết bị chuyên dụng hiện đại, phục vụ hơn 14.000 khách hàng Việt Nam.

Ngoài các dịch vụ nha khoa phổ biến thường gặp, nha khoa Parkway hiện đang dẫn đầu về mặt quy mô và chuyên môn chỉnh nha.

Năm 2022, nha khoa Parkway được đánh giá là nhà cung cấp dịch vụ niềng răng trong suốt số 1 Việt Nam và Top 3 Đông Nam Á theo thang xếp hạng của Invisalign.

Với việc nhận đầu tư chiến lược từ 24HMoney, Parkway ngoài gia tăng quy mô hệ thống, còn hướng tới khai thác tiềm năng du lịch kết hợp với chăm sóc nha khoa.

Thị trường du lịch y tế tại Việt Nam hiện có quy mô khoảng 2 tỷ USD với hơn 300.000 lượt khách quốc tế mỗi năm đến thăm khám và điều trị. Do đó, đây được xem là cơ hội để các doanh nghiệp như nha khoa Parkway khai thác tiềm năng thị trường.

Hệ sinh thái của ông Phan Minh Tâm có thêm chuỗi nha khoa
Hệ sinh thái của ông Phan Minh Tâm có thêm chuỗi nha khoa

Trước Parkway, Thomson Medical đã chi tới 381 triệu USD mua lại bệnh viện FV một phần vì cũng nhận ra tiềm năng của thị trường du lịch y tế tại Việt Nam.

Lợi thế của bệnh viện FV là đã có sẵn văn phòng đại diện tại Campuchia, nên có thể nhanh chóng mở rộng ra khu vực với các quốc gia như: Lào, Myanmar.

So với Parkway, bệnh viện FV có quy mô lớn gấp nhiều lần, gồm 220 giường bệnh, 1.600 nhân viên bác sĩ, điều dưỡng, phục vụ khám, chữa với 36 chuyên khoa.

Tất nhiên, không phải là không có cơ hội cho những doanh nghiệp theo đuổi ngách nhỏ hơn như Parkway, khi tập trung vào lĩnh vực chuỗi nha khoa.

Thực tế, thị trường các phòng khám nha khoa tại Việt Nam nhiều năm nay vẫn đang phân mảnh, và chưa có đơn vị nào thực sự dẫn dắt được thị trường.

Ông Phan Minh Tâm - đại diện 24HMoney tin rằng, nha khoa Parkway có nhiều tiềm năng tăng trưởng, và có vị thế tốt trong ngành. Cùng với việc hỗ trợ về tài chính, Parkway còn được hỗ trợ xây dựng chiến lược, vận hành và quản trị rủi ro.

Điểm thú vị ở đây là ông Phan Minh Tâm hiện còn đang điều hành Simple Tech Investment (STI) - doanh nghiệp đầu tư vào nhiều startup/chuỗi bán lẻ danh tiếng, bao gồm: Tập đoàn truyền thông 24H, 30Shine, Siêu Việt, Anycar, Rever, Ecomobi...

Đến nay, STI đã trở thành "người đồng hành" cùng gần 20 công ty khởi nghiệp khu vực Đông Nam Á, chủ yếu ở Việt Nam. Dù mát tay, nhưng nha khoa Parkway lại chưa được đưa vào danh mục đầu tư của STI.

Gần đây nhất, startup được bổ sung vào danh mục đầu tư của STI là M Village của ông Nguyễn Hải Ninh - nhà đồng sáng lập The Coffee House một thời.

M Village chủ yếu cung cấp các căn hộ dịch vụ mang phong cách gần gũi với thiên nhiên, có nhiều cây xanh, kết nối bằng những không gian sinh hoạt chung nằm ở các quận 1, 2, 3, quận Tân Bình, Bình Thạnh và Phú Nhuận, đều thuộc TP. HCM.

Tới gần đây, M Village của Nguyễn Hải Ninh đưa vào kinh doanh thêm 2 khách sạn với thương hiệu Signature by M Village hướng tới phân khúc người dùng cao cấp.

Ở chiều ngược lại, công ty Siêu Việt của ông Phan Minh Tâm cũng được Affirma Capital đầu tư tới 34 triệu USD vào đầu năm 2020, hoạt động chính trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ tuyển dụng và tìm việc miễn phí.

Siêu Việt hiện cùng lúc sở hữu 4 cổng thông tin việc làm uy tín gồm TimViecNhanh.com, ViecLam24h.vn, ViecTotNhat.com và MyWork.com.vn.