Meliá Hotels International – tập đoàn khách sạn bền vững nhất thế giới

Phương Anh - 15:09, 06/02/2023

TheLEADERMeliá Hotels International, tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu Tây Ban Nha, vừa được vinh danh là thương hiệu khách sạn bền vững nhất thế giới theo chương trình Đánh giá bền vững doanh nghiệp (CSA) của S&P Global.

Đánh giá bền vững doanh nghiệp (CSA) của S&P Global là chương trình đánh giá toàn diện nhất trên thế giới về tính bền vững của các doanh nghiệp trong tất cả các ngành, dựa trên các tiêu chí chung như kinh tế, xã hội, quản trị và môi trường cũng như các tiêu chí cụ thể cho từng ngành.

Tập đoàn Meliá đã xếp hạng thứ ba ngay lần đầu tham gia chương trình vào năm 2018. Từ năm 2019 đến 2021, Meliá đạt vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng ở Tây Ban Nha và châu Âu, đồng thời đứng vị trí thứ hai toàn cầu.

Mặc dù những tiêu chí đánh giá ngày càng khắt khe hơn, nhưng Meliá vẫn đặt thứ hạng cao nhất trong ngành du lịch khách sạn với số điểm 74/100. Trong ba chỉ tiêu đánh giá, Meliá đã đạt được số điểm cao nhất ở tiêu chí xã hội (với 72 điểm) và kinh tế & quản trị (với 81 điểm).

Tập đoàn này đã dẫn đầu trong các tiêu chí bao gồm quản lý rủi ro và khủng hoảng, báo cáo môi trường, chiến lược khí hậu, báo cáo xã hội, quyền con người, phát triển nguồn nhân lực, quản lý quan hệ khách hàng.

Ông Gabriel Escarrer, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Meliá, cho biết: “Trong môi trường kinh doanh hiện nay, tính bền vững đã trở thành một trong những giá trị quan trọng nhất của các doanh nghiệp. Đối với Meliá, tính bền vững là yếu tố chính thúc đẩy quá trình hoạt động của chúng tôi nhằm đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng, nhân viên, cổ đông, nhà đầu tư, chủ khách sạn và xã hội nói chung”.

Meliá Hotels International – tập đoàn khách sạn bền vững nhất thế giới
Vườn Willow’s Garden rộng hơn 2000m2 tại Meliá Hồ Tràm trồng nhiều loại hoa, rau và thảo mộc theo phương pháp hữu cơ.

Tập đoàn Meliá Hotels International đã mở rộng thị trường ở châu Á trong những năm gần đây, và hiện là một trong những thương hiệu khách sạn quốc tế lớn nhất tại Việt Nam.

Các khách sạn của Meliá trên khắp châu Á đã áp dụng các nguyên tắc bền vững cốt lõi bằng cách giảm thiểu hoặc loại bỏ hoàn toàn nhựa sử dụng một lần, thực hiện các biện pháp bảo tồn năng lượng và nguồn nước.

Đồng thời, tập đoàn triển khai nhiều chương trình phát triển bền vững như hợp tác với Diversey tại Việt Nam trong một số dự án như Linens for Life và Soap for Hope, và gần đây nhất là PlasticShreds.

Các khách sạn như Meliá Ba Vì Mountain Retreat và Meliá Hồ Tràm cũng đang nỗ lực hình thành các khu vườn hữu cơ nhằm tạo ra nguồn thực phẩm tươi sạch hơn.