Bãi Lữ đẹp mê hồn nhưng giấc mơ thiên đường nghỉ dưỡng vẫn dang dở
Bãi Lữ ở Nghệ An sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn nhưng vẫn chưa thể trở thành điểm đến nghỉ dưỡng đẳng cấp.
Những nước nào sẽ là nơi đau khổ nhất trong năm tới? Các nhà phân tích tại Economist Intelligence Unit (EIU) đã lựa chọn ra những cái tên dưới đây.
Cuộc tranh cãi xem ai là những người khốn khổ hơn giữa những người Mỹ bất bình với tổng thống của họ và người Anh với nỗi thất vọng về Brexit vẫn chưa ngã ngũ. Tuy nhiên, không nước nào trong số Anh hay Mỹ sẽ ‘khốn khổ’ bằng Bắc Triều Tiên, Venezuela hay Nam Sudan.
Trong số các nước phát triển nằm trong danh sách, Hy Lạp, mặc dù vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức sau cuộc khủng hoảng tài chính, nhưng vào năm 2018, nền kinh tế này sẽ tăng trưởng trở lại, EIU dự báo.
Bắc Triều Tiên có thể sẽ gặp phải rắc rối gấp đôi trong năm 2018. Mặc dù không chắc chắn, nhưng nếu chiến tranh thực sự nổ ra giữa Bắc Triều Tiên và Mỹ, nước này sẽ phải hứng chịu những thiệt hại không thể hình dung nổi.
Venezuela cũng là một nước được dự đoán sẽ khốn khổ trong năm tới, mặc dù quốc gia có thu nhập trung bình này đang ngồi trên các mỏ dầu lớn nhất thế giới. Do sự quản lý yếu kém, nền kinh tế Venezuela đã suy thoái khoảng 1/4 kể từ năm 2014, và EIU dự báo sẽ giảm thêm 6% vào năm 2018.
Lạm phát đang ở trên mức 1.000%. Bên cạnh đó, động thái hạn chế giao dịch ngoại hối sẽ làm trầm trọng thêm sự thiếu hụt thực phẩm và thuốc men. Trong khi đó, thay vì giải quyết những tai ương này, Tổng thống Nicolás Maduro dường như lại đang quan tâm đến việc đàn áp những người phản đối, thường bằng bạo lực.
Tuy nhiên, EIU cho rằng người dân ở Venezuela vẫn còn có nhiều cơ hội so với những người Yemen. Đây là quốc gia nghèo nhất trong thế giới Ả rập, ngay cả trước khi cuộc nội chiến hiện tại nổ ra.
Kể từ đầu năm 2015, hơn 10.000 thường dân đã bị sát hại và 3-4 triệu người trở thành người tị nạn. Đóng cửa biên giới cũng làm cho đất nước trở nên khó khăn.
Yemen hiện đang ở bên bờ vực của nạn đói và dịch tả lớn nhất trong lịch sử hiện đại (hơn 750.000 trường hợp được nghi nhiễm và con số này vẫn đang tăng). Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất có lẽ vẫn chưa xảy ra.
Nếu bạn nghĩ Yemen đã là nước khốn khổ nhất thế giới, bạn nên nghĩ lại, bởi tình hình một số quốc gia ở châu Phi thuộc vùng tiểu sa mạc Sahara còn tồi tệ hơn, bao gồm Burundi (một trong những nước nghèo nhất thế giới, rơi vào một chế độ độc tài còn sâu sắc hơn).
Cộng hòa Trung Phi là nơi bạo lực gia đình gia tăng làm cắt nguồn viện trợ và những luồng tị nạn làm tăng nguy cơ chia đất nước thành hai miền: miền bắc theo Hồi giáo và miền Nam theo Cơ đốc giáo.
Cộng hòa Dân chủ Congo là nơi mà một cuộc khủng hoảng chính trị tăng cường có nguy cơ làm mất ổn định toàn bộ khu vực, trong bối cảnh bạo lực đã khiến gần 1 triệu người phải di tản vào nửa đầu năm 2017.
Tuy nhiên, trên tất thảy, đứng đầu danh sách ‘không may’ của EIU lại là quốc gia non trẻ nhất của thế giới, Nam Sudan. Nước này đã giành được độc lập trong năm 2011 và trong suốt khoảng thời gian từ đó đến nay, Nam Sudan hầu như luôn lâm vào tình trạng khủng hoảng bởi chính sự tồn tại của nó.
Lạm phát đã cao hơn 150% kể từ đầu năm 2016. Nhiệm kỳ của tổng thống đương nhiệm và quốc hội sẽ kéo dài cho đến tháng 7 năm 2018, nhưng có vẻ như không có một cuộc bầu cử nào sẽ diễn ra. Liên Hiệp Quốc cảnh báo rằng những cuộc xung đột kéo dài giữa các bộ tộc có thể dẫn đến nạn diệt chủng.
Khoảng 6 triệu người dân nước này đang phải đối mặt với nạn đói triền miên, và 1,7 triệu người đang trên bờ vực chết đói. Nếu an ninh vẫn còn yếu kém, và những cơn mưa ngày càng khan hiếm, nước này hoàn toàn có thể chìm sâu hơn vào khủng hoảng. Theo đó, không nơi nào trên thế giới sẽ trở nên khốn khổ hơn Nam Sudan vào năm 2018.
Bãi Lữ ở Nghệ An sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn nhưng vẫn chưa thể trở thành điểm đến nghỉ dưỡng đẳng cấp.
20 toa tàu hạng sang tuyến Hà Nội - Hải Phòng, mang phong cách Indochine sắp được đưa vào vận hành.
Những ghềnh đá nhấp nhô ẩn hiện trong làn nước trong có thể nhìn thấu đáy, vừa là bãi tắm tự nhiên vừa là điểm cắm trại trong những ngày hè oi bức.
Người dân và du khách vỡ òa hạnh phúc khi hai chuyến tàu từ miền Bắc thân thương và miền Nam ruột thịt gặp nhau tại khúc ruột miền Trung trong ngày vui lớn của toàn dân tộc.
Các thiên đường du lịch trên khắp dải đất hình chữ S đều rợp cờ đỏ sao vàng, rộng ràng không khí lễ hội sôi động, đưa du khách hòa mình vào ngày hội lớn của dân tộc.
Giá vàng hôm nay 13/5 tăng 500 nghìn đồng ở cả hai chiều đối với vàng miếng SJC ở thị trường trong nước, bất chấp quốc tế lao dốc.
Nhiều chỉ số của Home Credit được FiinRatings đánh giá cao hơn trung bình ngành tài chính tiêu dùng, như chất lượng tín dụng và tỷ lệ an toàn vốn.
Vinpearl - thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam chính thức niêm yết gần 1,8 tỷ cổ phiếu trên sàn HOSE, mở ra chương mới sau hơn 20 năm phát triển. Không chỉ sở hữu hệ sinh thái nghỉ dưỡng đồ sộ, khác biệt, Vinpearl còn cho thấy khát vọng vươn tầm khu vực nhờ chiến lược đón đầu xu thế mới và nền móng vững vàng từ hệ sinh thái Vingroup.
Coca-Cola chính thức tái khởi động chiến dịch mang tính biểu tượng “Share a coke" với thông điệp “từ cái tên, mình kết nối" tại thị trường Việt Nam, nhằm mang đến những trải nghiệm sáng tạo cho người tiêu dùng trẻ, ngày 6/5/2025.
Tân CEO Grab Việt Nam được kỳ vọng mang đến làn gió mới, giúp Grab cạnh tranh hiệu quả hơn với Xanh SM và các đối thủ gọi xe khác.
Trân trọng giới thiệu bài viết: "ĐỘNG LỰC MỚI CHO PHÁT TRIỂN KINH TẾ" của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Dược liệu gắn với công nghệ cao, tạo giá trị lan tỏa là hướng đi của nhiều doanh nghiệp đồng hành với Đề án phát triển Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.