Novaland, VinaLand tăng cường bán dự án bất động sản

Minh Anh - 14:15, 26/10/2017

TheLEADERChỉ trong vòng 3 tháng, Novaland đã liên tiếp mua 2 dự án và bán đi 1 dự án bất động sản, cả ba dự án này đều nằm tại TP. HCM.

Novaland, VinaLand tăng cường bán dự án bất động sản
Phối cảnh dự án Vina Square quận 5, TP. HCM

JLL vừa có báo cáo tổng quan về hoạt động M&A Viêt Nam trong nửa đầu năm 2017. Theo đó, trong quý III/2017, thị trường bất động sản Việt Nam tiếp tục chứng kiến ​​các hoạt động mua bán và sáp nhập mạnh mẽ với phần lớn các thương vụ là thương mại và nhà ở.

Một số thương vụ tiêu biểu như trong tháng 9/2017 vừa qua, VinaLand Limited, một trong những quỹ đầu tư bất động sản của VinaCapital đã bán toàn bộ cổ phần tại dự án Vina Square - một khu đất phát triển dự án có diện tích 3ha tại quận 5, TP. HCM cho Công ty Địa ốc Trí Đức với số thu tiền mặt ròng khoảng 41,2 triệu USD (bao gồm cả trả nợ cổ đông) cùng với tỷ suất sinh lời nội bộ là 3,3%.

Bên cạnh các giao dịch thương mại và nhà ở thống trị các hoạt động mua bán và sáp nhập trong quý này, JLL cũng cho biết đã ghi nhận một giao dịch khu công nghiệp. 

Theo đó, Ascendas-Singbridge chuyển nhượng lô đất có diện tích 0,3 ha tại Khu kỹ nghệ công nghiệp Singapore Ascendas-Protrade (APSTP) cho Công ty Công nghệ Koan Hao – nhà sản xuất nhã tự dính Đài Loan . 

APSTP là khu công nghiệp thế hệ mới rộng 500ha tại tỉnh Bình Dương chuyên cung cấp mặt bằng khu công nghiệp từ các khu đất có sẵn, các nhà máy xây dựng sẵn cùng với các giải pháp thiết kế riêng cho khách hàng khác.

Cũng theo JLL dự báo, trong các quý tiếp theo, nhu cầu tìm kiếm cơ hội của các nhà đầu tư ở thị trường bất động sản Việt Nam sẽ ngày càng tăng. 

Trong số đó, những nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông và Trung Quốc đại lục đang dành sự quan tâm lớn tới thị trường Việt Nam với nhu cầu tìm kiếm quỹ đất sạch để triển khai dòng vốn một cách nhanh chóng và hiệu quả.