Ông Lương Trí Thìn chuyển giao ghế chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh

Hà Linh Thứ tư, 03/07/2024 - 17:05

Ông Lương Trí Thìn chuyển giao vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đất Xanh cho ông Lương Ngọc Huy.

Ông Thìn (đứng giữa) và các thành viên HĐQT Tập đoàn Đất Xanh nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ảnh: ĐX

Hội đồng quản trị Tập đoàn Đất Xanh hôm nay đã thông qua nghị quyết bầu ông Lương Ngọc Huy thay thế ông Lương Trí Thìn ở vị trí chủ tịch.

Gia nhập Tập đoàn Đất Xanh trên cương vị là Quản lý cao cấp của Bộ phận Đầu tư, ông Huy từng đảm nhiệm các chức năng quan trọng liên quan đến hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty, bao gồm xúc tiến đầu tư và pháp lý đầu tư - xây dựng.

Ông Thìn sẽ đảm nhận trọng trách mới là Chủ tịch Hội đồng Chiến lược của Tập đoàn. Đất Xanh công bố thành lập hội đồng này ngày hôm nay trên vai trò độc lập có nhiệm vụ xây dựng và hoạch định chiến lược cho HĐQT, ban điều hành các vấn đề đầu tư, kinh doanh và quyết sách quan trọng trong mọi hoạt động của tập đoàn.

Ông Thìn, người đã đóng góp quan trọng trong việc xây dựng và đưa Tập đoàn Đất Xanh trở thành một trong những thương hiệu bất động sản lớn tại Việt Nam, vẫn sẽ duy trì vai trò là thành viên của Hội đồng quản trị và là cổ đông lớn của công ty.

Những thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn Đất Xanh đang chuẩn bị cho giai đoạn mới trong phát triển của mình, với mục tiêu tập trung vào các lĩnh vực cốt lõi như dịch vụ bất động sản và phát triển bất động sản.

Trong 20 năm xây dựng và quản trị hệ thống Đất Xanh, ông Thìn sẽ tập trung hơn cho công tác hoạch định chiến lược chung của tập đoàn, cũng như xây dựng văn hóa, triết lý doanh nghiệp khác biệt cho hệ thống Đất Xanh.

Tập đoàn Đất Xanh khẳng định, các triết lý, chiến lược kinh doanh của tập đoàn không thay đổi.

Trong giai đoạn tới, HĐQT sẽ tập trung hoàn thiện hơn nữa quy chế quản trị theo hướng chuyên trách, nâng cao vai trò từng thành viên để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trong hoạt động kinh doanh, bảo vệ tối đa lợi ích cổ đông, hoàn thành kế hoạch kinh doanh đã được đại hội đồng cổ đông thông qua trong năm 2024. 

Tại đại hội này, ông Thìn cho biết, năm 2024, Đất Xanh dự kiến hoàn thiện pháp lý tám dự án trọng điểm quy mô lớn, chuẩn bị nguồn 20.000 sản phẩm tại các khu vực đông dân cư như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. 

ÔngThìn nhận định nhu cầu của thị trường với phân khúc nhà ở trung bình khá, đáp ứng nhu cầu thực là rất lớn. Theo đó, các dự án sắp tới của Đất Xanh sẽ đủ điều kiện mở bán trong giai đoạn 2024 – 2025 nhằm đón đầu và đáp ứng nguồn cầu lớn của thị trường, tạo ra những kết quả kinh doanh đột phá cho tập đoàn kể từ năm 2025.

Sabeco 'thờ ơ' với bia không cồn: Bảo thủ hay kế hoạch đầy toan tính?

Sabeco 'thờ ơ' với bia không cồn: Bảo thủ hay kế hoạch đầy toan tính?

Doanh nghiệp -  2 giờ

Trong khi các tay chơi quốc tế đang cố gắng đa dạng hóa danh mục sản phẩm của mình, thì Sabeco với vị thế người dẫn đầu tại thị trường Việt Nam dường như đang tập trung vào một "ván bài" khác.

Vinamilk bình thản trước nguy cơ thuế nhập khẩu sữa giảm

Vinamilk bình thản trước nguy cơ thuế nhập khẩu sữa giảm

Doanh nghiệp -  1 ngày

Tổng giám đốc Mai Kiều Liên cho biết, trong trường hợp thuế sữa nhập khẩu từ Mỹ giảm về 0% cũng không ảnh hưởng lớn đến thị phần của Vinamilk.

PAN Group liên tục thay 'ghế nóng' ở công ty thành viên: Chiến lược đầy toan tính

PAN Group liên tục thay 'ghế nóng' ở công ty thành viên: Chiến lược đầy toan tính

Doanh nghiệp -  1 ngày

Thay đổi lãnh đạo ở PAN Group không đơn thuần là sự chuyển giao quyền lực mà còn là chuyển hướng kinh doanh, làm mới bộ máy điều hành và nâng cấp năng lực quản trị toàn diện.

'Người cũ' của Thế Giới Di Động bất ngờ xuất hiện tại Long Châu, FPT Retail muốn phá kỷ lục lợi nhuận

'Người cũ' của Thế Giới Di Động bất ngờ xuất hiện tại Long Châu, FPT Retail muốn phá kỷ lục lợi nhuận

Doanh nghiệp -  2 ngày

Thương vụ đầu tư vào Long Châu của quỹ Malaysia đang thu hút sự quan tâm của giới phân tích, đồng thời mở ra những cơ hội có một không hai cho FPT Retail.

Không chỉ 300.000 tỷ doanh thu, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng theo đuổi khát vọng lớn hơn

Không chỉ 300.000 tỷ doanh thu, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng theo đuổi khát vọng lớn hơn

Doanh nghiệp -  2 ngày

Chủ tịch Vingroup cho biết việc bán các công ty con công nghệ không chỉ vì tài chính, mà còn mang lại nhiều lợi ích lớn hơn nền công nghệ nước nhà.

Nguy cơ hồi tố giá FIT tại 4 dự án điện tái tạo: Nhà đầu tư Hàn Quốc lên tiếng

Nguy cơ hồi tố giá FIT tại 4 dự án điện tái tạo: Nhà đầu tư Hàn Quốc lên tiếng

Tiêu điểm -  27 phút

Đại diện cho một số nhà đầu tư Hàn Quốc, Hiệp hội Năng lượng Hàn Quốc tại Việt Nam lo ngại về khả năng hồi tố giá FIT các dự án điện tái tạo.

Vui hết nấc, ăn hết mình, chơi hết lễ với 'vũ trụ trải nghiệm' Vincom

Vui hết nấc, ăn hết mình, chơi hết lễ với 'vũ trụ trải nghiệm' Vincom

Nhịp cầu kinh doanh -  1 giờ

Kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 năm nay, Vincom tiếp tục khẳng định vai trò 'mini getaway' giữa lòng đô thị với chuỗi sự kiện “Yêu nước” tôn vinh tinh thần dân tộc cùng sự ra mắt loạt thương hiệu mới, khu vui chơi hiện đại và lễ hội Vietnam Art Toy Festival 2025 có quy mô lớn chưa từng có tại Hà Nội.

Giá vàng hôm nay 28/4: Thế giới và trong nước đồng loạt giảm

Giá vàng hôm nay 28/4: Thế giới và trong nước đồng loạt giảm

Vàng -  1 giờ

Giá vàng hôm nay 28/4 buổi sáng tiếp tục xu hướng giảm. Một số chuyên gia nhận định thị trường vàng chưa thể kết thúc nhịp điều chỉnh sớm.

Quảng Trị 'khai tử' 5 dự án điện gió

Quảng Trị 'khai tử' 5 dự án điện gió

Tiêu điểm -  1 giờ

UBND tỉnh Quảng Trị chuẩn bị chấm dứt chủ trương đầu tư 5 dự án điện gió chậm tiến độ triển khai, đồng thời đôn đốc, tháo gỡ xử lý những trường hợp gặp vướng mắc.

Người Gelex được đề cử vào HĐQT Eximbank

Người Gelex được đề cử vào HĐQT Eximbank

Hồ sơ quản trị -  2 giờ

Sự xuất hiện của "người Gelex" trong danh sách ứng viên HĐQT diễn ra trong bối cảnh Eximbank đang thực hiện nhiều thay đổi quan trọng.

Cách CEO Misa hóa giải nỗi sợ AI cho nhân sự

Cách CEO Misa hóa giải nỗi sợ AI cho nhân sự

Diễn đàn quản trị -  2 giờ

CEO Misa Lê Hồng Quang đã thúc đẩy ứng dụng AI trong toàn doanh nghiệp để gia tăng hiệu suất.

MSB ôm mộng lớn, đổi hướng mua công ty chứng khoán

MSB ôm mộng lớn, đổi hướng mua công ty chứng khoán

Tài chính -  2 giờ

MSB công bố kế hoạch quay lại lĩnh vực chứng khoán được xem là bước đi chiến lược nhằm hoàn thiện hệ sinh thái tài chính, mở rộng thị trường vốn trong dài hạn.

Đọc nhiều