Startup Coolmate nhận vốn STIC Ventures và VIC Partners

Việt Hưng - 14:18, 10/03/2022

TheLEADERCoolmate đặt kỳ vọng năm 2022 sẽ đạt doanh thu 440 tỷ đồng, đồng thời khẳng định vẫn theo đuổi mục tiêu IPO vào năm 2025.

Startup Coolmate tiếp tục nhận vốn 1,1 triệu USD từ các Quỹ đầu tư hiện hữu là STIC Ventures và VIC Partners. Bất chấp những ảnh hưởng của Covid-19, Coolmate vẫn tăng trưởng mạnh mẽ, doanh thu đạt 139 tỷ đồng, tăng gấp 3,5 lần so với năm 2020.

Với nguồn vốn mới, đội ngũ Coolmate dự kiến sẽ đầu tư 3 nhóm việc chính là: nghiên cứu và mở rộng danh mục sản phẩm với những chất liệu mới nhằm mang lại sự thoải mái cho khách hàng; đầu tư nâng cấp hệ thống vận hành để có thể đáp ứng việc giao nhận đóng gói ở quy mô lớn; đầu tư vào việc nâng cao năng lực đội ngũ để đáp ứng việc phát triển nhanh chóng của công ty.

Năm 2019, doanh thu của Coolmate là 39 tỷ đồng và startup này đặt kỳ vọng năm 2022 sẽ đạt doanh thu 440 tỷ đồng. Đồng thời, công ty vẫn theo đuổi mục tiêu IPO vào năm 2025 như đã chia sẻ trong lần gọi vốn trước.

Startup Coolmate nhận vốn STIC Ventures và VIC Partners
Coolmate đặt kỳ vọng năm 2022 sẽ đạt doanh thu 440 tỷ đồng

Thành lập tháng 2/2019, Coolmate định hướng là thương hiệu đồ cho nam giới, cung cấp các sản phẩm cơ bản, với thiết kế đơn giản và tập trung vào trải nghiệm khách hàng với cam kết 100% hài lòng trong dịch vụ của mình.

Mô hình của Coolmate là cung cấp sản phẩm may mặc “sản xuất tại Việt Nam", được bán trực tiếp tới tay khách hàng qua nền tảng thương mại điện tử (D2C Ecommerce) với giá cả được cho là hợp lý hơn do tiết kiệm được nhiều các chi phí mặt bằng và bán hàng truyền thống.

Ngay từ khi ra mắt, Coolmate đã nhận được hơn 1.000 đơn hàng dù chưa có bất kỳ chiến dịch maketing nào. Coolmate từng cho biết tỉ lệ khách hàng quay lại lên tới 25%, trung bình chi tiêu 3 tháng một lần, tỉ lệ đổi trả dưới 2%. Mọi khâu sản xuất từ dệt, nhuộm vải, cắt may đều được thực hiện tại các nhà máy tiêu chuẩn tại Việt Nam.

Năm 2021, Coolmate từng nhận đầu tư từ Shark Bình thông qua chương trình Shark Tank Việt Nam, STIC Ventures và VIC Partners.