Startup du lịch mạo hiểm được Shark Hưng rót vốn 12 tỷ đồng

Việt Hưng - 15:05, 06/06/2022

TheLEADERJungle Boss - công ty hoạt động ở mảng du lịch mạo hiểm, khám phá hang động ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đang chinh phục mốc doanh thu 100 tỷ đồng.

Startup mở màn cho Shark Tank Việt Nam mùa 5 là Jungle Boss - công ty hoạt động ở mảng du lịch mạo hiểm, khám phá hang động ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình. Đại diện Jungle Boss là Lê Lưu Dũng - nhà sáng lập và CEO.

Theo đó, Lưu Dũng đến chương trình để kêu gọi 12 tỷ đồng cho 10% cổ phần Jungle Boss. Hiện công ty đang khai thác 8 sản phẩm du lịch mạo hiểm với nhiều cấp độ, dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Trong đó, sản phẩm du lịch khám phá hố sụt Kong Collapse với trải nghiệm đu dây 100m thẳng đứng ở trong lòng hang động là tour du lịch chiếm số lượng khách và nguồn doanh thu. Sản phẩm này đã được thẩm định và cấp phép để làm độc quyền sau khi nhận được đề án khai thác từ Jungle Boss.

Lưu Dũng cũng cho biết, từ năm 2016 đến nay, Jungle Boss đã đón khoảng hơn 40.000 lượt khách. Kênh bán hàng chủ yếu của Jungle Boss là online, chiếm đến 90%. Trước đại dịch, số lượng khách nước ngoài chiếm 90%, khách Việt Nam chiếm 10%, tuy nhiên sau đại dịch thì con số quay ngược lại, khách Việt Nam chiếm đến 90%.

Startup du lịch mạo hiểm được Shark Hưng rót vốn 12 tỷ đồng
Lê Lưu Dũng - nhà sáng lập và CEO Jungle Boss

Doanh thu năm 2018 của Jungle Boss là 17 tỷ đồng, lợi nhuận 4 tỷ đồng; năm 2019 là năm đạt đỉnh điểm doanh thu với con số 23 tỷ đồng, lợi nhuận 5 tỷ đồng.

Để mở rộng quy mô tăng doanh thu, Lưu Dũng cho biết, những năm trước chưa có tour đu dây, sản phẩm thời điểm đó đơn giản, giá thành rẻ dẫn đến doanh thu không cao. Tuy nhiên, hiện nay, sản phẩm tour đu dây đang thu hút rất nhiều khách, giá tour cũng cao nên khả năng tăng doanh số là hoàn toàn khả thi.

Anh cũng tiết lộ, 4 tháng đầu năm, Jungle Boss đã bán được tour đu dây này cho gần 500 khách. Anh cũng cho biết, với 8 sản phẩm của Jungle Boss, công ty chỉ mới đạt khoảng chưa tới 30% công suất.

Nhà sáng lập chia sẻ thêm, hiện công ty sẽ phát triển thêm 2 sản phẩm nữa để tăng doanh thu đó là dù lượn và glamping - cắm trại cao cấp.

Startup du lịch mạo hiểm được Shark Hưng rót vốn 12 tỷ đồng 1
Jungle Boss - công ty hoạt động ở mảng du lịch mạo hiểm, khám phá hang động ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Xa hơn nữa, Lưu Dũng chia sẻ dự định sẽ nhân rộng mô hình này ra các địa phương khác. Anh cũng bày tỏ kỳ vọng, năm nay doanh thu dự kiến sẽ là 20 tỷ đồng nhưng sang năm sẽ rơi vào khoảng 60 tỷ đồng và các năm tiếp theo thì sẽ đạt mốc 100 tỷ đồng.

Nhận thấy tiềm năng của startup, Shark Hưng đề nghị đầu tư 12 tỷ đồng cho 28,5% cổ phần, Shark Bình là 12 tỷ đồng cho 25% cổ phần, còn Shark Hùng Anh là 20 tỷ đồng cho 30% cổ phần.

Bất ngờ Shark Hưng sử dụng chiếc vé vàng - Golden Ticket để giành quyền ưu tiên đàm phán với startup. Shark Hùng Anh cũng lấy chiếc vé vàng thứ 2, loại Shark Bình khỏi "cuộc đua". Sau cùng, Shark Hưng chốt con số 400 triệu đồng trên vé vàng để thương thuyết với startup.

Nhà sáng lập Lưu Dũng đã chấp nhận đề nghị đầu tư của Shark Hưng, đưa Jungle Boss trở thành thương vụ thành công đầu tiên của Shark Tank mùa 5.