Teky nhận vốn 5 triệu USD từ quỹ đầu tư Singapore

Việt Hưng - 15:32, 09/05/2023

TheLEADERStartup Teky hiện điều hành 16 học viện STEAM tại 5 thành phố trên khắp Việt Nam và đã hợp tác với hơn 45 trường học trên cả nước để cung cấp các khóa học STEAM cho hơn 25.000 trẻ em.

Theo DealStreetAsia, Teky - startup trong mảng công nghệ giáo dục của Việt Nam vừa huy động thành công 5 triệu USD từ Sweef Capital có trụ sở tại Singapore và nhà đầu tư hiện hữu Strategic Year Holdings.

Được biết, đây cũng là lần đầu tiên Sweef Capital rót vốn vào một startup Việt Nam. Nguồn vốn mới sẽ giúp Teky mở rộng các dịch vụ giáo dục trong hệ thống trường học Việt Nam, cũng như các chương trình sau giờ học cho trẻ em từ 5-18 tuổi.

Ra đời năm 2017 bởi doanh nhân Đào Lan Hương - vợ của Chủ tịch NextTech là Shark Nguyễn Hòa Bình, Teky được biết đến là một trong những trung tâm giáo dục đi đầu xu hướng đưa công nghệ vào giáo dục, cũng như giảng dạy các các kỹ năng công nghệ bằng phương pháp STEAM tại Việt Nam.

Thông qua các module về lập trình, lắp ráp và điều kiển robot, lập trình và thiết kế website hay truyền thông đa phương tiện, học viên tại Teky có 80% thời gian để thực hành các kiến thức công nghệ, trực tiếp tạo ra các sản phẩm theo từng bộ môn học.

Bên cạnh đó là việc rèn luyện tư duy sáng tạo, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, khả năng nhận diện và giải quyết vấn đề với các dự án nhóm theo chủ đề...

Teky của bà Đào Lan Hương nhận vốn 5 triệu USD từ quỹ Singapore
Teky điều hành 16 học viện STEAM tại 5 thành phố trên khắp Việt Nam

Hiện các khóa học của Teky có giá từ 50.000 đồng/giờ đến 500.000 đồng/giờ, giúp trẻ em khám phá công nghệ, tiếp cận và thực hành các hoạt động lập trình, lập trình web, làm game, STEAM,...

Công ty điều hành 16 học viện STEAM tại 5 thành phố trên khắp Việt Nam và đã hợp tác với hơn 45 trường học trên cả nước để cung cấp các khóa học STEAM cho hơn 25.000 trẻ em. 

Trong những năm tới, Teky dự định tăng quy mô bằng cách mở thêm 40 trung tâm giáo dục mới và có hàng trăm phòng thí nghiệm Teky STEAM trong các trường học vào năm 2024. Với sự gia tăng quy mô này, Teky dự định trở thành công ty công nghệ giáo dục hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp Đông Nam Á.

"Tôi rất vui mừng về việc chúng tôi sẽ mở rộng các trung tâm STEAM trên toàn quốc trong hai năm tới, cũng như khả năng hợp tác với các trường công lập để tích hợp chương trình giảng dạy STEAM và tăng khả năng tiếp cận", bà Đào Lan Hương nói.

Từ góc độ xã hội và thị trường, nhu cầu giáo dục công nghệ đang gia tăng ở nhiều quốc gia và lập trình như một ngôn ngữ kỹ thuật số và công nghệ cơ bản hiện phổ biến như tiếng Anh, nhưng ở Việt Nam, có rất ít giải pháp để giải quyết nhu cầu này, bà Hương nhận định.