Analytic
Hotline: 08887 08817

Số doanh nghiệp ngành điện, nước, gas sáu tháng 2020 tăng đột biến 135%

Ngành sản xuất phân phối điện, nước, gas có 1,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới kể từ đầu năm đến nay, tăng ‘đột biến’ 134,7% so với cùng kỳ năm trước.

Vắc xin cho tương lai ngành thủy sản hậu Covid-19

Công nghệ blockchain được đánh giá là cơ hội cho chuỗi cung ứng ngành thủy sản trong bối cảnh bị gián đoạn vì dịch Covid-19.

Sói Biển giải cứu tôm hùm

Như một hệ lụy mang tính dây chuyền, tình trạng các nhà hàng hoạt động cầm chừng chưa biết ngày đón khách trở lại đã khiến các ngành như thủy hải sản, nông sản... bán không có người mua. Ở tầm vĩ mô, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá, Đại dịch Corona có thể khiến kim ngạch xuất khẩu mặt hàng thủy sản giảm 38%.

'Được và mất' của xuất khẩu tôm Việt trong đợt dịch Corona

Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản 'đau đầu' về chi phí lưu kho đang tăng từng ngày do nhiều nhà nhập khẩu Trung Quốc chưa có thông báo giao hàng trở lại.

Doanh nghiệp vẫn ‘kêu trời’ vì quy chuẩn, quy định

Nhiều quy định, quy chuẩn kiểm tra đặt ra đang khiến các doanh nghiệp phải bỏ thêm chi phí nhưng lại không gia tăng chất lượng sản phẩm, giảm sức cạnh tranh.

Xuất siêu gần 10 tỷ USD

Kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam chính thức vượt mốc 500 tỷ USD vào năm 2019 và tiếp tục duy trì xuất siêu năm thứ tư liên tiếp.

4 điểm nghẽn chính của ngành nông nghiệp trong năm 2019

Bên cạnh những thành quả đã đạt được trong năm qua, ‘tư lệnh' ngành nông nghiệp thừa nhận còn những hạn chế, khó khăn và nhiều thách thức cần tập trung trong thời gian tới như tốc độ tăng kim ngạch xuất hiệu có dấu hiệu chững lại, tiến độ gỡ ‘thẻ vàng’ còn chậm.

Khuyến nghị của EC để gỡ 'thẻ vàng' thủy sản sau 10 ngày kiểm tra tại Việt Nam

Bà Voronika Veits, Trưởng đoàn kiểm tra EC nhận định, Việt Nam hiện đã xây dựng được khung khổ pháp lý hoàn thiện, phù hợp với chuẩn mực quốc tế về chống đánh bắt IUU.

Lợi nhuận doanh nghiệp thủy sản lớn lao dốc

Khó khăn tại thị trường xuất khẩu lớn nhất là Mỹ khiến các doanh nghiệp lớn như Vĩnh Hoàn, Hùng Vương lao đao.

Không dễ dàng gỡ thẻ vàng cho thủy sản Việt Nam

Việc gỡ được thẻ vàng của EU sẽ giúp thủy sản Việt Nam rộng đường sang thị trường này cũng như có thêm uy tín tại nhiều thị trường khác nhưng quá trình này không dễ dàng.