Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngành tôm ‘không hy vọng’ tiếp cận được tín dụng

Ngành nuôi tôm ở Việt Nam có tỷ lệ rủi ro cao là lý do ngân hàng không dám cho doanh nghiệp nuôi tôm vay, kể cả khi có sự bảo lãnh của “vua tôm” Minh Phú.

Thủ tướng phê bình 4 tỉnh có tình trạng khai thác thủy sản trái phép

Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, Kiên Giang bị phê bình vì tiếp tục để tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài từ đầu năm 2023 đến nay.

VASEP: Lượng đơn hàng xuất khẩu giảm 20 - 50%

VASEP dự báo, xuất khẩu thủy sản chỉ có thể hồi phục dần từ quý III năm nay.

Chìa khóa đưa thủy sản Việt lên bàn ăn thế giới

Liên kết sản xuất thủy sản tập trung vào 3 trụ cột sản phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường là chìa khóa phát triển bền vững ngành thủy sản.

Từ cá hồi Na Uy nhìn về con tôm Việt

Tập trung vào chất lượng thay vì sản lượng là chìa khóa giúp cá hồi Na Uy có thể bán được với mức giá cao nhưng vẫn được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Đa số mặt hàng xuất khẩu chủ lực giảm mạnh trong 2 tháng qua

Trong 34 mặt hàng chủ lực mà Tổng cục Thống kê đưa ra, 23 mặt hàng ghi nhận kim ngạch xuất khẩu 2 tháng qua giảm so với cùng kỳ năm trước. Trong đó phải kể tới mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ giảm 35%; thủy sản giàm 33%; dệt may giảm 22%...

'Mùa đông Covid thứ hai' với các ngành hàng xuất khẩu chủ lực

Đại diện các hiệp hội từ các ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam cho biết, hiện nay, các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều do tổng cầu thế giới giảm, và sự khó khăn không khác gì so với đợt gián đoạn Covid-19 vừa qua.

Gói tín dụng cho lĩnh vực lâm sản, thủy sản có thể vượt 10.000 tỷ đồng

Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản định hướng chỉ đạo NHNN nghiên cứu để đề xuất gói tín dụng 10.000 tỷ đồng cho lâm sản – thủy sản nhằm hỗ trợ các ngành sản xuất này.

Bức tranh u ám xuất khẩu thủy sản đầu năm 2023

Trong năm 2022, thủy sản là ngành hàng “sáng giá” nhất với tăng trưởng 23,6% so với năm 2021 khi xuất khẩu thủy sản lần đầu tiên vượt mốc 10 tỷ USD. Tuy nhiên, ngành thủy sản đang đối diện với một năm 2023 đầy thách thức trong bối cảnh suy thoái kinh tế thế giới cùng tình hình vĩ mô trong nước vẫn còn nhiều khó khăn.

[Longform] Toàn cảnh kinh tế Việt Nam quý I/2023

Kinh tế Việt Nam trong quý I/2023 đang mất cân đối khi tăng trưởng dựa gần như hoàn toàn vào khu vực dịch vụ. Sản xuất công nghiệp và kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tăng trưởng âm so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, bức tranh vẫn còn nhiều điểm sáng và cơ hội sắp tới khi xuất khẩu nông nghiệp tăng mạnh, niềm tin kinh doanh được cải thiện, số dự án FDI mới tăng mạnh...